4 sai lầm khi lựa chọn dịch vụ khôi phục dữ liệu

Lựa chọn dịch vụ khôi phục dữ liệu chất lượng luôn là vấn đề quan tâm của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải dịch vụ dữ liệu nào cũng đáng tin cậy dành cho bạn. Người cần phục hồi dữ liệu cần sáng suốt việc lựa chọn dịch vụ tốt nhất cho mình. Bài viết dưới đây, sẽ chia sẻ đến bạn 4 sai lầm phổ biến nhất khi chọn dịch vụ khôi phục dữ liệu.

Những sai lầm bạn không nên mắc khi lựa chọn dịch vụ khôi phục dữ liệu

Không nghiên cứu kỹ lưỡng về phần mềm sử dụng

Sự tiện lợi của các phần mềm khôi phục dữ liệu là bạn có thể tự sử dụng chúng để khôi phục dữ liệu ngay tại nhà. Đây cũng là cách giúp người ta có thể khôi phục dữ liệu của mình nhanh nhất.

dich vu khoi phuc du lieu 1
Bạn cần chú ý để tránh những sai lầm trong lựa chọn dịch vụ khôi phục dữ liệu

Tuy nhiên, không phải phần mềm nào được quảng cáo rầm rộ cũng là sự lựa chọn tốt cho bạn. Bởi vì chất lượng của các phần mềm rất khác nhau. Tốt nhất, bạn nên dành thời để tìm thông tin về phần mềm đó trong các hội nhóm, diễn đàn, trang review sản phẩm. Nó sẽ giúp bạn loại bỏ được cấc giải pháp cứu dữ liệu có chất lượng thấp. Bạn chỉ cần dành thời gian tìm hiểu kỹ các phần mềm được đánh giá cao là được.,

Bạn cũng nên tìm hiểu về nguồn gốc của phần mềm. Nên sử dụng các sản phẩm đến từ những công ty uy tín trong ngành.

>>> Xem thêm: 7 câu hỏi liên quan đến khôi phục dữ liệu bạn cần biết

Mua phần mềm không cho phép bạn xem trước file

Việc xem file trước khi khôi phục dữ liệu khá quan trọng. Nó giúp bạn nhận biết được file mà bạn muốn khôi phục. Đồng thời bạn có thể biết được các vấn đề sự cố còn tồn tại trên dữ liệu cần khôi phục. Từ đó, bạn chủ động sửa file đó để không xảy ra bất trắc sau khi khôi phục dữ liệu.

Biết đâu, tệp tin của bạn sau khi khôi phục vẫn còn tồn tại những nguy hiểm tiềm ẩn.

Công cụ không thể phục hồi dữ liệu SSD

Hầu hết các công cụ, phần mềm hiện nay có thể xử lý được các loại dữ liệu từ ổ cứng truyền thống và ổ đĩa flash. Thế nhưng, không có nhiều phần mềm hiện nay hoạt động với ổ cứng SSD. Trong khi đó, ổ cứng SSD ngày càng trở nên phổ biến hiện nay. Mặc dù ổ cứng SSD được đánh giá cao hơn ổ cứng truyền thống về nhiều mặt. Tuy nhiên, điều này không đảm bảo ổ cứng SSD không rơi vào trạng thái hư hỏng. Vậy nên, tốt nhất bạn nên tìm các dịch vụ khôi phục dữ liệu có tác dụng với ổ SSD.

Lưạ chọn công cụ chỉ phục hồi dữ liệu do một nguyên nhân

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra mất dữ liệu. Có thể kể đến như các phần mềm độc hại, ổ cứng bị hỏng, hệ điều hành nâng cấp bị lỗi hay một vài nguyên nhân do chủ quan của con người. Ngoài ra, còn một số nguyên nhân ít gặp khác cũng có thể gây mất dữ liệu.

Điều này có nghĩa là bạn không biết được tại sao dữ liệu của bạn bị mất. Vậy nên, bạn cần chọn một phần mềm khôi phục dữ liệu có khả năng xử lý nhiều loại sự cố. Như vậy, bạn có thể xử lý nhanh chóng các vấn đề gặp phải dù lỗi là gì.

Ngoài ra, bạn nên ưu tiên phần mềm có thể xử lý nhiều dạng mất dữ liệu khác nhau. Điều này có thể đặc biệt quan trọng nếu bạn lại mất dữ liệu trong tương lai.

Tóm lại:

Như vậy là bài viết trên đây đã chia sẻ về những sai lầm khi lựa chọn dịch vụ khôi phục phần mềm cần tránh. Hy vọng giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hay ho về cứu dữ liệu nhé.

Nếu bạn muốn tìm một dịch vụ khôi phục phần mềm tốt nhất, hãy đến Cứu dữ liệu Bách Khoa nhé! Đây là một trong những trung tâm cứu hộ dữ liệu tốt nhất tại Hà Nội.

Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi luôn mong chờ và sẵn lòng được tư vấn hỗ trợ quý khách .
Hãy yên tâm khi đến Cứu Dữ Liệu Bách Khoa, dữ liệu của bạn sẽ trở về hoàn hảo!

>>> Xem thêm: 5 lợi ích của Dịch vụ khắc phục sự cố dữ liệu

Liên hệ ngay Cứu Dữ Liệu Bách Khoa nhé!

Địa chỉ: Phường Bách khoa – Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội – Việt Nam

1900636196