Cách khôi phục các tệp đã xóa từ ổ USB Flash

Nếu chẳng may vô tình anh em xóa hết những dữ liệu quan trọng nhưng lại không biết phải làm sao để có thể lấy lại những dữ liệu đó thì cũng đừng quá lo lắng. Bởi vì hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến mọi người 3 phần mềm Khôi phục các tệp đã xóa từ ổ USB Flash mới nhất hiện nay.

Lợi ích của việc Khôi phục các tệp đã xóa từ ổ USB Flash

Như anh em đã biết thì hầu hết chúng ta đều lưu trữ dữ liệu hàng ngày đa số đều phụ thuộc vào USB, thẻ nhớ hay là ổ cứng. Tuy nhiên cũng có không ít lần anh em đã lỡ tay xóa mất những dữ liệu cần thiết này và phải mất rất nhiều nhiều thời gian để tìm kiếm lại thông tin cũng như thực hiện rất nhiều thao tác phức tạp. 

Nhưng bây giờ thì các bạn không cần quá lo lắng vì điều này vì khi sử dụng những phần mềm Khôi phục các tệp đã xóa từ ổ USB Flash sẽ giúp anh em phục hồi lại file một cách nhanh chóng và tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Tiet kiem thoi gian khi khoi phuc file qua phan mem
Tiết kiệm thời gian khi khôi phục file qua phần mềm

Một số điều cần lưu ý trước khi Khôi phục các tệp đã xóa từ ổ USB Flash

Để có thể Khôi phục dữ liệu đã xóa từ ổ USB Flash thành công thì mọi người cần phải hết sức lưu ý những vấn đề sau đây:

 • Nếu dữ liệu bị ất được cất trữ cùng với ổ C thì nhanh tay tắt máy và rút ra khỏi ổ cứng và chuyển ngay sang máy khác rồi mới dùng phần mềm để khôi phục.
 • Đối với những trường hợp dữ liệu nằm ở trong vùng khác với hệ điều hành thì không nên thêm bất kỳ một dữ liệu nào vào phân vùng đó.
 • Không nên chạy hoặc mở bất kỳ một chương trình gì vì có thể chúng sẽ thực hiện việc ghi dữ liệu khiến chúng ta xóa nhầm.
 • Sử dụng chế độ quét sâu nếu máy bạn có nhiều dữ liệu an toàn khi dùng phần mềm khôi phục dữ liệu.
 • Trong quá trình khôi phục dữ liệu thì mọi người nên chọn một file khác ban đầu để khôi phục dữ liệu.
 • Để đảm bảo an toàn cũng như tốc độ phản hồi nhanh trong quá trình khôi phục thì anh em cũng có thể sử dụng thêm một số thiết bị khác như: ổ cứng di động, USB,…
Mot so dieu can chu y truoc khi khoi phuc du lieu
Một số điều cần chú ý trước khi khôi phục dữ liệu

Top 3 phần mềm Khôi phục các tệp đã xóa từ ổ USB Flash mà bạn nên biết

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu top 3 những phần mềm uy tín, an toàn, chất lượng mà mọi người có thể sử dụng để Khôi phục các tệp đã xóa từ ổ USB Flash như:

Phần mềm MiniTool Power Data Recovery Free 

MiniTool Power Data Recovery Free Edition hiện đang nằm trong top những phần mềm cứu dữ liệu được nhiều người sử dụng nhất. Nó có khả năng khôi phục toàn bộ dữ liệu bị mất từ CD/DVD, ổ đĩa flash USB, đĩa cứng từ những trường hợp như: virus, sự cố hệ điều hành, định dạng nhầm, đã xóa,…. chỉ với một vài bước như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên mọi người cần phải tiến hành và cài đặt MiniTool Power Data Recovery Free Edition. 
 • Bước 2: Sau đó tại giao diện của MiniTool hãy chọn vị trí nơi mà dữ liệu cần khôi phục => ấn bắt đầu với scan.
 • Bước 3: Mọi người cần phải mất một khoảng thời gian kha khá để khôi phục lại dữ liệu. Quá trình lâu hay nhanh sẽ tùy thuộc vào số lượng tập tin, dung lượng và ổ đĩa bạn cần tìm lại.
 • Bước 4: Khi quá trình quét đã hoàn tất thì mọi người hãy xác nhận file được khôi phục và ấn chọn “ save”.

