Cứu dữ liệu usb bị format có được không? Hướng dẫn cụ thể các bước

Bạn có thể cứu dữ liệu usb bị format bằng cách sử dụng công cụ cmd trong máy, phục hồi từ hệ thống backup dữ liệu hoặc dùng các phần mềm chuyên cứu dữ liệu. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện việc cứu dữ liệu từ usb bị format một cách nhanh chóng và đảm bảo an toàn cho dữ liệu nhé!

Tình trạng USB bị format dữ liệu

“Cứu dữ liệu usb bị format như thế nào?” là một câu hỏi được tìm kiếm cực nhiều trên các mạng tìm kiếm như Google hay các forum. Điều này phản ánh việc dữ liệu bị mất do usb format là một chuyện rất hay gặp trong quá trình sử dụng thiết bị này.

Nguyên nhân khiến dữ liệu bị mất khi usb format phổ biến là:

– Do người dùng lỡ tay format nhầm mà không backup dữ liệu trước. Thông thường, hiện tượng này là do khi bạn cắm USB vào máy tính, máy không nhận và đòi format, bạn đã lỡ tay nhấn đồng ý. Từ đó, toàn bộ dữ liệu trong USB sẽ “không cánh mà bay”.

cuu du lieu usb bi format 1 1

– USB cũng có thể bị format trong trường hợp bị virus tấn công, “ăn” hết dữ liệu.

– Ngoài ra, cũng có những nguyên nhân khách quan như gãy cổng kết nối, thiết bị kém chất lượng,…

USB là nơi mọi người thường hay lưu những dữ liệu quan trọng, chính vì thế, dữ liệu trong usb bị mất đúng là một “thảm họa” khiến nhiều người đứng ngồi không yên.

Để có thể cứu dữ liệu usb bị format ngay tại nhà, bạn có thể thực hiện theo những cách dưới đây nhé!

Cách cứu dữ liệu usb bị format nhanh chóng, đơn giản, thực hiện ngay tại nhà

Nguyên tắc đầu tiên cần nhớ để cứu dữ liệu usb bị format là nên thực hiện càng sớm càng tốt và không được chèn bất kỳ dữ liệu mới nào vào usb cho đến khi phục hồi dữ liệu. Bởi vì dữ liệu mới có thể đè lên dữ liệu cũ và bạn không thể lấy lại dữ liệu usb bị format nữa.

Dưới đây là hướng dẫn cụ thể 3 cách phục hồi dữ liệu usb bị format bạn có thể áp dụng

Cứu dữ liệu usb bị format nhờ cmd

Bạn có thể truy xuất vào dữ liệu trong USB thông qua CMD để phục hồi dữ liệu.

cuu du lieu usb bi format 3 1

Cách làm như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần kết nối USB với máy tính và kiểm tra xem ổ đĩa USB đã có trong This PC hay chưa.Kết nối ổ đĩa flash USB của bạn với máy tính của bạn.
  • Bước 2: Nhấp vào Start để tìm kiếm hoặc nhấp vào biểu tượng tìm kiếm trên thanh tác vụ, nhập “CMD”, nhấp chuột phải vào “Command Prompt” và chọn “Run as administrator” để truy cập dữ liệu dưới dạng admin.
  • Bước 3: Nhập chkdsk F: / f trong cửa sổ Command Prompt với F là ký tự biểu thị ổ địa của USB bị format của bạn.
  • Bước 4: Nhập Y và sau đó nhập ký tự ổ đĩa của bạn.
  • Bước 5: Nhập F: \ >attrib –h –r –s /s /d *.* để CMD khôi phục toàn bộ các tập tin từ ổ đĩa bị định dạng (Nhớ rằng F là ký tự biểu thị ổ đĩa USB).

Đặc điểm của việc phục hồi dữ liệu usb bị format có đặc điểm là nó khôi phục tất cả các tệp trong USB chứ lấy lại dữ liệu một cách chọn lọc. Ngoài ra, nó cũng có thể bị lỗi trong quá trình khôi phục dữ liệu. Chính vì thế, cách này có thể không khôi phục dữ liệu đúng theo kiểu bạn muốn.

Cứu dữ liệu usb bị format bằng bộ sao lưu dữ liệu

Bạn cũng có thể phục hồi dữ liệu usb bị format bằng bản backup USB có sẵn. Tuy nhiên, điều này chỉ thực hiện được khi bạn có kích hoạt chế độ lưu trữ dữ liệu tại File History hoặc bạn đã đồng bộ dữ liệu trong usb trên Cloud của mình. Nếu không thì bộ sao lưu dữ liệu sẽ không giúp gì được cho bạn cả.

cuu du lieu da xoa trong usb 1 1

Chính vì thế, trong quá trình sử dụng USB, thẻ nhớ hay máy tính bạn nên sử dụng các phần mềm sao lưu dữ liệu hoặc đồng bộ dữ liệu tự động lên Cloud. Đây là cách giúp bạn không lo bị mất toàn bộ dữ liệu khi gặp sự cố không mong muốn.

Cứu dữ liệu usb bị format bằng các phần khôi phục dữ liệu

Cách an toàn nhất mà bạn có thể thực hiện để cứu dữ liệu usb bị format là dùng các phần mềm khôi phục dữ liệu. Hiện nay, có rất nhiều các phần mềm chuyên khôi phục dữ liệu cho ổ cứng, usb hay thể nhớ bị format. Có những phần mềm miễn phí mà cũng có những phần mềm mất phí.

data recovery wizard

Một số cái tên tiêu biểu là eaUS Data Recovery Wizard, Recovery Data USB, Recuva,… Thông thường, khi mua bản quyền hay tải các phần mềm này về sẽ có tài liệu hướng dẫn đính kèm. Bạn có thể làm theo một cách dễ dàng hoặc tìm các video trên Youtube để làm theo.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn nhất cho dữ liệu và máy tính của bạn, bạn nên đem USB bị format đến các cửa hàng cứu hộ dữ liệu để được hỗ trợ.

Dịch vụ cứu dữ liệu USB bị format cam kết tốt nhất tại Hà Nội

Cứu Dữ Liệu Bách Khoa không còn là một cái tên xa lạ trong lĩnh vực cứu dữ liệu tại thành phố Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung. Chúng tôi đã khiến gần 100k khách hàng hài lòng khi sử dụng dịch vụ nhờ vào đội ngũ nhân viên kỹ thuật giỏi chuyên môn, tư vấn tận tình và dịch vụ hoàn hảo, nhanh chóng, chất lượng.

cuu du lieu usb bi format 2 1

Chính vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ cứu dữ liệu USB bị format tại Cứu Dữ Liệu Bách Khoa. Chúng tôi cam kết cứu dữ liệu với tỷ lệ cao nhất trong thời gian chỉ 2 – 24 giờ.

Hãy liên hệ với Cứu Dữ Liệu Bách Khoa nhé!

Hy vọng bài viết mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích nhất để tự cứu dữ liệu usb bị format ngay tại nhà!

>>> Tham khảo thêm thông tin: Học cách cứu dữ liệu ổ cứng bị không nhận chi tiết nhất

Thông tin liên hệ:

  • Phường Bách khoa – Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội – Việt Nam
  • 1900636196

One thought on “Cứu dữ liệu usb bị format có được không? Hướng dẫn cụ thể các bước

  1. Pingback: Địa chỉ cứu dữ liệu ổ cứng bị format nhanh chóng trong vòng 24h

Comments are closed.