Cứu dữ liệu ổ cứng máy chủ, server RAID

Khôi phục dữ liệu từ ổ cứng máy chủ, Hệ thống RAID, NAS bị lỗi

Cho dù bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ với thiết bị lưu trữ gắn liền với mạng nhỏ (NAS) hay là một phần của nhóm CNTT công ty chăm sóc các máy chủ cấp doanh nghiệp lớn, cuối cùng bạn cũng sẽ gặp sự cố RAID và các chuyên gia khôi phục RAID của chúng tôi ở đây để bạn giúp bạn khôi phục dữ liệu từ thiết bị của mình.

Công nghệ RAID (Mảng dự phòng của đĩa độc lập) rất phổ biến trong ngành CNTT, làm nền tảng cho phần lớn máy tính doanh nghiệp, máy chủ và thiết bị lưu trữ. Viễn cảnh mất dữ liệu nghiêm trọng do lỗi RAID là một trong những vấn đề khôi phục dữ liệu nghiêm trọng nhất mà người dùng, doanh nghiệp nhỏ và tổ chức doanh nghiệp có thể phải đối mặt.

Thông thường, RAID đã được chứng minh là một công nghệ rất bền để bảo vệ dữ liệu; trong trường hợp bình thường, RAID rất đáng tin cậy. Khi sự cố xảy ra, nguy cơ mất tính chẵn lẻ RAID và có khả năng từng byte dữ liệu trong mảng là khả năng rất thực tế, đặc biệt nếu người dùng không có chuyên môn khôi phục RAID để khôi phục mảng và các tệp chứa bên trong.

Nếu bạn đang gặp sự cố với cấu hình RAID của mình, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên ngừng sử dụng hệ thống (để tránh thiệt hại thêm – điều này bao gồm phần mềm khôi phục dữ liệu) và liên hệ với Gillware về Dịch vụ khôi phục Raid của chúng tôi . Các kỹ sư khôi phục RAID chuyên nghiệp của chúng tôi luôn sẵn sàng phục hồi dữ liệu từ các mảng RAID, ngay cả từ những mảng bị hỏng nặng nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp bạn khôi phục RAID.

RAID là gì?

RAID có một số biện pháp bảo vệ dữ liệu được tích hợp sẵn. Chúng được thiết kế để bảo vệ các tệp nằm trên một tập hợp đĩa vật lý tạo nên mảng RAID; nó thực hiện điều này bằng cách cắt lên các dữ liệu và lưu trữ nó trong các địa điểm khác nhau trên nhiều đĩa khác nhau. Hầu hết các cấu hình RAID đều cung cấp khả năng dự phòng dữ liệu để bảo vệ khỏi lỗi ổ cứng, nhưng một số mảng RAID được thiết kế hoàn toàn cho hiệu suất và không cung cấp khả năng dự phòng tích hợp.

RAID trình bày nhiều đĩa cho hệ điều hành như một kho lưu trữ dữ liệu logic duy nhất và nó sử dụng các kỹ thuật sao chép đĩa và ghi đĩa để bảo vệ các tệp. Sao chép là khi dữ liệu được chia nhỏ trên nhiều ổ cứng và phân chia là khi dữ liệu được chia tuần tự giữa các đĩa, dẫn đến hiệu suất đọc / ghi nhanh hơn nhiều.

Bộ điều khiển RAID tạo ra một lớp trừu tượng giữa máy chủ và các đĩa cứng. Lớp trừu tượng là một bộ điều khiển dựa trên phần cứng hoặc phần mềm quản lý I / O vào ổ cứng, xử lý bộ nhớ đệm và bổ sung thêm khả năng bảo vệ trong trường hợp máy chủ gặp sự cố. Bộ điều khiển RAID đóng vai trò quan trọng trong hoạt động tổng thể của các thiết bị RAID và nhiều lỗi mà chúng tôi phát hiện ra có liên quan đến sự cố bộ điều khiển.

Cấu hình RAID là gì?

Mảng RAID có thể được định cấu hình theo nhiều cách và Gillware hỗ trợ tất cả các loại khôi phục RAID, bất kể hệ thống của bạn đang chạy. Chúng tôi có thể khôi phục tệp từ mảng RAID được sử dụng trong VMware , Hyper-V , NAS , SAN và các cấu hình máy chủ gắn trực tiếp.

Nguyên nhân gây lỗi RAID?

