Khôi phục dữ liệu bị ghost nhầm có được không?

Một trong những nguyên nhân khiến dữ liệu trên máy tính bị mất là ghost nhầm. Thật kinh khủng nếu đó là những dữ liệu quan trọng đối với bạn. Liệu có thể lấy lại những dữ liệu bị ghost nhầm đã mất này không? Cùng tìm hiểu nhé!

Điều gì xảy ra khi ghost nhầm dữ liệu?

Ghost dữ liệu là quá trình bạn tạo ra các bản sao hình ảnh giống hệt nhau. Thường hay dùng để chuyển dữ liệu từ ổ cứng này sang ổ cứng khác. Dữ liệu được ghost tự động định dạng và phân vùng đĩa đích. Người ta dùng thực hiện ghost dữ liệu khi cài đặt hệ điều hành.

cuu du lieu bi ghost nham 1 1
Ghost nhầm có thể làm mất dữ liệu

Mặc dù là cách hữu ích để sao chép dữ liệu. Tuy nhiên, quá trình ghost không phải lúc nào cũng thành công. Một số tình huống không mong muốn có thể xảy ra khi ghost dữ liệu như chương trình dừng đột ngột, ghost sai hướng, sự cố xảy ra trên ổ cứng…

Chương trình ghost bị dừng giữa chừng để lại nhiều hậu quả đáng tiếc.

  • Dữ liệu ở ổ cứng nhận bản sao chép có thể bị đè hoàn toàn.
  • Phá hỏng cấu trúc hệ thống tệp và thư mục gốc, nếu dung lượng của ổ đĩa nhận hình ảnh lớn hơn đĩa gốc.

Khi dữ liệu trên ổ cứng nhận bị ghi đè, nó có thể không hồi phục được. May mắn hơn, bạn có thể lấy lại một phần dữ liệu nào đấy. Tại vị trí mà không gian chứa dữ liệu không bị dữ liệu mới chiếm mất.

Việc lấy lại dữ liệu cụ thể như thế nào sẽ được phân tích nếu bạn đến các trung tâm cứu dữ liệu.

Hướng dẫn cách lấy lại dữ liệu bị ghost nhầm

Dữ liệu bị ghost nhầm có thể lấy lại bằng 2 cách:

Sử dụng các phần mềm khôi phục dữ liệu

Chọn cách nào trong 2 cách này để khôi phục dữ liệu ghost nhầm là điều nhiều khách hàng suy nghĩ. Bởi vì mỗi cách này có những ưu và nhược điểm khác nhau.

Các phần mềm phục hồi dữ liệu bạn có thể tìm thấy dễ dàng trên mạng. Một số cái tên rất quen thuộc, được nhiều người khuyên dùng là easeUS, DiskGetor Data Recovery, MiniTool,… Các phần mềm này đều có phiên bản miễn phí và trả phí. Phiên bản trả phí thường bị giới hạn về dung lượng và một số tính năng.

cuu du lieu bi ghost nham 2 1
Sử dụng phần mềm cứu dữ liệu là cách lấy lại dữ liệu ghost nhầm

Sử dụng phần mềm lấy lại dữ liệu không quá khó, thường có hướng dẫn đi kèm trên các trang web của phần mềm. Mặc dù vậy, bạn cần phải là người có kinh nghiệm với máy tính một chút. Nếu không may, bạn có thể làm dữ liệu mới đè lên vùng không gian trống do dữ liệu cũ để lại. Khi đó, tình hình còn nghiêm trọng hơn.

Ưu điểm của cách sử dụng phần mềm phục hồi dữ liệu là chi phí rẻ và tiết kiệm thời gian đi lại.

Đến các trung tâm cứu dữ liệu chuyên nghiệp

Cứu dữ liệu là một lĩnh vực khó và đòi hỏi nhiều sự nghiên cứu, thời gian, công sức. Đội ngũ nhân viên cũng có trình độ rất cao. Chính vì vì, tìm đến các dịch vụ khôi phục dữ liệu, bạn sẽ tiêu tốn một khoảng chi phí không nhỏ.

Thế nhưng, nếu dữ liệu gặp vấn đề của bạn rất quan trọng. Đừng ngần ngại bỏ chi phí để lấy lại một phần hay toàn phần dữ liệu. Khi đến các cửa hàng, nhân viên sẽ xem xét tình trạng của ổ cứng và đưa ra cho bạn những giải phấp tốt nhất cùng chi phí đính kèm.

cuu du lieu bi ghost nham 3 1
Nên đến các trung tâm cứu dữ liệu chuyên nghiệp để được hỗ trợ

Bạn cũng yên tâm hơn về tỉ lệ thành công của việc cứu dữ liệu bị ghost nhầm.

Địa chỉ uy tín cung cấp dịch vụ cứu dữ liệu bị ghost nhầm

Là một trong những trung tâm cứu dữ liệu số 1 Hà Nội, Cứu Dữ Liệu Bách Khoa sẽ đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

Tại đây, các nhân viên chuyên giải quyết tình trạng mất dữ liệu trên ổ cứng, USB, thẻ nhớ và nhiều thiết bị khác. Tỷ lệ lấy lại dữ liệu luôn ở mức cao. Nhân viên sẽ tư vấn giải pháp và báo giá cho khách hàng trước khi thực hiện.

Cứu Dữ Liệu Bách Khoa luôn mang đến cho bạn những trải nghiệm hài lòng nhất,

1900636196