Dịch vụ cứu dữ liệu ổ cứng HDD uy tín chất lượng

Đối với những người thường xuyên làm việc với máy tính thì việc mấy dữ liệu hdd là một vấn đề khiến họ ám ảnh nhất. Bởi vì ổ cứng hdd có vai trò quan trọng trong hệ thống máy tính về việc lưu giữ các thông tin, dữ liệu quan trọng. Hiểu được vấn đề này nên tại Việt Nam hiện nay đã hình thành dịch vụ cứu dữ liệu ổ cứng hdd để hỗ trợ, giải quyết vấn đề này cho khách hàng.

dich vu cuu du lieu o cung hdd 1
Ổ cứng hdd.

Tình hình dịch vụ cứu dữ liệu ổ cứng trên thị trường Việt Nam

Hiện nay, dịch vụ cứu dữ liệu ổ cứng hdd trên thị trường Việt Nam đang hoạt động mạnh mẽ với sự phát triển vượt bậc.

Trình độ kỹ sư

Thứ nhất đó là trình độ kỹ sư đã được nâng cao hơn trước rất nhiều vì đã có rất nhiều trường lớp đào tạo chuyên sâu, khóa học nâng cao. Ngoài ra, thầy giáo, kỹ sư đầu ngành đều được đào tạo ở các trường đại học hàng đầu tại các quốc gia có nền công nghệ phát triển cao. 

Chính vì vậy mà trình độ trong nước kỹ sư đã được cải thiện hơn trước rất nhiều. Thêm nữa, họ còn được đào tạo về tác phong chuyên nghiệp, thái độ nhiệt tình hỗ trợ khách hàng.

Sử dụng công nghệ cao và trang thiết bị hiện đại

Cùng với nhân tố con người thì máy móc và trang thiết bị điện tử chuyên dụng cũng đã được cải tiến. Nhờ đó mà hiệu quả và tốc độ cứu dữ liệu cũng được nâng cao hơn. Từ những điều trên thì chúng ta có thể nhận thấy rằng dịch vụ cứu dữ liệu ổ cứng hdd trên thị trường Việt Nam đang có những bước phát triển mạnh và tiến xa hơn trong tương lai.

dich vu cuu du lieu o cung hdd 2
Công nghệ cứu ổ cứng hdd hiện đại.

Dịch vụ cứu dữ liệu ổ cứng hỗ trợ khắc phục những lỗi gì?

Dịch vụ cứu dữ liệu ổ cứng hỗ trợ sẽ nhận giải quyết, khắc phục những lỗi thường gặp như sau.

Cứu ổ cứng HDD, SSD không nhận

Nguyên nhân khiến cho ổ cứng HDD, SSD không nhận thường là do gặp một số tác động vật lý khiến cho các mạch trong máy bị lỏng hoặc hỏng hóc. Nhưng nhờ công nghệ chip Flash tân tiến đã giúp giảm thiểu đáng kể lỗi này. Bên cạnh đó còn có một nguyên nhân khác khiến cho ổ cứng không nhận là do virus. Với trường hợp này thì các kỹ sư cũng đã xử lý rất nhiều lần. Thời gian xử lý tương đối nhanh không để các bạn phải chờ lâu.

Khôi phục dữ liệu khi ổ cứng bị lỗi bad sector

Lỗi bad trên ổ cứng cũng xảy ra khá phổ biến, lỗi này sẽ tạo ra khoảng trống trên ổ cứng và ngăn chặn thao tác. Để có thể xử lý lỗi này thì cần sự can thiệp của các thiết bị chuyên dụng. Khi kích hoạt các máy này sẽ đọc tất cả sector tốt trên máy và đồng thời cũng đọc các bad sector trên máy với tốc độ mili giây. Từ đó sẽ phục hồi lại dữ liệu cho các bạn.

dich vu cuu du lieu o cung hdd 3
Kiểm tra lỗi ổ cứng HDD.

Phục hồi dữ liệu khi ổ cứng dính bị chết cơ

Nếu ổ cứng của bạn phát ra âm thanh lạch cạch thì đó là dấu hiệu của lỗi chết cơ. Tình trạng này xảy ra ở hầu hết các máy tính sử dụng ổ cứng HDD. Đây là một lỗi tương đối nghiêm trọng nên quý vị hãy mang đến trung tâm sửa chữa nhanh chóng.