Bất chấp những biện pháp bảo vệ tích hợp này, RAID không thể thay thế cho một chiến lược sao lưu mạnh mẽ – bất kỳ cấu hình RAID nào cũng có thể (và không) bị lỗi. Có nhiều nguyên nhân khiến RAID bị xuống cấp hoặc hỏng hóc, nhưng như chúng tôi sẽ khám phá, các kỹ sư khôi phục RAID chuyên nghiệp của chúng tôi có thể khôi phục dữ liệu từ bất kỳ loại lỗi RAID nào.

Chúng tôi đã xử lý một số mảng RAID bị hỏng nặng nhất từ ​​các khách hàng trên cả nước mỗi trường hợp khôi phục RAID được xử lý riêng lẻ do nhiều vấn đề tiềm ẩn. Có nhiều lý do tại sao một mảng RAID có thể bị lỗi. Gần như tất cả các vấn đề này đều do tắt máy không đúng cách, hệ thống bị treo, mất điện hoặc hỏng ổ cứng.

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng các nguyên nhân phổ biến nhất gây ra lỗi không đến được với chúng tôi khi các trường hợp khôi phục RAID là:
Lỗi Bộ điều khiển RAID – Thẻ điều khiển quản lý quyền truy cập I / O giữa các đĩa cứng và hệ điều hành. Một sự cố nghiêm trọng, chẳng hạn như đột ngột nguồn hoặc lỗi thành phần có thể phá hủy mảng RAID không dự phòng, dẫn đến không thể đọc được đĩa và tệp.

Không tìm thấy hệ điều hành – Sự cố phổ biến này xảy ra khi bộ điều khiển RAID không biết cách khởi động hệ điều hành; nguyên nhân rất đa dạng nhưng thường là do lỗi cấu hình hoặc lỗi phần cứng máy chủ.

Nhiều lỗi đĩa – Nếu RAID gặp nhiều lỗi đĩa hơn RAID có thể chịu lỗi, nó có thể làm hỏng dữ liệu trên mảng và gây ra hỏng và mất dữ liệu. Ví dụ: nếu bạn có cấu hình RAID 10 và ba trong bốn đĩa bị lỗi, nó sẽ phá hủy mảng và bộ điều khiển sẽ không biết cách xây dựng lại dữ liệu.

Lỗi máy chủ – Sự cố với máy chủ lưu trữ cũng có thể vô tình phá hủy mảng RAID. Một ví dụ phổ biến có thể là lỗi bo mạch chủ hoặc hỏng bộ điều khiển SATA trên thiết lập RAID cục bộ.

Lỗi rebuild mảng ngược – Nếu phần mềm hoặc bộ điều khiển phần cứng gặp sự cố, đôi khi nó sẽ phát hiện ra một ổ đang chạy bị out và nó sẽ tiến hành build lại dữ liệu. Điều này là do lỗi không mong muốn như lỗi phần firmware  hoặc lỗi trong phần mềm điều khiển của ổ cứng hoặc card raid.

RAID Rebuild Failure – Sau khi đĩa bị lỗi được thay thế trong cấu hình RAID 5, bộ điều khiển sẽ cố gắng xây dựng lại mảng RAID. Quá trình xây dựng lại này có thể không thành công nếu sử dụng loại đĩa không chính xác hoặc nếu một đĩa có phần mềm cơ sở hạ cấp được lắp vào làm phụ tùng nóng.

Các cấu hình RAID khác nhau:

RAID 0
RAID 0 là tất cả về tốc độ. Mỗi đĩa được sử dụng để đọc / ghi đồng thời các khối dữ liệu trải rộng giữa mỗi đĩa. Thiết lập này tăng đáng kể hiệu suất đĩa nhưng không có tính năng bảo vệ dữ liệu được tích hợp sẵn và nếu đĩa bị lỗi, bạn sẽ mất các tệp của mình.

RAID 1
RAID 1 Mục đích tất cả về bảo vệ dữ liệu. Dữ liệu được sao chép qua ít nhất hai đĩa tạo bản sao 1: 1. Miễn là chỉ có một đĩa bị lỗi, dữ liệu sẽ được bảo vệ hoàn toàn và mảng có thể được xây dựng lại bằng cách thay thế đĩa bị lỗi.

