Làm thế nào để khôi phục dữ liệu usb NHANH CHÓNG, HIỆU QUẢ?

Khôi phục dữ liệu USB như thế nào là điều mà nhiều người quan tâm. Bởi vì đối với những người “sống với USB, ngủ cũng với USB” thì chuyện dữ liệu USB bị mất thật kinh khủng. Thế nhưng, hiện tượng này diễn ra như chuyện thường ngày ở huyện. Vậy làm cách nào để cấp cứu dữ liệu quan trọng trong USB nhanh chóng nhất? Tham khảo trong bài viết này nhé!

Nguyên nhân và tình trạng USB bị mất dữ liệu

Nắm vững nguyên nhân khiến dữ liệu USB bị mất cũng như tình trạng của USB là điều cần thiết trước khi thực hiện khôi phục dữ liệu usb. Nó sẽ giúp đánh giá được khả năng cứu dữ liệu như thế nào. 

usb

Dưới đây là một vài nguyên nhân khiến dữ liệu trong USB bị “bay màu” 

– Format nhầm, xóa nhầm, trường hợp này xảy ra rất thường xuyên do người dùng không cần, “lỡ tay” format trước khi kịp backup dữ liệu. 

– Dữ liệu thể bị mất trong khi phục hồi dữ liệu nhưng bị gãy cổng kết nối.

– USB bị virus tấn công và ăn hết dữ liệu

– Do lỗi vật lý của USB

Làm sao biết được dữ liệu trong USB bị mất? 

Khi dữ liệu bị mất thì USB có những hiện tượng sau: 

– Có hiển thị dung lượng nhưng không tìm thấy dữ liệu

– USB không nhận, cắm vào treo máy, hoặc nhận 0Mb, Báo No Disk.

– Tên thư mục file bị đổi thành các ký tự

Nếu sau khi cắm USB vào máy mà có những hiện tượng này, tốt nhất bạn không nên làm gì mà tiến hành khôi phục dữ liệu ngay lập. Khi đó khả năng khôi phục dữ liệu gần như nguyên vẹn, tỷ lệ thành công là 90 – 100%. 

khoi phuc du lieu usb 2 1

Tuy nhiên, nếu bạn tiếp tục thực hiện những thao tác khác thì những thao tác này có khả năng ghi đè lên vùng dữ liệu vừa mới bị xóa. Điều này sẽ khiến cho dữ liệu cũ bị mất hoan toàn cũng có nghĩa là khả năng khôi phục là 0%.

Vậy khôi phục dữ liệu usb bị mất bằng cách nào? 

Cách khôi phục dữ liệu usb bị mất

Dữ liệu USB bị mất có thể khôi phục bằng cách sử dụng các phần mềm cứu dữ liệu hoặc đến các trung tâm chuyên cứu hộ dữ liệu để được hỗ trợ. 

Sử dụng các phần mềm cứu dữ liệu

Hiện nay, có nhiều phần mềm cứu dữ liệu khác nhau như Recuva, EaUS, Recovery Data USB, Recover My Files,… Bạn có thể sử dụng các phần mềm này để cứu dữ liệu trong USB trong các trường hợp bị format hay xóa nhầm, ghost nhầm, bị virus tấn công… một cách nhanh chóng. Hầu hết các phần mềm bản miễn phí cùng hướng dẫn kèm theo hoặc đã có người hướng trên mạng, bạn có thể tham khảo thêm thực hiện theo. 

khoi phuc du lieu usb 3 1

Tuy nhiên, nếu bạn không có thành thạo về máy tính hoặc dữ liệu của bạn bị mất do lỗi vật lý như  hỏng ổ, cháy nổ, ngấm nước… thì sử dụng các phần mềm khó lòng khôi phục hoàn chỉnh được. Lúc này bạn nên đến các trung tâm cứu dữ liệu để được hỗ trợ. 

Đến các trung tâm chuyên cứu hộ dữ liệu để được tư vấn 

Các trung tâm cứu dữ liệu luôn có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có kỹ thuật và kinh nghiệm xử lý các sự cố dữ liệu, sẽ kiểm tra tình trạng USB của bạn. Từ đó, họ đưa ra những đánh giá về khả năng thành công việc cứu dữ liệu cũng như tư vấn các giải pháp cứu dữ liệu phù hợp nhất cho bạn.

Ngoài ra, khả năng cứu dữ liệu cũng sẽ cao hơn nữa.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết đâu là địa chỉ cung cấp dịch vụ cứu dữ liệu của USB hiệu quả nhất, hãy tham khảo địa chỉ sau: 

Trung tâm khôi phục dữ liệu USB nhanh chóng hiệu quả nhất tại Hà Nội – Cứu dữ liệu Bách Khoa 

Cứu Dữ Liệu Bách Khoa là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực cứu dữ liệu hiện nay trên toàn quốc, chuyên cung cấp các giải pháp ứng phó, xử lý sự cố dữ liệu trên các thiết bị lưu trữ. 

Phương châm làm việc của trung tâm là uy tín, chuyên nghiệp, cam kết bảo mật và tính giá hợp 

khoi phuc du lieu usb 4 1

Trung tâm có máy móc hiện đại, phòng lab tiêu chuẩn, quy trình bảo mật khắt khe cùng đội ngũ kỹ thuật trình độ cao, thân thiện, tận tâm, luôn mang đến một dịch vụ hài lòng cho khách hàng. 

Thời gian qua trung tâm khôi phục dữ liệu Bách Khoa tiếp nhận rất ổ cứng từ khách hàng, một lượng lớn trong số đó đã được phục hồi dữ liệu ổ cứng thành công.

Nếu thiết bị lưu trữ của bạn gặp vấn đề, hãy đến với trung tâm cứu dữ liệu Bách Khoa, bạn sẽ được hỗ trợ tốt nhất. 

Hy vọng bài viết giúp bạn hiểu thêm về những cách khôi phục dữ liệu usb. Hy vọng thông tin hữu ích cho bạn!

>>> Xem thêm thông tin: TỔNG HỢP 5 phần mềm cứu dữ liệu ổ cứng được ưa chuộng nhất

2 thoughts on “Làm thế nào để khôi phục dữ liệu usb NHANH CHÓNG, HIỆU QUẢ?

  1. Pingback: Bảng giá cứu dữ liệu TỐT NHẤT thị trường, cam kết dịch vụ uy tín 

  2. Pingback: Phương pháp tự cứu dữ liệu thẻ nhớ đơn giản 

Comments are closed.

1900636196