Lưu ý: Khi bạn lưu tập tin đã được khôi phục thì cần chọn một phân vùng khác so với vị trí chứa file trước đó để đảm bảo an toàn cho dữ liệu mới khôi phục.

Hướng dẫn khôi phục các tệp đã xóa từ ổ USB Flash bằng phần mềm Disk Drill

Nếu bạn đang muốn khôi phục mọi thể loại dữ liệu như: video, văn bản, ảnh, podcast,…. thì không thể bỏ qua Disk Drill. Thâm trí phần mềm này còn có khả năng khôi phục cả những thiết bị như: ổ cứng ngoài, thẻ nhớ, ngoại vi như USB,….

Điều khiến nhiều người yêu thích Disk Drill chính là giao diện dễ sử dụng và có thể trực tiếp khôi phục mọi dữ liệu mà hoàn toàn không bị mất phí. Nếu bạn đang muốn khôi phục dữ liệu đã xóa từ ổ USB Flash thì hãy tham khảo những bước ngay sau đây:

 • Bước 1: Trước tiên để sử dụng Disk Drill thì mọi người cần phải tải phần này về máy và cài đặt.
 • Bước 2: Sau khi đã thực hiện xong anh em hãy vào giao diện vào chọn vị trí file cần khôi phục và chọn “ search for lost data”.
 • Bước 3: Anh em cần chờ đợi để hệ thống quét các tệp đã xóa từ ổ USB Flash.
 • Bước 4: Để quá trình quét diễn ra nhanh hơn thì mọi người có thể lựa chọn khôi phục từng file và chọn “ recover”
 • Bước 5: Sau đó mọi người nên chọn nơi để lưu dữ liệu với yêu cầu phải khác vị trí ban đầu mà file bị xóa mất. 
Khoi phuc cac tep da xoa tu o USB Flash bang Disk Drill
Khôi phục các tệp đã xóa từ ổ USB Flash bằng Disk Drill

Khôi phục dữ liệu bằng phần mềm Recuva

Recuva là một công cụ cũng rất là phổ biến và được mọi người chọn lựa để khôi phục dữ liệu bởi giao diện đơn giản, dễ sử dụng nhưng lại mang lại hoạt quả hoạt động cao. Bên cạnh đó phần mềm này còn hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ khác nhau do đó tất cả mọi người đều có thể sử dụng nó nhanh chóng. Sau đây sẽ là một số hướng dẫn đơn giản để anh em có thể lấy lại được những dữ liệu đã mất.

 • Bước 1: Để có thể sử dụng Recuva thì trước tiên mọi người cần download và cài đặt nó vào máy trước đã.
 • Bước 2: Sau đó mọi người anh em chọn loại dữ liệu mình cần khôi phục và chọn Next.( Nếu bạn muốn khôi phục toàn bộ dữ liệu thì có thể lựa chọn all file).
 • Bước 3: Để phần mềm bắt đầu quát dữ liệu file bị xóa thì mọi người hãy nhấn chọn start. Bên cạnh đó mọi người cũng có thể chọn enable deep scan để tăng tốc độ phục hồi dữ liệu.
 • Bước 4: Sau khi quá trình khôi phục đã hoàn tất thì bạn nên chọn vị trí để lưu dữ liệu sao cho khác với vị trí trước đó là được và chọn OK để hoàn tất.

Và chỉ với 4 bước đơn giản với Recuva là mọi người có thể khôi phục các tệp đã xóa từ ổ USB Flash một cách cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Đảm bảo chỉ cần làm theo những chỉ dẫn trên là anh em có thể tìm lại được những file quan trọng đã lỡ tay xóa mất trước đó.

Recuva Khoi phuc cac tep da xoa tu o USB Flash an toan
Recuva Khôi phục dữ liệu đã xóa từ ổ USB Flash an toàn

Qua bài viết này, chúng tôi đã cung cấp mọi người một số phần mềm khôi phục các tệp đã xóa từ ổ USB Flash cực kỳ hiệu quả. Nếu như anh em không biết cách ứng dụng phần mềm để lấy lại các dữ liệu thì hãy liên hệ tới bộ phận CSKH của recoverdata chúng tôi để được hỗ trợ.  

1900636196