RAID 5
RAID 5 (Dải với tính chẵn lẻ) thường được sử dụng trong các hệ thống lưu trữ doanh nghiệp, như thiết bị SAN và NAS. Dữ liệu được chia dọc trên tất cả các đĩa để có hiệu suất cao, nhưng một khối chẵn lẻ cũng được ghi vào mỗi đĩa. Trong trường hợp lỗi phần cứng, RAID có thể xây dựng lại dữ liệu bằng cách sử dụng các khối chẵn lẻ và khôi phục tính nhất quán của dữ liệu. Với hệ thống cấu hình raid này cho phép 01 ổ lỗi  hệ thống vẫn online

RAID 6
RAID 6 về cơ bản là RAID-5 đã tiến một bước xa hơn. Mảng RAID 6 làm điều tương tự như RAID 5 nhưng sau đó nó thêm nhiều dữ liệu chẵn lẻ hơn. Do có lớp chẵn lẻ thứ hai, RAID 6 có thể chịu được tối đa hai lỗi ổ đĩa, tuy nhiên, nó yêu cầu nhiều ổ cứng hơn RAID 5 để chứa cùng một lượng dữ liệu.

RAID 10
RAID 10 (bản chất chính là các cặp raid 1 song song được ghép RAID 0) mang lại hiệu suất cao và bảo vệ dữ liệu. Cấu hình tối thiểu là 4 đĩa với dữ liệu có sọc trên tất cả, nhưng quan trọng là dữ liệu cũng được sao chép giữa các đĩa. Do đó, trong cấu hình bốn đĩa, hai đĩa có thể bị lỗi và các tệp sẽ vẫn được bảo vệ.

RAID 50
RAID-50 (lồng nhau) kết hợp RAID-5 và RAID-0 với nhau, giống như cách RAID-10 kết hợp RAID-1 và RAID-0. RAID-50 có khả năng chịu lỗi khá tốt của RAID-5 và RAID-0 hoàn toàn thiếu khả năng đó và kết hợp chúng thành một mảng thường có khả năng chịu lỗi rất tốt.

Khôi phục dữ liệu RAID như thế nào?

Sau khi máy khách khôi phục RAID đã chuyển thiết bị bị lỗi đến công ty khôi phục dữ liệu của chúng tôi đặt các kỹ sư sẽ lập danh mục và thực hiện đánh giá ban đầu về lỗi. Chúng tôi sẽ thực hiện chẩn đoán sớm, nơi chúng tôi sẽ cố gắng xác định nguyên nhân gốc rễ của lỗi.

Các chuyên gia khôi phục RAID có kiến ​​thức sâu rộng về tất cả các mô hình phổ biến của SAN, NAS và phần cứng máy chủ từ tất cả các nhà sản xuất, thương hiệu lớn như Synology , Dell , HP , IBM, XenServer , SnapServer , Buffalo, Drobo và FreeNAS , ….

Khôi phục RAID máy chủ

Một máy chủ điển hình sẽ có bộ nhớ được gắn cục bộ với Hệ điều hành và một vài ứng dụng cốt lõi được cài đặt. Dữ liệu thường được sọc với tính chẵn lẻ để tạo ra sự dư thừa. Các cấu hình RAID 1, RAID 5 và RAID 10 thường được triển khai trong các trường hợp này.

Lỗi trên bộ nhớ cục bộ sẽ dẫn đến máy chủ không khởi động được. Bạn có thể gặp các lỗi như “Không tìm thấy Hệ điều hành” hoặc bạn có thể thấy các lỗi cụ thể liên quan đến mảng dữ liệu bị hỏng. Nguyên nhân phổ biến nhất ở đây là bộ điều khiển RAID bị lỗi. Nếu bộ điều khiển RAID bị lỗi, bạn sẽ mất dữ liệu cấu hình của toàn bộ RAID. Điều này có thể dẫn đến những gì dường như là một máy chủ chết, nơi tất cả các tệp bị thiếu.

Cứu dữ liệu Bách khoa có thể thiết kế ngược cấu hình mảng và viết bộ điều khiển đột kích mô phỏng tùy chỉnh từ siêu dữ liệu được khôi phục từ đĩa cứng ban đầu. Mô phỏng tạo ra một bộ điều khiển phần mềm (ảo) có thể gắn các khối dữ liệu lại với nhau thành một định dạng có thể đọc được. Nhóm của chúng tôi phân tích những tệp nào có thể khôi phục được và chúng tôi sẽ thực hiện các thay đổi đối với cấu hình nếu các bit dữ liệu vẫn bị thiếu.

Phần mềm khôi phục dữ liệu độc quyền nội bộ của chúng tôi , sẽ gắn bộ điều khiển ảo và hiển thị siêu dữ liệu ở định dạng có thể đọc được cho một máy chủ thay thế, điều này sẽ cho phép các kỹ sư của chúng tôi sao chép dữ liệu ra khỏi mảng đĩa bị hỏng. Phần mềm khôi phục dữ liệu được sử dụng qua kết nối mạng cực nhanh để tăng tốc quá trình và giảm nguy cơ hỏng hóc.

