5 lý do khiến cho chi phí cứu dữ liệu thường rất đắt 

Cứu dữ liệu đã mất là quá trình phức tạp và rất tốn kém. Bạn cần trả chi phí cho việc đánh giá tình trạng của máy tính và lên kế hoạch phục hồi dữ liệu cũng như việc thực hiện các thao tác lấy lại dữ liệu. Tại sao việc khôi phục dữ liệu lại tốn kém như vậy? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

5 sự thật về chi phí cứu dữ liệu đắt đỏ 

Thời gian thực hiện các thao tác cứu dữ liệu phải nhanh chóng 

Một trong những nguyên tắc để khôi phục dữ liệu hoàn hảo chính là thực hiện trong thời gian ngắn nhất có thể. Bởi vì nếu thời gian dữ liệu ở trong thiết bị hỏng càng lâu, khả năng mất dữ liệu vĩnh viễn càng lớn. Tốt nhất, quá trình lấy lại dữ liệu nên thực hiện trong vòng 24h đến 72h. 

chi phi cuu du lieu 1 1
Qúa trình cứu dữ liệu phải thực hiển càng nhanh càng tốt

Một quá trình phức tạp phải được thực hiện trong giai đoạn ngắn, đây là một nguyên nhân khiến giá khôi phục dữ liệu rất cao. 

Xem thêm: 5 tiêu chí để lựa chọn công ty cứu dữ liệu uy tín

Đội ngũ nhân viên cần có kinh nghiệm và trang bị nhiều máy móc hiện đại. 

Để đảm bảo những dữ liệu của bạn được khôi phục một cách hoàn hảo nhất, các trung tâm cứu dữ liệu cần thuê những nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm, có trình độ cao. Bởi vì họ có khả năng đánh giá tình trạng ổ cứng một cách nhanh nhất và đưa ra những phán đoán chính xác để lấy lại dữ liệu nhanh chóng.

Bên cạnh đó, quá trình phục hồi dữ liệu cũng cần những máy móc thiết bị hiện đại để khôi phục dữ liệu bị hỏng. Nhiều thiết bị như vậy rất đắt tiền. 

Chi phí để duy trì ổ cứng lưu trữ

Công ty khôi phục dữ liệu cũng cần chi phí để duy trì kho ổ đĩa cứng để sản xuất thay thế nếu ổ cứng của bạn bị hỏng trong quá trình cứu dữ liệu. Chỉ những đĩa cứng cùng loại mới có thể thay thế nhau. Tất nhiên, không phải lúc nào có đĩa cứng sẵn để thay thế. 

Đầu tư chi phí cho hệ thống phòng sạch 

Chỉ cần một hạt bụi nhỏ chạm vào là đĩa cứng sẽ bị xước, dẫn đến mất dữ liệu vĩnh viễn. Để đảm bảo quá trình khôi phục không xảy ra trục trặc, việc cứu dữ liệu được thực hiện trong hệ thống phòng sạch.

chi phi cuu du lieu 2 1 1
Các trung tâm cứu dữ liệu cần có hệ thống phòng sạch

Phòng sạch để khôi phục dữ liệu phải đạt tiêu chuẩn phòng sạch cấp 5 với rất nhiều yêu cầu về việc bảo vệ môi trường phòng sạch không có vi khuẩn. 

Chi phí để chuẩn bị cho một phòng sạch thường rất cao. 

Xem thêm: Tại sao phòng sạch là cần thiết khi khôi phục dữ liệu ổ cứng? 

Chi phí cho công tác đào tạo của công ty cứu dữ liệu 

Cứu dữ liệu là một công việc đặc thù, đòi hỏi kỹ thuật rất cao. Những người thợ trong các trung tâm cứu dữ liệu cần phải được đào tạo rất nhiều để đảm bảo dữ liệu và các thiết bị lưu trữ được khôi phục tốt. Các công ty khôi phục dữ liệu cần chi trả khoản phí này. 

Đây chính là những lý do khiến giá cứu dữ liệu luôn ở mức cao. Nếu bạn muốn tìm một dịch vụ cứu dữ liệu giá tốt, bạn nên đến các trung tâm phục hồi dữ liệu để được hỗ trợ.

Tại Việt Nam, Cứu dữ liệu Bách Khoa là một trung tâm khôi phục dữ liệu tốt nhất. Công ty có đội ngũ nhân viên lành nghề, có kinh nghiệm trong lĩnh vực lấy lại dữ liệu máy tính. Bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ cứu dữ liệu tại đây.

Khi đến với dịch vụ tại Cứu dữ liệu Bách Khoa, bạn sẽ được các nhân viên kiểm tra thiết bị, đưa ra các giải pháp cứu dữ liệu đồng thời báo giá cụ thể của dịch vụ trước khi thực hiện.

Liên hệ Cứu dữ Liệu Bách Khoa ngay!

Trung Tâm Cứu Dữ Liệu Bách Khoa

1900636196