Take note ngay cách cứu dữ liệu bị format phổ biến nhất 

Cứu dữ liệu bi format như thế nào là vấn đề nhiều người quan tâm. Bởi vì mất dữ liệu do format trong quá trình sử dụng USB hay ổ cứng là chuyện quá thường xuyên hiện nay. Nếu bạn cũng đang quan tâm về cách lấy lại dữ liệu bị mất do format, hãy đọc bài viết này nhé!

Cứu dữ liệu bị format có được không? 

“Cứu dữ liệu bì format có được không?” là thắc mắc của nhiều người. Đáp án là có. Tuy nhiên, bạn có thể khôi phục lại toàn bộ dữ liệu hay không thì còn phụ thuộc vào tình trạng của dữ liệu, cách bạn sử dụng để lấy lại dữ liệu…

cuu du lieu bi format 1 1

Trước khi tìm hiểu về các cứu dữ liệu bị format, cùng tìm hiểu về nguyên nhân của hiện tượng dữ liệu bị mất do format nhé.

Có những nguyên nhân dẫn đến việc dữ liệu bị format: 

– Do người sử dụng: Đây là nguyên nhân chủ quan thường rất hay gặp. Có thể trong lúc vô tình bạn đã lỡ tay format nhầm, làm mất đi những dữ liệu quan trọng. 

– Do cài win: Thông thường, khi cài windows, phân vùng của ổ đĩa C bị format. Tuy nhiên, rất nhiều người lưu dữ liệu trong ổ đĩa này mà quên sao lưu, dẫn đến mất dữ liệu. 

– Do lỗi phần cứng: Nguyên nhân này thường bắt nguồn từ dòng điện hoặc lỗi vật lý của ổ cứng, USB do rơi rớt trong lúc sử dụng.

– Do lỗi phần mềm: Thường do bị virus tấn công phá hỏng dữ liệu. 

– Do ổ cứng đòi format và bạn lỡ tay nhấn đồng ý.

Việc vô tình mất dữ liệu bị format có thể làm bạn hoang mang nếu đó là dữ liệu quan trọng. Cách tốt nhất là đưa máy ra dịch vụ cứu dữ liệu để được hỗ trợ khôi phục lại. Nếu không thể, bạn phải thực hiện cứu dữ liệu format ngay tại nhà.

Tự cứu dữ liệu bị format tại nhà như thế nào? 

Dữ liệu bị format là một lỗi đặc thù. Bạn không biết được dữ liệu đã thực sự mất hay chưa. Nếu bạn thực hiện thêm bất kỳ thao tác nào, có thể tạo ra dữ liệu và đè lên dữ liệu cũ. Điều này đồng nghĩa là dữ liệu cũ của bạn “vô phương cứu chữa”.

Chính vì thế, cách tốt nhất là dùng các phần mềm cứu dữ liệu. Bạn có thể tham khảo một số phần mềm được ưa chuộng nhất tại Việt Nam dưới đây.

Active File Recovery

Active File Recovery là một trong những phần mềm cứu dữ liệu tốt nhất hiện nay. Nó cho phép bạn phục hồi dữ liệu bị mất do nhiều nguyên nhân khác nhau: vô tình xóa vào Recycle Bin, format, virus, cũng như những xóa sau khi tránh Recycle Bin. Điểm cộng của phần mềm này là tốc độ khôi phục dữ liệu khá tốt.

cuu du lieu bi format 2 768x473 1

Hiện tại, phần mềm này có 3 phiên bản: Standard, Professional và Ultimate, trong đó phiên bản Ultimate có nhiều tính năng tiên tiến nhất. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn phiên bản của phần mềm dựa trên nhu cầu và chi phí.

Nucleus Kernel FAT and NTFS

Đây cũng là một phần mềm cứu dữ liệu bị format được tin dùng nhất hiện nay, được đánh giá cao về tốc độ khôi phục dữ liệu.

cuu du lieu bi format 3 1

Đối với phần mềm này, bạn chỉ cần download trên mạng về rồi cài đặt là được. Đây là phần mềm đã có phiên bản Việt Hóa nên sử dụng rất đơn giản.

DiskGetor Data Recovery

Nằm trong list những phần mềm cứu dữ liệu tốt nhất, không thể bỏ qua DiskGetor với tốc độ xử lý dữ liệu nhanh và bảo mật dữ liệu tốt.

cuu du lieu bi format 4 1

EaseUS Data Recovery Wizard

Phần mềm EaseUS Data Recovery Wizard cũng là một lựa chọn đáng để cân nhắc vì ngoài khả năng khôi phục dữ liệu trên máy tính nó còn xử lý được dữ liệu trên USB, thẻ nhớ. Ưu điểm của phần mềm này tốc độ ổn, giao diện đơn giản và dễ sử dụng.

cuu du lieu bi format 5 1

Như vậy, trên đây là 4 phần mềm mà bạn có thể tham khảo để cứu dữ liệu bị format trên ổ cứng, USB và thẻ nhớ. Thông thường, trên website của các trang này hoặc Youtube sẽ có hướng dẫn cụ thể, bạn chỉ cần thực hiện theo là có thể phục hồi dữ liệu. 

Nếu bạn không thể tự lấy lại dữ liệu bị format, hãy đến các trung tâm cứu hộ dữ liệu để được hỗ trợ.

Dịch vụ cứu dữ liệu bị format tốt nhất tại Hà Nội

Nếu bạn đang tìm một trung tâm cứu hộ dữ liệu uy tín và đảm bảo chất lượng 100%, hãy đến Cứu dữ liệu Bách Khoa. 

Tại đây, các nhân viên kỹ thuật sẽ hỗ trợ bạn khôi phục lại dữ liệu bị format một cách nhanh chóng, lấy lại tối đa dữ liệu cho khách hàng.

Nếu bạn muốn lấy lại dữ liệu bị mất, hãy liên hệ Cứu dữ liệu Bách Khoa để được tư vấn và báo giá nhé!

Hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho mọi người những thông tin hữu ích về cứu dữ liệu bị format. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại: https://recoverdata.com.vn

1900636196