Hướng dẫn cứu dữ liệu đã xóa trong USB từ A – Z

Cứu dữ liệu đã xóa trong USB là điều mà rất nhiều người quan tâm. Thử nghĩ xem, nếu bạn vô tình xóa mất một dữ liệu quan trọng trong USB thì phải làm thế nào? Chính vì vậy, bài viết này sẽ chia sẻ đến mọi người cách để khôi phục dữ liệu bị xóa trong USB đơn giản nhất nhé! Các bạn có thể tự thực hiện theo hướng dẫn này để lấy lại dữ liệu ngay tại nhà. 


Cứu dữ liệu Bách Khoa KHUYẾN CÁO: Bạn chỉ nên áp dụng phương pháp khôi phục dữ liệu này cho các dữ liệu không quan trọng. Với dữ liệu quan trọng như thông tin cá nhân, dữ liệu công việc, hình ảnh, video, tài liệu,… hãy gọi cho chuyên gia của chúng tôi qua số điện thoại 190063619602437852555 để nhận hỗ trợ chuyên sâu. Cứu dữ liệu Bách Khoa KHÔNG chịu trách nhiệm về sự cố dữ liệu khi bạn thực hiện theo các hướng dẫn của chúng tôi.


Tại sao dữ liệu trên USB bị mất?

Trước khi bắt đầu tìm hiểu cách cứu dữ liệu đã xóa trong USB, chúng ta hãy tìm hiểu nguyên nhân tại sao dữ liệu trong USB bị mất nhé!

Dữ liệu trong USB bị mất không còn là chuyên xa lạ đối với những người thường xuyên làm việc với dữ liệu và máy tính. Điều này có thể xuất phát từ một số nguyên nhân như sau: 

cuu du lieu da xoa trong usb 1 1024x621 1

+ Máy tính đang hoạt động thì bị ngắt đột ngột, thường do mất nguồn điện. 

+ Lỡ tay xóa file – nguyên nhân vô cùng “vô duyên” mà rất hay xảy ra.

+ Format USB mà quên lưu lại dữ liệu. 

+ Máy tính bị virus 

+ USB kém chất lượng – nguyên nhân này ít xảy ra. 

Tất cả các nguyên nhân này có thể do chủ quan hoặc khách quan. 

Mất dữ liệu quan trọng luôn là một vấn đề làm nhiều người đau đầu, câu hỏi được đặt ra nhiều nhất lúc này là: Dữ liệu đã xóa trong USB có khôi phục lại được không? 

Câu trả lời là CÓ. Phần tiếp theo dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách khôi phục dữ liệu đã xóa trong USB. 

Lưu ý trước khi khôi phục dữ liệu USB đã xóa

Để có thể Khôi phục dữ liệu đã xóa từ ổ USB thành công thì mọi người cần phải hết sức lưu ý những vấn đề sau đây:

  • Nếu dữ liệu bị ất được cất trữ cùng với ổ C thì nhanh tay tắt máy và rút ra khỏi ổ cứng và chuyển ngay sang máy khác rồi mới dùng phần mềm để khôi phục.
  • Đối với những trường hợp dữ liệu nằm ở trong vùng khác với hệ điều hành thì không nên thêm bất kỳ một dữ liệu nào vào phân vùng đó.
  • Không nên chạy hoặc mở bất kỳ một chương trình gì vì có thể chúng sẽ thực hiện việc ghi dữ liệu khiến chúng ta xóa nhầm.
  • Sử dụng chế độ quét sâu nếu máy bạn có nhiều dữ liệu an toàn khi dùng phần mềm khôi phục dữ liệu.
  • Trong quá trình khôi phục dữ liệu thì mọi người nên chọn một file khác ban đầu để khôi phục dữ liệu.
  • Để đảm bảo an toàn cũng như tốc độ phản hồi nhanh trong quá trình khôi phục thì anh em cũng có thể sử dụng thêm một số thiết bị khác như: ổ cứng di động, USB,…

Lưu ý: Nếu dữ liệu của bạn rất quan trọng, bạn nên cần có sự tư vấn của các chuyên gia trước khi tự khôi phục dữ liệu, tránh trường hợp đáng tiếc dẫn tới không thể khắc phục. Hướng dẫn này thích hợp cho những người yêu thích công nghệ xứ lý trên những dữ liệu không quan trọng.