Khi chúng tôi đã làm cho các tệp được khôi phục trở nên an toàn, chúng tôi có thể kiểm tra thêm để xác định nguyên nhân gốc rễ của lỗi. Chúng tôi có trữ lượng lớn các phụ tùng thay thế và chúng tôi có thể hoán đổi các thành phần có vẻ như bị lỗi để giúp xác định chính xác điều gì đã xảy ra. Trong hầu hết các trường hợp, chúng tôi khuyên các khách hàng khôi phục RAID của chúng tôi thay thế phần cứng ban đầu

Khôi phục RAID NAS

Thiết bị NAS rất phổ biến như một giải pháp dữ liệu kết nối mạng giá cả phải chăng. NAS hoạt động như một đám mây riêng cho một công ty nơi thông tin được chia sẻ dễ dàng và an toàn giữa các nhân viên. Thiết bị NAS có thể thông báo cho chủ sở hữu của chúng về bất kỳ sự cố phần cứng nào. Một hệ thống cảnh báo qua email có thể được thiết lập khi ổ cứng gửi một email tự động thông báo lỗi ổ đĩa. Nhiều nhà sản xuất cũng sẽ bao gồm các hướng dẫn trong email tự động “hỏng ổ đĩa” nêu chi tiết các bước bạn phải thực hiện để có được ổ đĩa thay thế.

NAS sử dụng một loạt các cấu hình RAID. Thông thường các thương hiệu như Netgear và Synology sử dụng thiết lập RAID độc quyền; do đó, Kỹ thuật có thể phải tiếp cận khôi phục dữ liệu NAS hơi khác một chút. Vấn đề phổ biến nhất mà chúng tôi phát hiện ra là lỗi phần cứng trên NAS, cho dù đó là đĩa hay thành phần bên trong NAS.

Nếu khách hàng không biết về một đĩa cứng bị lỗi đã bị hỏng nhiều tháng trước và sau đó một đĩa khác bị lỗi hôm nay, khách hàng sẽ phải đối mặt với tình huống mất toàn bộ dữ liệu. Trong những trường hợp này, Chúng tôi sẽ thực hiện kiểm tra và sửa chữa trên thiết bị NAS để đảm bảo thiết bị này hoạt động đầy đủ; sau đó chúng tôi xem xét các đĩa, vì lỗi thường do đĩa gây ra.

Chúng tôi xác định lỗi và chúng tôi có sẵn phần cứng và phần mềm khôi phục dữ liệu chuyên nghiệp để giải mã ổ đĩa trong một trong những phòng sạch được chứng nhận của chúng tôi và xem xét bên trong ổ đĩa. Chúng tôi có thể tìm thấy các vấn đề chẳng hạn như đầu đọc đĩa bị lỗi hoặc có thể các thành phần khác bị lỗi vật lý

Khôi phục RAID Mạng đính kèm lưu trữ (SAN)

Nếu SAN của khách hàng không thành công, các kỹ sư của chúng tôi biết rằng chúng tôi có một thách thức thực sự trong việc lấy lại các tệp của họ. SAN được các nhà sản xuất thiết kế để có khả năng chịu lỗi cao và có khả năng chống lại các lỗi phần cứng.

Một thiết bị SAN được sử dụng làm xương sống cho nhu cầu lưu trữ của nhiều doanh nghiệp và lưu trữ dữ liệu sản xuất có giá trị, thường là toàn bộ cơ sở hạ tầng máy chủ ảo và hệ thống kinh doanh cốt lõi. Các giải pháp cấp doanh nghiệp như IBM Storwize, Dell Equilogic và Netapp là những lựa chọn phổ biến để lưu trữ SAN.

Nếu điều này không được phát hiện, ổ RAID có thể trở thành một ổ cũ. Khi thời gian trôi qua và máy chủ đã xuống cấp tiếp tục hoạt động, các tệp bị mắc kẹt trên các ổ đĩa bị lỗi ngày càng trở nên lỗi thời, có khả năng buộc dữ liệu cũ trở lại mảng RAID và gây ra lỗi dữ liệu lớn.

Trong các loại lỗi này, chúng ta cần làm cho ổ đĩa bị lỗi đủ khỏe để RAID xác nhận thiết bị. Công việc này có thể được thực hiện bởi các kỹ sư khôi phục dữ liệu phòng sạch của chúng tôi, những người sẽ sửa chữa đĩa về mặt vật lý. Khi RAID chấp nhận đĩa, các kỹ sư của chúng tôi phải hành động nhanh chóng để sao chép dữ liệu RAID trước khi RAID hoàn toàn bị lỗi.

