Phương pháp tự cứu dữ liệu thẻ nhớ đơn giản 

Cứu dữ liệu thẻ nhớ bị mất dữ liệu, bị hỏng ngay tại nhà có được hay không là điều nhiều người hay thắc mắc. Họ cho rằng đem thẻ nhớ đến các trung tâm cứu dữ liệu chưa chắc có cứu được hết dữ liệu hay không, vừa tốn tiền, tốn thời gian mà bạn không biết địa chỉ nào uy tín. Hiểu được khó khăn này nên bài viết chia sẻ một số phương pháp tự cứu dữ liệu thẻ đơn giản mà mọi người có thể thực hiện tại nhà nhé.

Các bước cứu dữ liệu thẻ nhớ ngay tại nhà bạn không nên bỏ qua 

Ngừng mọi hoạt động trên thẻ nhớ

Để tỷ lệ cứu dữ liệu thẻ nhớ cao nhất, ngay sau khi phát hiện thẻ nhớ bị mất dữ liệu bạn cần ngừng tất cả hoạt động lại. 

cuu du lieu the nho 1 1 1

Tại sao lại như vậy? Nếu bạn tiếp tục thao tác trên thẻ nhớ, sẽ tạo ra những dữ liệu mới mà những dữ liệu này có thể đè lên vùng trống của dữ liệu cũ. Từ đó, dữ liệu cũ sẽ mất hoàn toàn. 

Sau khi dừng các hoạt động trên thẻ nhớ, bạn cần thực hiện các biện pháp khôi phục dữ liệu càng nhanh càng tốt. Khả năng phục hồi dữ liệu là 100% hay 0% phụ thuộc vào giai đoạn này. 

Khôi phục dữ liệu thẻ nhớ

Tuy vào lỗi của thẻ nhớ mà bạn chọn cách khôi phục dữ liệu khác nhau 

– Nếu thẻ nhớ bị lỗi vật lý như chip bị hư, gãy thẻ, bạn cần đến các trung tâm cứu dữ liệu thẻ nhớ để được hỗ trợ. Tại đây, họ sẽ có đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp, có máy móc thiết bị hiện đại và hệ thống phòng sạch để hỗ trợ bạn. 

– Nếu thẻ nhớ bị lỗi về logic như bị format, xóa nhầm, ghost nhầm, bị virus tấn công,… bạn có thể sử dụng các phần mềm cứu dữ liệu ngay tại nhà để khôi phục dữ liệu. Đây là phương pháp cứu dữ liệu thẻ nhớ được đánh giá an toàn, nhanh chóng, khả năng cứu dữ liệu cao.

cuu du lieu the nho 2 1

Có những phần mềm có thể khôi phục cả dữ liệu trên thẻ nhớ, USB, ổ cứng,… cực kỳ tiện lợi. Tùy theo phần mềm, bạn có thể tải miễn phí trên website của hãng hoặc là trả phí để mua cả phần mềm hay một tính năng nào đó. 

Một số phần mêm khôi phục dữ liệu thẻ nhớ là: Card data recovery, EaseUS Data Recovery Wizard, Disk Drill…

Bạn có thể tìm hiểu các sử dụng các phần mềm này trên mạng, trên website chính của từng đơn vị cung cấp phần mềm, trong các group về cứu dữ liệu hay trên Youtube.

Ngoài ra, khi sử dụng phần mềm để tự khôi phục dữ liệu, bạn nên nhớ những nguyên tắc sau: 

cuu du lieu the nho 3 1

– Cẩn thận khi lựa chọn phần mềm cứu dữ liệu bởi vì nó như con dao hai lưỡi, bạn có thể lấy lại được dữ liệu hay mất hết dữ liệu.

– Không được format lại thẻ nếu chưa khôi phục được dữ liệu.

Dữ liệu khôi phục không lưu đè lên thẻ nhớ đang bị mất mất dữ liệu.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc tự cứu dữ liệu thẻ nhớ hay thẻ gặp lỗi về vật lý, bạn có thể liên hệ với Cứu Dữ Liệu Bách Khoa để được tư vấn nhé!

Cứu dữ liệu Bách Khoa cam kết cứu dữ liệu ổ cứng bị hỏng nhanh chóng 

Cứu Dữ Liệu Bách Khoa là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực cứu dữ liệu hiện nay, chuyên cung cấp các giải pháp ứng phó, xử lý sự cố dữ liệu trên các thiết bị lưu trữ. 

Trung tâm có máy móc hiện đại, phòng lab tiêu chuẩn, quy trình bảo mật khắt khe cùng đội ngũ kỹ thuật trình độ cao, thân thiện, tận tâm, luôn mang đến một dịch vụ hài lòng cho khách hàng. 

Thời gian qua trung tâm khôi phục dữ liệu Bách Khoa tiếp nhận rất ổ cứng từ khách hàng, một lượng lớn trong số đó đã được phục hồi dữ liệu ổ cứng thành công. 

Nếu thiết bị lưu trữ của bạn gặp vấn đề, hãy đến với trung tâm cứu dữ liệu Bách Khoa, bạn sẽ được hỗ trợ tốt nhất. 

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ đến mọi người một số thông tin liên quan đến cứu dữ liệu thẻ nhớ. Hy vọng bài viết sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích nhé!

>> Xem thêm: Làm thế nào để khôi phục dữ liệu usb NHANH CHÓNG, HIỆU QUẢ?

>> Xem thêm Hướng dẫn cứu dữ liệu ổ cứng máy tính bị format, báo raw, hoặc yêu cầu fomat bằng phần mềm R-studio

2 thoughts on “Phương pháp tự cứu dữ liệu thẻ nhớ đơn giản 

  1. Pingback: Bắt bệnh ổ cứng hỏng với 5 dấu hiệu sau - Cứu dữ liệu ổ cứng bách khoa

  2. Pingback: Bắt bệnh ổ cứng hỏng với 5 dấu hiệu sau

Comments are closed.

1900636196