5 cách cứu dữ liệu đã xóa trong USB chi tiết nhất

Dưới đây là 5 cách để khôi phục dữ liệu đã xóa trong USB mà mọi người có thể tham khảo: 

Trước khi làm bất kỳ thao tác gì mong bạn xem hết video hướng dẫn và tư vấn dưới đây. Nhớ bật âm thanh để hiểu hơn về bản chất và và quá trính cứu dữ liệu:

Cách 1: Kiểm tra Windows Backup hoặc Cloud

Cách đơn giản nhất bạn có thể làm để cứu dữ liệu đã xóa trong USB là kiểm tra Windows Backup. Có thể dữ liệu sẽ được sao lưu trên máy tính của bạn. 

Cách làm như sau: 

Bước 1: Mở “Control Panel”, đến phần “System and Maintenance”, chọn “Backup and Restore (Windows 7)”. 

Bước 2: Nhấn “Restore my files”.

backup and restore windows7

Bước 3: Nhấp vào “Browse for files” hoặc “Browse for folders” để chọn bản sao lưu được tạo trước đó. Nếu có bản sao lưu, chuyển qua bước 4.

Bước 4: Chọn một vị trí để lưu bản backup, “In the original location” (vị trí ban đầu) hoặc “In the following location” (vị trí sau). Nếu bị xung đột trên file, chọn “Copy and Replace” (Sao chép và thay thế), “Don’t copy” (Đừng sao chép) or “Copy, but keep both files” (Sao chép nhưng giữ cả hai tệp) tùy theo mong muốn của bạn.

Bước 5: Đợi quá trình khôi phục hoàn thành, bạn sẽ tìm thấy file được khôi phục nằm trong thư mục đã chọn. 

Cách 2: Khôi phục dữ liệu bằng CMD 

Dữ liệu của bạn có thể không bị mất mà nó ẩn ở đâu đó. Đây là cách giúp bạn tìm file bị ẩn đó.

Bước 1: Kết nối USB với máy tính. 

Bước 2: Vào “Start”, nhập cmd và nhấn “Enter”. Trong cửa sổ Command Prompt, gõ chkdsk X: / f với X là ổ đĩa gán cho USB (ví dụ: E:/, G/, …)

khoi phuc du lieu bang cmd

Bước 3: Nhập tiếp lệnh attrib -h -r -s /s /d e:*.* để thực hiện khôi phục. Sau khi hoàn thành, bạn kiểm tra xem file đã được khôi phục trong USB chưa. 

Tất nhiên, nếu file của bạn đã bị mất luôn, cách này không thể khôi phục được.

Cách 3: Khôi phục dữ liệu từ các phiên bản cũ 

Chú ý: Cách này chỉ thực hiện được nếu bạn có cài đặt Lịch sử tệp sao lưu tự động. Nếu không, bỏ qua cách này nhé!

previous versions

Bước 1: Kích chuột phải vào thư mục chứa các file đã xóa, chọn “Properties”.

Bước 2: Kích vào tab “”Previous Versions” để biết có các phiên bản cũ của tệp trong Lịch sử tệp hoặc từ các điểm khôi phục hay không. 

Bước 3: Nếu có, các phiên bản cũ đó sẽ hiển thị ra, chọn phiên bản tệp bạn cần và nhấp “Restore” để khôi phục file. 

Cách 4: Sử dụng các phần mềm khôi phục dữ liệu 

Nếu bạn không thể thực hiện cứu dữ liệu USB đã xóa bằng 3 cách trên được, bạn có thể tải phần mềm khôi phục dữ liệu để hỗ trợ.

cuu du lieu da xoa trong usb 6 768x538 1

Trên mạng hiện nay có nhiều phần mềm khôi phục dữ liệu như Getdataback, EasUS, Recuva Free, … cũng như hướng dẫn từng bước để lấy lại dữ liệu của từng phần mềm. Bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn là sẽ khôi phục được dữ liệu.

Cách 5: Tìm đến các dịch vụ cứu dữ liệu

Nếu bạn không thể khôi phục được dữ liệu đã xóa bằng những cách trên hoặc không thao tác tốt trên máy tính, không có đủ thời gian, cách tốt nhất là đến các trung tâm cứu hộ dữ liệu. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật tại trung tâm sẽ hỗ trợ cho bạn lấy lại dữ liệu nhanh chóng nhất. Mặt khác, bạn cần tham khảo dịch vụ tại nhiều trung tâm để tìm được địa chỉ uy tín, hiệu quả với chi phí tốt.

4 phần mềm cứu dữ liệu USB hiệu quả

Ngoài việc sử dụng các công cụ có sẵn trên Windows, bạn có thể tham khảo thêm cách khôi phục dữ liệu USB với các phần mềm chuyên dụng sau:

1. Phần mềm cứu dữ liệu Recuva

Bước 1: Khởi động Recuva. Chọn định dạng dữ liệu cần khôi phục. Nhấn Next khi hoàn tất mỗi giao diện.

