[CÂU HỎI] Camera mất dữ liệu có lấy lại được không?

Camera mất dữ liệu có lấy lại được không? Đây là câu hỏi mà Cứu Dữ Liệu Bách Khoa nhận được từ nhiều bạn khách hàng cũng như tìm thấy nhiều trong các hội nhóm về dữ liệu. Để giúp các bạn có được câu trả lời chính xác nhất, bài viết sẽ giải thích kỹ về hiện tượng mất dữ liệu trên camera.

Nguyên nhân camera bị mất dữ liệu?

Camera bị mất dữ liệu không còn là hiện tượng xa lạ gì đối với người sử dụng. Nguyên nhân của hiện tượng này có rất nhiều. Từ những nguyên nhân chủ quan do người dùng đến những lý do khách quan không ai mong muốn.

camera mat du lieu 1 1
Camera bị mất dữ liệu thường xuyên xảy ra.

Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất khiến camera bị mất dữ liệu:

  • Do người dùng vô tình xóa dữ liệu.
  • Do máy ảnh bị va đập, hư hỏng, dẫn đến mất dữ liệu.
  • Do đầu ghi máy ảnh bị hỏng và không lưu được hình ảnh đã quay.
  • Dữ liệu bị ghi đè do quá ngày
  • Dữ liệu bị mất do format.

Xử lý như thế nào khi phát hiện camera bị mất dữ liệu?

Mất dữ liệu là một điều không ai mong muốn xảy ra. Mất dữ liệu trên camera cầm tay sẽ ảnh hưởng đến tiến độ công việc của người thợ chụp ảnh. Trong khi đó, mất dữ liệu trên camera quan sát sẽ gián đoạn quy trình giám sát, theo dõi không gian. Điều này sẽ gây nhiều khó khăn trong trường hợp sự cố không mong muốn như trộm đột nhập… xảy ra.

Khi bạn phát hiện camera bị mất dữ liệu, đầu tiên, hãy ngừng sử dụng thiết bị này. Không thực hiện bất kỳ thao tác ghi hình nào mới để tránh hiện tượng dữ liệu mới ghi đè lên dữ liệu cũ. Như vậy, các dữ liệu cũ có thể bị mất vĩnh viễn, không khôi phục được nữa.

Ngoài ra, bạn không nên tháo lắp phần cơ của camera khi phát hiện bị mất dữ liệu.

Khi bị mất dữ liệu, nếu có kinh nghiệm khôi phục dữ liệu, bạn hoàn toàn có thể tải các phần mềm về để làm việc này. Thực hiện lấy lại dữ liệu tại nhà không quá khó khăn, còn tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách, nó có thể khiến tính trạng dữ liệu trở nên tồi tệ hơn.

Nếu bạn không đảm bảo về sự an toàn của những dữ liệu trên camera, hãy tìm đến các trung tâm cứu dữ liệu để được hỗ trợ.

Phục hồi dữ liệu camera bị mất tốn bao nhiêu tiền?

Gía cả luôn là mối quan tâm hàng đầu của mọi người khi sử dụng bất kỳ sản phẩm hay dịch vụ nào. Phục hồi dữ liệu không có mức giá rẻ vì đây là công việc đòi hỏi rất nhiều chất xám, thời gian, công sức của người kỹ thuật viên. Các trung tâm phải đầu tư hệ thống máy móc để thực hiện cứu dữ liệu trong điều kiện tiêu chuẩn nhất.

Giá cứu dữ liệu đầu ghi, ổ cứng của camera phụ thuộc vào dung lượng dữ liệu cần khôi phục và địa chỉ cứu dữ liệu. Thông thường, mức giá tầm 800.000 VNĐ đến 3.000.000 VNĐ cho dung lượng nhỏ hơn 4TB.

Địa chỉ lấy lại dữ liệu camera chất lượng?

Bởi vì chi phí cứu dữ liệu không rẻ, ai cũng mong muốn tìm được nơi cấp cứu dữ liệu camera uy tín, chất lượng. Đảm bảo số tiền họ bỏ ra xứng đáng nhận lại những dữ liệu hoàn chỉnh nhất, cả về số lượng lẫn chất lượng.

Tuy nhiên, nơi khôi phục dữ liệu ở Việt Nam nói chung và phạm vi Hà Nội nói riêng không nhiều. Người tìm kiếm có thể khó khăn để có một lựa chọn tốt.

Cứu Dữ Liệu Bách Khoa đã khẳng định tên tuổi của mình trong ngành dữ liệu tại Việt Nam. Đơn vị này đã giúp hơn 100.000 khách hàng lấy lại dữ liệu của mình với tỷ lệ thành công cao nhất. Đồng thời đơn vị này cũng là đối tác quản lý dữ liệu cho rất nhiều doanh nghiệp lớn.

Cứu dữ liệu Bách Khoa đầu tư hệ thống phòng sạch tiêu chuẩn quốc tế, có đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, lành nghề, giúp khách hàng phát hiện ra vấn đề và khôi phục một cách nhanh chóng. Đảm bảo lấy lại dữ liệu với tỷ lệ cao nhất và giá cả tốt nhất.

Tóm lại:

Như vậy, bài viết đã mang lại câu trả lời cho câu hỏi: “Cứu dữ liệu trên camera như thế nào?”. Hy vọng bài viết giúp mọi người hiểu hơn về việc lưu trữ và khôi phục dữ liệu trên camera. Và có sự lựa chọn tốt nhất để khôi phục dữ liệu trên camera trong trường hợp sự cố xảy ra.

1900636196