5 câu hỏi thường gặp về khôi phục dữ liệu

Mất dữ liệu là nỗi quan ngại lớn của những người sử dụng máy tính cá nhân và các thiết bị lưu trữ hàng ngày. Tìm các dịch vụ khôi phục dữ liệu là cách nhiều người lựa chọn để lấy lại dữ liệu trong trường hợp không may bị mất. Thế nhưng, không phải ai cũng hiểu về phục hồi dữ liệu. Với bài viết này, Cứu Dữ Liệu Bách Khoa sẽ giải đáp những thắc mắc thường gặp của người tìm kiếm dịch vụ khôi phục dữ liệu nhé.

Giải đáp 5 câu hỏi thường gặp về khôi phục dữ liệu

Sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu có an toàn không?

Tìm kiếm các phần mềm khôi phục dữ liệu là điều mọi người nghĩ đến đầu tiên khi mất dữ liệu. Bởi vì nó là cách đơn giản nhất. Bạn có thể tải miễn phí hoặc mua các phần mềm này dễ dàng. Không mất nhiều thời gian đi lại. Nếu biết cách khai thác các phần mềm này, bạn sẽ khôi phục dữ liệu rất nhanh chóng.

khoi phuc du lieu 1
Sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu là điều mọi người nghĩ đến đầu tiên khi mất dữ liệu

Về cơ bản, các phần mềm khôi phục dữ liệu an toàn cho dữ liệu và thiết bị của bạn. Bởi vì nó không thể lấy cắp dữ liệu từ PC/thiết bị của bạn. Nó cũng không cài đặt các thiết bị gián điệp trên máy tính.

Thế nhưng, trên mạng Internet hiện nay, bạn có thể tìm thấy rất nhiều phần mềm dạng này. Dĩ nhiên, nhà cung cấp nào cũng quảng cáo phần mềm của họ là tốt nhất. Để chọn được một phần mềm cứu dữ liệu uy tín, bạn cần tìm hiểu, xem xét và đánh giá về đơn vị cung cấp phần mềm. Những công ty lớn đem đến cho khách hàng một phần mềm độc quyền và chuyên nghiệp.

Khôi phục dữ liệu mất nhiều thời gian không?

Công việc không thể gián đoạn quá nhiều. Vậy nên, thời gian phục hồi dữ liệu luôn là vấn đề nhiều người quan tâm.

Thông thường, nếu bạn tìm đến các trung tâm cứu dữ liệu chuyên nghiệp và để các kỹ thuật viên chuyên nghiệp giúp bạn lấy lại dữ liệu, nó sẽ mất 2 – 5 ngày làm việc. Thời gian phục hồi dữ liệu phụ thuộc vào sự phức tạp của sự cố.

Nếu bạn sử dụng các phần mềm khôi phục dữ liệu, thời gian ngắn hơn nhiều. Phụ thuộc vào tình trạng của đĩa, dung lượng, phương thức giao tiếp USB, kích thước tệp tin cần khôi phục, hiệu suất máy tính.

Khôi phục dữ liệu tốn bao nhiêu tiền?

Chi phí luôn là mối quan tâm hàng đầu của khách hàng khi tìm đến các dịch vụ cứu dữ liệu. Có một điều chắc chắn, giá khôi phục dữ liệu là không rẻ. Nó có thể lên đến hàng nghìn đô la. Nếu bạn sử dụng dịch vụ của một trung tâm với những chuyên gia phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp, chi phí này khoảng $100 đến $1500 hoặc nhiều hơn. Chi phí này phụ thuộc thời gian mà kỹ sư đã bỏ ra để sửa thiết bị hoặc dung lượng dữ liệu khôi phục.

Nếu bạn dùng các phần mềm khôi phục dữ liệu trực tuyến, chi phí giảm đi đáng kể.

khoi phuc du lieu 2
Chi phí khôi phục dữ liệu là bao nhiêu cũng là vấn đề nhiều người quan tâm.

Việc phục hồi dữ liệu diễn ra như thế nào?

Qúa trình khôi phục dữ liệu sẽ bao gồm những công đoạn: quét bộ nhớ, tìm lại thông tin dữ liệu đã mất và ráp các tệp tin bị hỏng theo cấu trúc đúng.

Tại sao bạn bị mất dữ liệu?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bị mất dữ liệu. Nó có thể do khách quan hoặc chủ quan. Một vài nguyên nhân gây ra hiện tượng mất dữ liệu phổ biến như nguồn điện bị ngắt đột ngột, thiết bị bị virus, phần mềm độc hại xâm nhập, định dạng dữ liệu thất bại, thiết bị hư hỏng về mặt vật lý,..

khoi phuc du lieu 3
Mất dữ liệu luôn là câu chuyện ám ảnh đối với nhiều người.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các nguyên nhân mất dữ liệu tại:

Như vậy là bài viết này, đã chia sẻ một số thắc mắc cơ bản nhất của những người đang tìm kiếm thông tin về khôi phục dữ liệu. Hy vọng bài viết này thực sự hữu ích với bạn. Đừng ngại liên hệ với Cứu Dữ Liệu Bách Khoa nếu bạn có bất kỳ điều gì thắc mắc về việc cứu dữ liệu nhé.

1900636196