Cứu dữ liệu đã xóa trong USB

Bước 2: Chọn địa chỉ cần khôi phục (ở đây là USB).

Recuva

Bước 3: Chọn chế độ Scan và nhấn Start để bắt đầu quét.

Recuva

Bước 4: Màn hình hoàn thành Scan hiện lên. Các dữ liệu được chia thành 3 kiểu là Khôi phục hoàn toàn – xanh lá, Khôi phục một phần – vàng và Không thể khôi phục – đỏ. Bạn chọn mục cần khôi phục, nhấn Recover, sau đó chọn vị trí lưu trữ.

Recuva

2. Phần mềm Disk Drill

Disk Drill là phần mềm khôi phục dữ liệu USB cơ bản thích hợp với người mới với giao diện dễ dùng.

Bước 1: Mở Disk Drill. Giao diện hiện lên các phân vùng lưu trữ trên máy tính.

Cứu dữ liệu đã xóa trong USB

Bước 2: Chọn mũi tên cạnh mục Recover bên phải phân vùng USB cần khôi phục dữ liệu để lựa chọn kiểu Scan. Hoặc có thể nhấn trực tiếp Recover khi muốn quét toàn phân vùng.

Disk Drill

Bước 3: Sau quá trình quét, bạn chọn dữ liệu cần khôi phục và nhấn Recover.

Disk Drill

3. MiniTool Power Data Recovery Free Edition

Power Data Recovery rất an toàn cho máy tính với chức năng read-only (không ghi và lưu bất cứ dữ liệu gì trong quá trình khôi phục). Bản Free Edition chứa tới 70 định dạng file có thể khôi phục chia thành 14 danh mục khác nhau.

Bước 1: Mở ứng dụng và chọn ổ USB cần khôi phục dữ liệu, sau đó nhấn Scan để tìm kiếm dữ liệu.

Cứu dữ liệu đã xóa trong USB

Bước 2: Trong quá trình Scan, bạn có thể lọc dữ liệu bằng cách nhấn Filter, tại mục By Filename/Extension. Màn hình xem trước dữ liệu sẽ hiện lên nếu bạn click xem trước vào file.

MiniTool Power Data Recovery

Bước 3: Quá trình hoàn tất, chọn file muốn khôi phục sau đó nhấn Save. Tiếp theo bạn chọn nơi lưu trữ và nhấn OK.

MiniTool Power Data Recovery

4. EaseUS Data Recovery Wizard

EaseUS Data Recovery Wizard là phần mềm cứu dữ liệu đã xóa trong USB trang bị miễn phí cho người dùng hầu hết các tính năng thường xuất hiện ở bản trả phí của các phần mềm khôi phục dữ liệu khác. Phần mềm có giao diện thân thiện, dễ thao tác tuy nhiên hạn chế lớn nhất là bản miễn phí chỉ giới hạn tối đa 2GB dữ liệu khôi phục.

Bước 1: Khởi động phần mềm. Giao diện EaseUS Data Recovery Wizard khá tương đồng với giao diện trong “My Computer” truyền thống. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn dữ liệu trong USB cần khôi phục theo định dạng, sau đó chọn theo phân vùng USBCứu dữ liệu đã xóa trong USB

Bước 2: Bạn nhấn Scan để bắt đầu quá trình quét. Có 2 lựa chọn là Deep ScanQuick Scan. Quick Scan có thời gian quét nhanh nhưng không triệt để và ngược lại, Deep Scan tìm kiếm toàn bộ dữ liệu trong USB và có thời gian chờ khá lâu.
Bước 3: Sau khi hoàn tất quá trình quét, màn hình hiển thị kết quả quét được với ba phần là cột Directory Tree hiện địa chỉ chứa dữ liệu, phần dữ liệu quét được và cuối cùng là phần xem trước thông tin. Bạn chọn file cần lưu trữ và nhấn Recover.