Trước đây, để xử lý lỗi này thì chúng ta thường phải mất rất nhiều công sức để xử lý. Nhưng với công cụ hiện đại như máy PC 3000 thì hiện nay, lỗi này đã được sửa chữa nhanh gọn hơn. 

Quy trình thực hiện dịch vụ cứu dữ liệu ổ cứng HDD

Tại mỗi một đơn vị cung cấp dịch vụ cứu dữ liệu ổ cứng HDD sẽ có quy trình làm việc khác nhau. Nhưng nhìn chung thì khi bạn muốn cứu dữ liệu ổ cứng hdd thường sẽ thực hiện theo quy trình như sau: 

Tiếp nhận ổ cứng HDD hoặc các thiết bị lưu trữ

Đơn vị sửa chữa tiếp nhận ổ cứng HDD hoặc các thiết bị lưu trữ để phục hồi dữ liệu và thông tin từ phía khách hàng.

dich vu cuu du lieu o cung hdd 4
Dịch vụ cứu dữ liệu ổ cứng hdd.

Những thông tin mà bạn nên cung cấp cho dịch vụ cứu dữ liệu ổ cứng hdd gồm có:

  • Tình trạng hiện tại của ổ cứng, những dấu hiệu khác thường trước khi xảy ra sự cố.
  • Nguyên nhân dẫn đến sự cố hỏng ổ cứng hay mất dữ liệu: va đập, chập cháy, thao tác sai… 
  • Cách xử lý của khách hàng sau khi xảy ra sự cố: Bạn đã có thao tác gì với ổ cứng đó? Ví như tự sửa chữa, thay thế, dùng phần mềm để khôi phục…
  • Nhận yêu cầu của khách hàng về việc phục hồi dữ liệu tại những phân vùng nào của ổ cứng, những folder mà bạn quan tâm hay các loại định dạng file cần khôi phục.

Kiểm tra, báo giá

Sau khi thực hiện kiểm tra sơ bộ từ 5 đến 10 phút thì dịch vụ cứu dữ liệu ổ cứng hdd sẽ thông báo cho khách hàng những thông tin như:

  • Khả năng phục hồi dữ liệu.
  • Tình trạng của ổ cứng sau khi khôi phục dữ liệu.
  • Chi phí cần thiết cho quá trình phục hồi dữ liệu 
  • Thời gian khách hàng có thể lấy lại dữ liệu.
  • Viết phiếu biên nhận, hóa đơn của thiết bị.

Tiến hành cứu dữ liệu

Sau khi báo giá, đưa ra phương án thực hiện và được sự nhất trí từ phía khách hàng thì các đơn vị sẽ tiến hành thực hiện việc phục hồi dữ liệu. Đến khi hoàn tất các công việc cứu dữ liệu ổ cứng, đơn vị sẽ thông báo lại cho khách hàng để khách hàng thu xếp thời gian qua kiểm tra và copy dữ liệu

dich vu cuu du lieu o cung hdd 5
Cứu dữ liệu ổ cứng hdd.

Bàn giao dữ liệu cho khách hàng

Sau khi cứu dữ liệu ổ cứng hdd thành công thì đơn vị sẽ thông báo với khách hàng tới để kiểm tra số lượng, chất lượng dữ liệu sau khi khôi phục và copy dữ liệu. Sau khi kiểm tra xong thì bạn hãy thanh toán phí phục hồi dữ liệu và nhận lại dữ liệu.

Dựa vào những thông tin mà bài viết vừa chia sẻ sẽ giúp cho quý bạn đọc hiểu rõ hơn về dịch vụ cứu dữ liệu ổ cứng hdd. Nếu như các bạn gặp phải tình trạng ổ cứng hdd bị hư hỏng, mất dữ liệu thì hãy tìm đến những đơn vị cung cấp dịch vụ cứu dữ liệu ổ cứng hdd uy tín để được khắc phục tình trạng này nhé.

1900636196