Các chú ý trong cứu dữ liệu máy chủ bạn cần nắm rõ 

Server là nơi lưu trữ dữ liệu phổ biến của các doanh nghiệp hiện nay, đặc điểm của nó là lưu trữ được một lượng lớn các dữ liệu. Nếu trong trường hợp server không may bị lỗi, bị mất dữ liệu, việc cứu dữ liệu máy chủ không chỉ cần thực hiện ngay lập tức mà còn phải triển khai một cách cẩn thận nhất để hạn chế tối đa những rủi ro.

Trong bài viết dưới đây, Cứu dữ liệu Bách Khoa sẽ chia sẻ đến các bạn một số nguyên tắc trong việc cứu dữ liệu máy chủ cũng như các thông tin cơ bản nhất về server và việc lưu trữ dữ liệu trên server. Hy vọng bài viết mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. 

Server là gì? Đặc điểm của server  

Server (hay còn gọi là máy chủ) hẳn không còn là khái niệm xa lạ đối với những người làm việc trên máy tính. Thực chất máy chủ cũng là một máy tính có kết nối internet, có IP tĩnh. Điểm khác biệt của nó là lưu trữ được lượng lớn dữ liệu của nhiều máy trạm (client) có kết nối với nó. Server cũng cần đảm bảo có những tính năng vượt trội giúp cung cấp dịch vụ, tiện ích an toàn để bảo vệ cho các  chương trình máy tính khác (máy trạm/ người dùng).

cuu du lieu may chu 1 1

Đặc điểm của máy chủ là có tốc độ nhanh, giúp mọi truy cập trơn tru, nhanh chóng hơn, lưu trữ dữ liệu an toàn hơn. Đặc biệt, hiện nay đa phần các máy chủ được nổi với Internet để tận dụng tốt đa nguồn tài nguyên khổng lồ trên nền tảng này. 

Mặc dù việc lưu trữ dữ liệu trên server được đánh giá là an toàn, tuy nhiên vẫn không tránh được rủi ro trong quá trình sử dụng, dẫn đến việc bị mất dữ liệu.

Vần đề là việc cứu dữ liệu trên server có phần hơi phức tạp so với các thiết bị lưu trữ số, bạn cần nắm một số nguyên tắc để thực hiện việc cứu máy chủ nhanh hơn. 

Những chú ý khi cứu dữ liệu máy chủ

Như đã được đề cập trong bài viết Cứu dữ liệu server: Nguyên nhân và giải pháp, cách tốt nhất để cứu dữ liệu máy chủ là tìm đến sự trợ giúp của các trung tâm cứu hỗ dữ liệu. Ở đây có hệ thống phòng sạch, an toàn cho việc lắp đặt máy chủ, ngoài ra, đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp sẽ giúp bạn cứu dữ liệu máy chủ hoàn hảo nhất. 

cuu du lieu may chu 2 1

Tuy nhiên, khi phát hiện ra server bị mất dữ liệu. Trước thời điểm đưa thiết bị đi đến các trung tâm cứu hộ dữ liệu để sửa, bạn cần chú ý những điều sau: 

  • Không tự ý Rebuild lại raid khi hệ thống đang bị lỗi
  • Không được đổi vị trí/ thứ tự các ổ cứng với nhau
  • Không chạy scandisk để fix lỗi vì nó sẽ làm hỏng dữ liệu
  • Không chạy phần mềm cứu dữ liệu trên mạng
  • Không tự ý tháo ổ cứng trong môi trường không khí

Tốt nhất, bạn không nên thực hiện bất kỳ một thao tác nào trước khi thực hiện cứu dữ liệu máy chủ. Bởi vì nếu không khéo léo, cẩn thận thì dữ liệu có thể không hồi phục được nữa. 

Như vậy là bài viết trên đây đã chia sẻ một vài thông tin về cứu dữ liệu máy chủ, cụ thể là những điều cần chú ý để thực hiện việc cứu dữ liệu máy chủ thành công, tỉ lệ phục hồi dữ liệu cao nhất.

Ngoài việc cẩn thận trong thao tác trước khi thực hiện cứu dữ liệu máy chủ, việc cứu dữ liệu thành công hay không cũng phụ thuộc rất nhiều vào dịch vụ cứu hộ dữ liệu mà bạn lựa chọn. Vậy nên, việc chọn một trung tâm cứu hộ dữ liệu uy tín, chất lượng, có đội ngũ nhân viên tay nghề cao là cực kỳ quan trọng. Bạn có thể tham khảo Cứu dữ liệu Bách Khoa nhé!

Cứu dữ liệu Bách Khoa  – Chuyên cứu dữ liệu máy chủ tốt nhất tại Hà Nội

Cứu Dữ Liệu Bách Khoa là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực cứu dữ liệu hiện nay, chuyên cung cấp các giải pháp ứng phó, xử lý sự cố dữ liệu trên các thiết bị lưu trữ, trong đó có cứu dữ liệu hệ thống máy chủ chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp lớn nhỏ.

Nếu hệ thống server của bạn gặp vấn đề, hãy đến với trung tâm cứu dữ liệu Bách Khoa, bạn sẽ được hỗ trợ tốt nhất.

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ đến mọi người một số thông tin liên quan đến cứu dữ liệu server. Hy vọng bài viết sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích nhé!

>>> Xem thêm: 5 phương pháp cứu dữ liệu USB bị ẩn, bạn đã biết?

1900636196