Một quá trình phục hồi dữ liệu mất bao lâu?

Khi đem một thiết bị đến sửa tại trung tâm cứu dữ liệu, một vấn đề mà bất kỳ khách hàng nào cũng quan tâm là “Mất bao lâu thì sửa xong?”. Vậy một quá trình phục hồi dữ liệu mất bao lâu? Điều này tùy vào tình trạng của từng thiết bị. Vậy thời gian cứu dữ liệu phụ thuộc vào những yếu tố nào? Bài viết này sẽ chia sẻ cụ thể đến bạn nhé!

Tình trạng phần cứng

Tình trạng phần cứng quyết định rất lớn đến thời gian khôi phục dữ liệu. Thông thường, có 2 tình huống dẫn đến mất dữ liệu.

Thoi gian cuu du lieu 1

Thiết bị không bị hỏng về vật lý: mất dữ liệu do định dạng lại, vô tình xóa, bị virus. Thời gian sửa nhanh chóng, chỉ vài giờ đến 2 ngày là xong, phụ thuộc vào tình trạng của dữ liệu.

Thiết bị hỏng về vật lý: như bị vỡ do rơi rớt, bị đè nát do tai nạn. Bạn cần mất từ 7 – 10 ngày để tiến hành lấy dữ liệu toàn bộ.

Xem thêm: Tất tần tật về ổ cứng bị hỏng cơ

Kích thước ô đĩa

Nếu dung lượng dữ liệu cần khôi phục cần lớn, thời gian, công sức để phục hồi toàn bộ dữ liệu sẽ mất càng nhiều. Trong trường hợp gấp gáp, có thể phục hồi một phần cần thiết trong ổ đĩa.

Thông thường, các kỹ thuật viên mất trung bình một ngày để lấy lại dữ liệu cho một ổ cứng 500Gb và vài ngày cho ổ đĩa lớn hơn 2TB.

Trong quá trình cứu dữ liệu cho ổ cứng, cần quét nhiều lần để tìm thấy khối lượng dữ liệu tối ưu nhất. Trung bình một lần quét 1 ổ đĩa 4TB lên đến 20 giờ.

Thời gian thay thế phần cứng

Thời gian cứu dữ liệu cũng phụ thuộc vào việc phần cứng thay thế cho thiết bị của bạn có sẵn tại tiệm hay không. Một số thiết bị sẽ không có phần cứng phù hợp, đặc biệt là các thiết bị phiên bản cũ. Các phần cứng này cần được tìm mua lại từ những phòng thí nghiệm khôi phục dữ liệu khác hoặc nước ngoài. Thời gian đặt phần cứng của các thiết bị và chờ nó về có thể lên đến 10 – 15 ngày.

Thoi gian cuu du lieu 2

Thời gian trích xuất dữ liệu từ ổ cứng

Một số thiết bị mặc dù được khôi phục về mặt phần cứng nhưng vẫn chưa đảm bảo về chức năng sau khi sửa chữa. Ổ đĩa cần được đọc đi đọc lại rất nhiều lần mới có thể trích xuất đầy đủ dữ liệu trong ổ cứng. Một vài trường hợp hiếm hoi, thời gian trích xuất dữ liệu ổ cứng có thể lên đến 1 tháng.

Loại hình dịch vụ lựa chọn

Khi khôi phục ổ cứng, bạn có thể chọn cách lấy lại dữ liệu cấp tốc. Trong trường hợp này, bên dịch vụ sửa chữa sẽ thực hiện việc cứu dữ liệu với thời gian nhanh nhất. Tất cả, bạn cần trả tiền nhiều hơn để sử dụng dịch vụ ưu tiên.

Thoi gian cuu du lieu 3

Tóm lại:

Trên đây là 5 yếu tố quyết định đến thời gian sửa chữa thiết bị và khôi phục dữ liệu. Sau khi kiểm tra tình trạng của thiết bị cần cứu dữ liệu, bên dịch vụ sẽ lên kế hoạch về quy trình phục hồi dữ liệu và báo bạn thời gian thực hiện dự kiến. Bạn có thể yêu cầu dịch vụ ưu tiên nếu thấy thời gian cứu dữ liệu quá lâu và có thể ảnh hưởng đến công việc.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ khôi phục dữ liệu ổ cứng, hãy đến với Cứu Dữ Liệu Bách Khoa!

Được đánh giá là một trong những trung tâm khôi phục dữ liệu chuyên nghiệp nhất tại Hà Nội, Cứu Dữ Liệu Bách Khoa đã tiến hành khôi phục dữ liệu thành công cho nhiều trường hợp bất khả thi. Đơn vị còn chịu trách nhiệm xây dựng hệ thống lưu trữ dữ liệu cho nhiều doanh nghiệp lớn.

Có thể bạn quan tâm: 5 câu hỏi thường gặp về khôi phục dữ liệu

Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ cứu dữ liệu tại Cứu Dữ Liệu Bách Khoa?

Chuyên nghiệp: Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật cực kỳ giỏi chuyên môn, trung tâm giúp bạn tìm ra lỗi của thiết bị và tiến hàng sửa chữa nhanh nhất.

Uy tín: Cam kết về khả năng thành công của việc cứu dữ liệu.

Hiện đại: Hệ thống máy móc, phòng sạch được đầu tư hàng đầu Việt Nam.

Hãy liên hệ với chúng tôi, nếu bạn có nhu cầu nhé!

LIÊN HỆ VỚI CỨU DỮ LIỆU BÁCH KHOA – HÀ NỘI

1900636196