Có nên dùng phần mềm cứu dữ liệu ổ cứng SSD không?

Đôi lúc vì những nguyên nhân bất ngờ mà chúng ta bị mất dữ liệu trong ổ cứng SSD. Lúc đó nhiều người không biết làm sao, họ đã mua ổ cứng mới về để sử dụng. Tuy nhiên có thể sử dụng phần mềm cứu dữ liệu ổ cứng SSD rất tiện lợi, hãy xem tham khảo trong bài viết.

Các vấn đề của ổ cứng SSD

Đối với bất kỳ thiết bị điện tử nào cũng sẽ có lúc gặp vấn đề. Đôi khi những vấn đề đó là do sự va chạm lỗi phần mềm hoặc vì chúng ta không vệ sinh kỹ thiết bị.

Đối với ổ cứng SSD sẽ thường gặp một số vấn đề phổ biến như sau:

  • Ổ cứng có thể bị các lỗi kỹ thuật khiến cho không thể đọc hoặc ghi chép dữ liệu trên ổ cứng
  • Ổ cứng có thể bị dừng lại một trong các chức năng chỉ còn có thể đọc hoặc ghi chép mà thôi
  • Bị gặp lỗi trong quá trình khởi động nên đôi khi ổ đĩa không thể liên kết được với máy tính nữa
  • Mất toàn bộ các dữ liệu dự trữ ở ổ cứng SSD
nhung van de o cung ssd
Những vấn đề thường gặp ở ổ cứng SSD

Có nên dùng phần mềm cứu dữ liệu ổ cứng SSD?

Khi gặp lỗi và ổ cứng SSD, nhiều người đã tự sửa mãi nhưng không được. Một số người đã chọn mua ổ cứng mới về thay cho nhanh.

Tuy nhiên đó là lựa chọn khi bạn không có quá nhiều dữ liệu quan trọng ở ổ cứng. Còn nếu tất cả các tài liệu thực sự cần thiết nằm ở ổ SSD thì chúng ta phải làm sao?

Do đó chúng tôi gợi ý cách để cứu vãn lại tình hình này đơn giản hơn. Đó là bạn có thể sử dụng các phần mềm cứu dữ liệu ổ cứng SSD.

Các phần mềm này đã được tạo ra để phục vụ cho việc sửa chữa và khôi phục các vấn đề của ổ cứng. Cho nên bạn có thể sử dụng các phần mềm để thực hiện công việc này tốt hơn là mua lại một ổ cứng khác.

Tất nhiên hiện nay trên mạng có chia sẻ rất nhiều phần mềm khôi phục dữ liệu của ổ cứng. Nếu bạn không phải là người rành công nghệ thì sẽ cảm thấy hoang mang và không biết lựa chọn phần mềm nào thích hợp.

Đừng quá lo lắng bởi vì hầu như phần mềm nào cũng có thể giúp bạn sửa chữa và khôi phục mọi thứ ở ổ đĩa. Tuy nhiên ở đây chúng tôi cũng sẽ gợi ý cho bạn các phần mềm dễ sử dụng dễ hiểu và hiệu quả vượt trội.

Lựa chọn phần mềm cứu dữ liệu ổ cứng SSD

Nếu bạn đang lựa chọn phần mềm cứu dữ liệu ổ cứng SSD thì hãy tham khảo các phần mềm sau đây nhé.

phan mem cuu du lieu o cung ssd
Các phần mềm hỗ trợ cứu dữ liệu của ổ cứng SSD

1. Phần mềm Recuva

Recuva là một trong những phần mềm đã được biết đến khá nhiều trong thời gian qua. Phần mềm này đã được phát triển thành công và chứng tỏ hiệu quả của nó trong lúc sử dụng.

Nhiều người đã đánh giá đây là phần mềm có khá nhiều công năng và tiện ích. Recuva hỗ trợ phục hồi lại tập tin, email, các file bị xóa, các đĩa đã bị hỏng… Điều quan trọng là phần mềm rất dễ sử dụng và dễ dàng khôi phục được dữ liệu của ổ cứng SSD.

2. Phần mềm HDD Regenerator

Đây cũng là một trong những phần mềm mà chúng tôi gợi ý bạn giúp cho cứu dữ liệu ở ổ cứng. Phần mềm này cũng rất dễ tải về và cài đặt trên máy tính, chúng cũng không có chiếm quá nhiều dung lượng trong máy của bạn.

Phần mềm có thể phát hiện nhanh chóng những sự cố, nguyên nhân gây ra mất dữ liệu ở ổ cứng. Đồng thời, nó sẽ thực hiện các lệnh tái tạo, phục hồi các dữ liệu và theo dõi tình trạng ổ cứng trong suốt quá trình đó.

Hơn thế nữa những việc sửa chữa khôi phục dữ liệu được thực hiện rất nhanh chóng và hiệu quả. Hầu như cho thấy tỷ lệ sửa chữa thành công rất cao, do đó phần mềm này vẫn luôn là một sự lựa chọn hàng đầu đối với nhiều người hiện nay.