Eaus

Dịch vụ cứu dữ liệu USB bị xóa, bị format uy tín nhất

Cứu dữ liệu Bách Khoacông ty đi đầu trong lĩnh vực cứu dữ liệu trên các thiết bị lưu trữ số tại Việt Nam hiện nay. Trung tâm có đội ngũ nhân viên giỏi chuyên môn, lành tay nghề, sẵn sàng hỗ trợ cho khách hàng tận tâm nhất. Chúng tôi hiện đang hoạt động với 2 cơ sở chính tại Hà Nội và các đại lý tại các tỉnh, thành khác:

  • Cơ sở Cầu Giấy: Tầng 8 tòa nhà AP – Số 87 Trần Thái Tông – Cầu Giấy – Hà Nội
  • Cơ sở Bách Khoa: Số 29 ngõ 40 Tạ Quang Bửu – Bách Khoa – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Cả 2 cơ sở đều là 2 phòng lab tiêu chuẩn, trang bị đầy đủ thiết bị, dụng cụ phục hồi dữ liệu như PC3000 – Express, PC3000 – flash, PC3000 – Portable,….. Các cơ sở được vận hành bởi đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên chuyên nghiệp, kinh nghiệm lâu năm trong ngành cứu dữ liệu và được đào tạo bài bản tại Nhật Bản, Nga, Trung Quốc.

Dich vu cuu du lieu the nho usb

Cứu dữ liệu Bách Khoa nhận phục hồi dữ liệu USB bị xóa, bị format, ghost nhầm, bị virus tấn công và đa dạng các trường hợp khác. Quy trình làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả với thời gian cứu dữ liệu nhanh chóng. Chúng tôi giúp bạn phục hồi lại dữ liệu USB bị mất chỉ trong vòng 30 phút.

Báo giá khôi phục dữ liệu USB tại trung tâm

Bảng giá cứu dữ liệu USB đã xóa tại trung tâm:

STT Trường hợp lỗi Dung lượng Giá khôi phục
1 USB không nhận 1GB – 4GB 500.000 – 1.500.000 VNĐ
2 8GB – 64GB 1.000.000 – 2.500.000 VNĐ
3 Trên 128GB Liên hệ kỹ thuật viên
4 Mất dữ liệu do format, xóa nhầm 1GB – 4GB 100.000 – 200.000 VNĐ
5 8GB – 64GB 200.000 – 400.000 VNĐ
6 Trên 128GB Liên hệ kỹ thuật viên

Bảng giá cứu dữ liệu USB trên chỉ thể hiện những trường hợp mất dữ liệu phổ biến bao gồm bị xóa, bị format,… Khách hàng gặp các trường hợp khác với USB hãy liên hệ trực tiếp với kỹ thuật viên qua hotline 1900636196 hoặc hotline: 0912600250 (Đỗ Mạnh Cường) để được báo giá trực tiếp.

Cam kết dịch vụ cứu dữ liệu USB từ Cứu dữ liệu Bách Khoa

Cứu dữ liệu Bách Khoa cam kết về dịch vụ cứu dữ liệu USB đã xóa như sau:

Kiểm tra miễn phí thiết bị: Kỹ thuật viên kiểm tra và đánh giá miễn phí tình trạng USB của khách hàng.

Bảo mật dữ liệu khách hàng: Chúng tôi cam kết bảo mật tuyệt đối dữ liệu và thiết bị của khách hàng. Mọi dữ liệu được kiểm tra và khôi phục sẽ được bảo vệ với các biện pháp chuyên dụng. Quy trình tiêu hủy dữ liệu diễn ra an toàn, nhanh chóng.

Hiệu quả cứu dữ liệu: Chúng tôi sở hữu phòng lab sử dụng công nghệ và thiết bị tiên tiến nhất để đảm bảo tỷ lệ khôi phục dữ liệu tối ưu. Đội ngũ kỹ thuật viên có kinh nghiệm và chuyên môn đảm bảo chất lượng và độ tin cậy cao trong quá trình khôi phục.

Thời gian phục hồi: Chúng tôi cam kết hoàn thành quá trình khôi phục dữ liệu trong thời gian ngắn nhất có thể và đảm bảo hiệu quả cao. Tuy nhiên, thời gian khôi phục có thể thay đổi tùy thuộc vào tình trạng lỗi và độ phức tạp của lỗi.

Hỗ trợ khách hàng: Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và cung cấp hướng dẫn cần thiết phương pháp khôi phục dữ liệu cho khách hàng.

Dịch vụ khôi phục dữ liệu USB tại Cứu dữ liệu Bách Khoa sẵn sàng hỗ trợ bạn khắc phục mọi sự cố trên USB. Khách hàng gặp sự cố USB nghiêm trọng, hỏng vật lý hãy gửi thiết bị tới trung tâm qua địa chỉ:

  • Cơ sở Cầu Giấy: Tầng 8 tòa nhà AP – Số 87 Trần Thái Tông – Cầu Giấy – Hà Nội
  • Cơ sở Bách Khoa: Số 29 ngõ 40 Tạ Quang Bửu – Bách Khoa – Hai Bà Trưng – Hà Nội
1900636196