Mất dữ liệu do phần mềm mã hóa có khôi phục được không? 

Một trong nguyên nhân gây nên hiện tượng mất dữ liệu là các phần mềm độc hại xâm nhập vào máy tính và biến đổi dữ liệu thành dạng khác, khiến người dùng không thể truy cập được. Lỗi mất dữ liệu này xảy ra do các loại phần mềm nào? Dữ liệu đã mất có khôi phục được không? Cùng tham khảo trong bài viết nhé!

Các loại phần mềm mã hóa phổ biến khiến dữ liệu bị mất 

Các loại phần mềm độc hại có thể xâm nhập vào máy tính thông qua việc tải các dữ liệu trên mạng Internet mà không kiểm chứng hoặc được ai đó cố ý cài đặt vào máy tính với mong muốn thao túng cả phần cứng hoặc phần mềm, chặn truy cập vào tệp và đòi tiền chuộc. 

Việc hiểu biết về các phần mềm độc hại là cực kỳ cần thiết để mọi người có thể chủ động hơn trong việc đề phòng. Mất đi các dữ liệu quan trọng là vấn đề hết sức đau đầu, đề phòng sự xâm nhập của các phần mềm mã hóa là hết sức cần thiết.

Mất dữ liệu do các phần mềm độc hại có khôi phục được không?

Đây hẳn là một thắc mắc của nhiều người đúng không? Không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này. Đối với những loại phần mềm không quá phức tạp, bạn có thể tìm thấy trên mạng một số hướng dẫn để lấy lại quyền truy cập vào cả máy tính bị tấn công cũng như dữ liệu được mã hóa.

Đối với các trường hợp phần mềm dữ liệu phức tạp hơn, tốt nhất bạn nên mang máy đến các trung tâm cứu dữ liệu để được tư vấn và hỗ trợ khôi phục. 

Cứu Dữ Liệu Bách Khoa là trung tâm khôi phục dữ liệu tốt và uy tín hàng đầu Hà Nội, chuyện thực hiện các hoạt động cứu dữ liệu cho các thiết bị lưu trữ số cũng như bán các phần mềm khôi phục dữ liệu. 

Nếu bạn muốn tư vấn kỹ hơn về việc cứu dữ liệu bị mất do phần mềm độc hại, tham khảo dịch vụ Cứu dữ liệu Bách Khoa nhé!

Xem thêm: 5 tiêu chí để lựa chọn công ty cứu dữ liệu uy tín

1900636196