3. Puran File Recovery

Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm một phần mềm cứ dữ liệu ổ cứng SSD thì đừng quên Puran File Recovery. Phần mềm có giao diện vô cùng thân thiện và dễ sử dụng với các tiện ích rõ ràng.

Bạn có thể làm theo các hướng dẫn của phần mềm để có thể thực hiện việc cứ dữ liệu thành công. Chỉ cần mất một ít thời gian là bạn đã có thể lấy lại những dữ liệu quan trọng của mình.

Phần mềm hỗ trợ quét sâu trong từng file ổ đĩa để kiểm tra xem mức độ hư hỏng thế nào. Sau đó tiến hành khôi phục lại các trạng thái ban đầu của ổ cứng.

Đây cũng là một trong những phần mềm được bình chọn và yêu thích nhất trên các diễn đàn công nghệ hiện nay.

4. Wise Data Recovery

Một gợi ý nữa trong bài viết của chúng tôi đó là phần mềm Wise Data Recovery. Không thể nào chối bỏ những tác dụng cực kỳ hiệu quả mà phần mềm này để hỗ trợ cho người dùng.

Tải phần mềm này chúng ta sẽ thấy được những file muốn khôi phục rõ ràng chi tiết. Giao diện của phần mềm vô cùng ấn tượng và dễ quan sát. Phần mềm giúp khôi phục hầu như các file bị hư hỏng, bị xóa, các file RAW, file bị ghi đè dữ liệu…

Theo các chuyên gia thì đây chính là một trong các phần mềm mà bạn nên lưu sẵn để có thể sử dụng được bất cứ lúc nào. Bởi vì hiệu quả của nó vô cùng ấn tượng và mang đến rất nhiều lợi ích tốt đẹp cho người dùng.

phan mem cuu du lieu o cung ssd 1
Wise Data Recovery

5. Disk Drill

Disk Drill rõ ràng là cái tên được khá nhiều người rành công nghệ nhắc đến khi cần cứu dữ liệu ở ổ cứng SSD. Phần mềm không quá cầu kỳ phức tạp mà sử dụng giao diện vô cùng thân thiện dễ thao tác trong mọi tình huống.

Chỉ cần sử dụng phần mềm Disk Drill này thì bạn có thể nhanh chóng lấy lại được các dữ liệu quan trọng ở ổ cứng của mình. Thật may mắn khi chúng ta chỉ cần sử dụng phần mềm và cứu được các dữ liệu quan trọng mà không cần phải tốn chi phí để mua thêm ổ cứng mới.

Lợi ích khi dùng phần mềm khôi phục ổ cứng

Với những chia sẻ trên đây thì có lẽ bạn cũng đã thấy được những lợi ích vô cùng thiết thực mà các phần mềm cứu dữ liệu ổ cứng SSD mang lại.

Chúng ta chỉ cần sử dụng phần mềm và làm theo cách hướng dẫn là có thể dễ dàng khôi phục được dữ liệu.

Bên cạnh đó bạn không cần phải mất thời gian đau đầu suy nghĩ xem cách khôi phục lại gì, cũng không cần phải thay thế một ổ cứng mới nữa.

Sở hữu các phần mềm sẽ là skill bỏ túi cho bạn khi gặp các vấn đề kỹ thuật trên máy tính. Do đó hãy nên tải ngay các phần mềm giúp khôi phục dữ liệu ổ cứng về để dành sử dụng nhé.

loi ich khi dung phan mem cuu du lieu o cung ssd
Lợi ích khi dùng các phần mềm cứu dữ liệu ổ cứng

Lưu ý khi dùng phần mềm

Tuy vậy khi sử dụng các phần mềm khôi phục dữ liệu thì bạn cũng nên chú ý một số vấn đề nho nhỏ. Chúng ta cần tải đúng phần mềm chính hãng chất lượng uy tín từ các nhà cung cấp.

Bạn nên xem kỹ thông tin trước khi quyết định tải phần mềm về bởi vì hiện nay cũng có rất nhiều trang mạng lừa đảo gắn link tải phần mềm để dụ dỗ người dùng tăng lượt truy cập.

Ngoài ra khi sử dụng phần mềm bạn nên xem đầy đủ các tiện ích và hướng dẫn của nó để sử dụng đúng cách.

Nếu cảm thấy khó khăn bạn cần liên hệ với các thợ kỹ thuật người chuyên về xử lý vấn đề máy tính để được hỗ trợ tốt nhất.

luu y phan mem cuu du lieu o cung ssd
Một số lưu ý khi sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu ổ cứng SSD

Tóm lại khi gặp các vấn đề về dữ liệu ổ cứng SSD thì bạn có thể sử dụng các phần mềm rất tiện lợi và nhanh chóng.

Các phần mềm cứu dữ liệu ổ cứng SSD sẽ giúp hỗ trợ khôi phục rất hiệu quả cho nên bạn có thể tin tưởng và áp dụng. Nếu còn thắc mắc gì hãy liên hệ để chúng tôi có thể tư vấn thêm cho bạn nhé.

1900636196