Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí cấp cứu dữ liệu

Chi phí cấp cứu dữ liệu là yếu tố quan trọng được nhiều khách hàng quan tâm khi tìm đến các dịch vụ khôi phục dữ liệu. Đặc biệt, giá lấy lại dữ liệu cho thiết bị số không hề rẻ, nếu không nói là đắt. Vậy nên, khách hàng càng quan tâm nhiều đến chi phí này hơn. Vậy chi phí cấp cứu dữ liệu bị ảnh hưởng bởi những yếu tố nào? Cùng tìm hiểu nhé!

Đây là những yếu tố chính ảnh hưởng đến chi phí cấp cứu dữ liệu 

Chi phí cấp cứu dữ liệu bị ảnh hưởng bởi các yếu tố chính là:

Chi phí chuyên môn: Đây là chi phí trả cho chuyên gia phục hồi dữ liệu, thường được tính theo giờ, có giá từ 100 – 300$/ giờ. Thông thường, chi phí cho những giờ làm việc đầu cao, những giờ làm việc sau chỉ bằng ⅓ – ½ so với giá của giờ làm việc đầu. Đây là chi phí chính được tính cho mỗi lần cấp cứu dữ liệu.

Chi phí linh kiện thay thế: Trong trường hợp các thiết bị bị hư về mặt vật lý, bạn sẽ tốn chi phí linh kiện thay thế. Thông thường, các linh kiện thiết có sẵn trong kho của các trung tâm dịch vụ cứu dữ liệu. Chỉ một vào trường hợp liên quan đến ổ cứng hiếm hoặc rất mới, bên dịch vụ sẽ liên hệ với nhà cung cấp, phân phối để được hỗ trợ. Trong trường hợp này, chi phí cũng đắt hơn.

cap cuu du lieu 1 1
Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá cấp cứu dữ liệu

Chi phí nghiên cứu và phát triển:  Khi nhận một thiết bị mới, các chuyên gia cứu dữ liệu cần phải nghiên cứu về thiết bị đó để tìm ra được vấn đề và chẩn đoán, lên kế hoạch về việc sử dụng ổ cứng, công cụ và kỹ thuật phục hồi dữ liệu để lấy lại dữ liệu chi  thiết bị thành công.

Chi phí thiết bị tạm thời: Thay vì làm việc trực tiếp trên ổ cứng của khách hàng, các nhân viê kỹ thuật thưởng sao chép dữ liệu lên những thiết bị lưu trữ tạm thời như ổ cứng, các mảng RAID.

Sự đảm bảo chất lượng:  Chi phí cấp cứu dữ liệu còn phụ thuộc vào sự cam kết của bên dịch vụ đối với việc phục phục hồi dữ liệu. Thông thường, dịch vụ cần đưa ra cam kết phục hồi được bao nhiêu phần trăm dữ liệu trong thời gian bao lâu. Cũng chính vì vậy, nếu bạn muốn phục hồi dữ liệu khẩn cấp thì chi phí cũng cao hơn.

>>> Xem thêm: Checklist 5 phần mềm lấy lại dữ liệu FREE (Cập nhật 2020)

Giá cấp cứu dữ liệu còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác 

Cơ sở vật chất hạ tầng: Tuy không nhiều, nhưng đây cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí cấp cứu dữ liệu. Các yếu tố này bao gồm hệ thống phòng sạch, phòng thí nghiệm, tiền thuê nhà, các thiết bị máy móc hỗ trợ quá trình cứu dữ liệu… Đây cũng chính là lý do khiến những trung tâm cứu dữ liệu nằm ở những con đường lớn có chi phí cao hơn.

Độ bảo mật của dữ liệu: Như một kết quả tất yếu, những trung tâm cấp cứu dữ liệu có độ an toàn cao cũng đòi hỏi một chi phí cao hơn.

cap cuu du lieu 2 1
Cơ sở vật chất, thiết bị máy móc cũng là yếu tố ảnh hưởng chi phí cấp cứu dữ liệu

Dịch vụ chăm sóc khách hàng: Giá cấp cứu dữ liệu cũng thường đi đôi với dịch vụ khách hàng. Lý do đơn giản là dịch vụ khách hàng tốt và hiệu quả đóng vai trò trung gian giữa khách hàng và các kỹ sư, giúp đảm bảo quá trình phục hồi dữ liệu diễn ra suôn sẻ.

Chi phí bán hàng và tiếp thị: Cũng như bất kỳ ngành dịch vụ nào khác, bộ phận bán hàng và marketing cần thiết để thu hút khách hàng hơn.

Trên đây là tổng hợp những yếu tố có ảnh hưởng đến giá cấp cứu dữ liệu mà có thể bạn chưa biết. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ có thêm thông tin để có sự lựa chọn địa chỉ lấy lại dữ liệu phù hợp nhất. 

Nếu bạn đang tìm một dịch vụ cấp cứu tại dữ liệu giá tốt chất lượng nhất, hãy đến với Cứu Dữ Liệu Bách Khoa để được hỗ trợ nhé!

>>> Xem thêm: Tất tần tật về việc khôi phục dữ liệu đã xóa

Liên hệ ngay!

Thông tin liên hệ:

  • Phường Bách khoa – Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội – Việt Nam
  • 1900636196
1900636196