Nếu bạn cần khôi phục dữ liệu RAID, bạn cần thực hiện bởi các chuyên gia khôi phục RAID. Tại cứu dữ liệu bách khoa, chúng tôi cung cấp dịch vụ khôi phục dữ liệu RAID nhanh chóng, giá cả phải chăng và thân thiện với khách hàng. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ khôi phục RAID chuyên nghiệp của mình với đảm bảo không có rủi ro về tài chính. Nếu chúng tôi không thể lấy lại dữ liệu của bạn, bạn không phải trả tiền. Chúng tôi cung cấp đánh giá miễn phí trong phòng thí nghiệm phòng sạch của mình và thậm chí cung cấp dịch vụ vận chuyển trong nước miễn phí. Bằng cách đó, bạn có thể chắc chắn rằng chúng tôi có thể khôi phục dữ liệu của bạn và không lãng phí thời gian hoặc tiền bạc của bạn.

Các chuyên gia khôi phục dữ liệu của chúng tôi làm việc trong phòng sạch được chứng nhận ISO-5 Class 100, để đảm bảo không có thêm thiệt hại cho thiết bị RAID của bạn. Chúng tôi có các phương tiện khôi phục dữ liệu chuyên dụng, Thực hiện việc sao chụp dữ liệu để xử lý (không xử lý trực tiếp trên thiết bị gốc) điều đó có nghĩa là bạn có thể đặt niềm tin vào chúng tôi để xử lý dữ liệu của bạn một cách cẩn thận và toàn vẹn nhất. Các chuyên gia khôi phục dữ liệu RAID của chúng  tôi có thể khôi phục dữ liệu của bạn cho bạn. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được ước tính khôi phục dữ liệu RAID và sắp xếp đánh giá miễn phí với các kỹ sư khôi phục RAID của chúng tôi.

Một lần nữa, các đĩa bị lỗi thường là nguyên nhân chính gây ra lỗi SAN RAID; khi một ổ đĩa duy nhất trong RAID 5 bị lỗi, mảng phải tạo lại nội dung của ổ đĩa đó bằng cách sử dụng dữ liệu chẵn lẻ trên các ổ đĩa còn lại. Hãy tiến hành kiể tra tình trạng vật lý ổ cứng của bạn Nếu có bất kỳ vấn đề vật lý hay cảnh báo nào hãy tiến hành ngay việc sao lưu dữ liệu

Hệ thống RAID là phát mình mang tính đột phá đảm bảo an toàn dữ liệu, nhưng nó cũng cần sự quản lý chuyên nghiệp chính xác.  Việc để sự cố vượt ra ngoài kiểm soát còn nguy hiểm hơn cả hệ thống không chạy RAID.

Cứu Dữ Liệu Bách Khoa – Địa chỉ khôi phục dữ liệu uy tín hàng đầu Việt Nam

Nếu bạn đang gặp phải những vấn đề về dữ liệu trên ổ cứng, đừng ngần ngại liên lạc về Cứu Dữ Liệu Bách Khoa để được tư vấn tốt nhất.

Tại đây, chúng tôi giúp bạn khôi phục dữ liệu ổ cứng bị mất do nhiều nguyên nhân khác nhau như lỗi vật lý, bị mất do xóa nhầm, format nhầm,… một cách trọn vẹn nhất.

Cứu Dữ Liệu Bách Khoa có hệ thống phòng sạch tiêu chuẩn quốc tế, có đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, lành nghề, giúp khách hàng phát hiện ra vấn đề và khôi phục một cách nhanh chóng. Đảm bảo lấy lại dữ liệu với tỷ lệ cao nhất và giá cả tốt nhất.

Liên hệ ngay với Cứu Dữ Liệu Bách Khoa!

  Tạo lịch hẹn hoặc phản hồi

  Step - 01
  icon 01

  Chụp ảnh lỗi hiện trạng

  Thu thập thông tin hiện trạng lỗi, quá trình đã xử lý . Chụp ảnh, video, copy log. Gửi cho chúng tôi. Càng nhiều thông tin chính xác sẽ giúp giảm thời gian xử lý và tăng tỷ lệ thành công

  Step - 02
  icon 02

  Nhận báo giá ước tính

  Nhận báo giá ước tính thời gian xử lý và tỷ lệ thành công !!

  Step - 03
  icon 03

  Xác lập lịch hẹn xử lý

  Xác nhận xử lý. Báo cáo thời gian xử lý. Báo cáo quá trình và giải pháp tiến hành

  Step - 04
  icon 04

  Chuyển phát thiết bị

  Thiết bị được gửi qua đường chuyển phát nhanh, ship . Với hộp đảm bảo chống sốc