cách chọn bộ tải đúng cho SN2258XT/ SM2259XT/ XT2

Xin chào tất cả  người

Bộ phận hỗ trợ ký thuật của ace lab nhận được rất nhiều yêu cầu từ phía các bạn về ổ cứng thể rắn hiện đại dựa trên bộ điều khiển SMI phổ biến như SM2258XT, SM2259XT2. Tất cả các bộ điều khiển này đều được hỗ trợ đầy đủ trong PC – 3000 UDMA, Express và Portable III bắt đầu từ năm 2020 – 2021 và bây giờ nấu bạn có một trong những bộ điều khiển này trong ổ đĩa mục tiêu của mình,  chúng tôi có thể cố gắng hướng dẫn bạn cách khôi phục nó

cách chọn bộ tải 1

Dù sao, một số lượng lớn yêu cầu từ phía khách hàng khiến chúng tôi phải viết bài viết này. Đây là có thể là một hướng  dẫn hữu ích – cách hoạt động bình thường với các ổ đĩa này và cách chúng tôi có thể khởi tạo bộ tải chính xác

Trước khi chúng tôi bắt đầu, hãy xem hướng dẫn ngắn gọn về LOADER – đó là gì và ai có tội ?!

LOADER trong PC- 3000 SSD – là Firmware SSD bên trong được sử chữa cải tiến, được cập nhật bổ sưng và phát triển ACE LAB.

Khi chúng tôi khởi động ổ đĩa và thấy rằng nó hiện thị sai ID hộ chiếu, sai dung lượng hoặc vẫn ở BSY – điều đó xảy ra lỗi phần mềm cở sở nội bộ. Thông thường lỗi này xuất hiện do số lượng các thành phầnc xấu trên chip NAND trong SSD

cách chọn bộ tải 2

Lý do trạng thái BSY của bất kỳ ổ SSD nào

Để phá vỡ chu kỳ vô cực này, cần phải tìm các chân ngắn mạch và rút ngắn ổ đĩa ở CHẾ ĐỘ AN TOÀN. Nó sẽ giúp chúng tôi chặn quyền truy cập vào chip NAND và Firmware bên trong, đồng thời mở ra khả năng tải ACE Lab Loader vào ổ RAM:

cách chọn bộ tải 3

cách chọn bộ tải 4

Các chân SAFE MODE thường được đánh dấu bằng chữ ký ROM trên SM2258/SM2259XT

Sau đó, chúng ta có thể tải lên trình tải và xem tất cả sự kì diệu của SSD PC – 3000:

cách chọn bộ chỉnh 5

Trình tải bao gồm các tính năng sau:

  • Đã tắt quá trình nền (kiểm tra các thành phần bên trong, TRIM, v.v.);
  • Truy cập kênh đơn chậm hơn nhưng ổn định hơn vào chip bộ nhớ NAND;
  • Phát hiện cấu hình SSD NAND chính xác;
  • Cải thiện xử lý lỗi;
  • Các chức năng Techno-Mode đã được mở khóa;
  • Đã mở khóa các chức năng ẩn của nhà máy (quản lý mật khẩu, khôi phục cài đặt gốc, v.v.).

Sử dụng sức mạnh của LOADER , có thể giải quyết một số lượng lớn các vấn đề khác nhau liên quan đến hoạt động không ổn định hoặc SSD hoàn toàn chết.

Đối với các ổ đĩa như SM2260G, SM2262ENG, SM2263XT, PS5007, PS5008, PS5012, PS5013, PS5016, SM2246XT, SM2256K, PS3108, PS3109, PS3110, PS3111, PS3112 và một số loại khác, bộ tải rất phổ biến và được tối ưu hóa để sử dụng với mọi loại ổ đĩa. phần sụn bên trong và ID chip bộ nhớ NAND.

Thật không may, đối với SM2258XT và SM2259XT, không thể tạo một bộ tải phổ quátcó thể được áp dụng cho bất kỳ loại cấu hình chip bộ nhớ NAND và Firmware nội bộ nào. Thay vào đó, Tiện ích dành cho hai bộ điều khiển này có danh sách các trình tải. Và trên thực tế, có rất nhiều trong số đó

Mỗi bộ tải này chứa thông tin về các chi tiết SSD sau:

  1. Bộ điều khiển chính;
  2. Nhà sản xuất và loại chip nhớ NAND;
  3. Phiên bản Firmware SSD nội bộ.

Tất cả các tham số này cực kỳ quan trọng cho việc khởi tạo ổ đĩa. Nếu chip NAND được hỗ trợ, nhưng FW bên trong có phiên bản khác – rất có thể trình tải sẽ không tương thích và bạn sẽ thấy thông báo về FW sai hoặc bạn sẽ thấy nhiều lỗi ECC trong quá trình đọc thông tin NAND.

Tất cả những vấn đề này làm cho việc khôi phục SM2258XT và SM2259XT hơi phức tạp một chút, vì nếu lựa chọn trình tải tự động không hoạt động với dự án hiện tại của bạn, bạn sẽ phải chọn nó theo cách thủ công.

Vì vậy, làm thế nào chúng ta có thể làm điều đó? Khá đơn giản! Đây là ví dụ về cách chúng ta có thể tiến hành với SM2258XT ( btw – giải pháp SM2259XT sẽ gần như giống nhau ).

Trước hết, tùy thuộc vào loại bộ điều khiển mà chúng ta có mà chúng ta cần chọn Tiện ích nào tương thích:

cách chọn bộ tải 6

Và tất nhiên chúng ta nên nhớ rằng ổ đĩa phải ở CHẾ ĐỘ AN TOÀN ĐƯỢC NGẮN NGẮN VĨNH VIỄN!

Trong trường hợp của chúng ta, chúng ta có SM2258XT, vậy hãy cùng theo dõi SmartBuy – Silicon Motion:

cách chọn bộ tải 7

Bước tiếp theo là lựa chọn bộ điều khiển:

cách chọn bộ chỉnh ảnh 8

Khi bộ điều khiển được chọn, Tiện ích sẽ thực hiện khởi tạo ổ đĩa cơ bản. Ở đây chúng ta có thể thấy loại chip NAND được cài đặt trên ổ đĩa này. Như chúng ta có thể thấy, đó là một:

cach chon bo chinh 9

0x45489AB3 – 7EF20000 do Sandisk sản xuất , với tên mã 64L BiCS3 TLC 16K.

Khi chúng tôi yêu cầu Tiện ích hiển thị cho chúng tôi các bộ tải tương thích, chúng tôi có thể thấy rằng Tiện ích tự động giúp chúng tôi chọn bộ tải cho chip nhớ BiCS3:

cách chọn bộ chỉnh 11

Sau lần tải lên trình tải đầu tiên, cuối cùng chúng ta cũng có thể đọc được thông tin về Firmware nội bộ! Đó là T0910A0 BiCS3_02. Cái này phải được chọn từ danh sách các bộ tải:cách chọn bộ tải 11

Khi quá trình kết thúc, chúng tôi sẽ có quá trình khởi tạo ổ đĩa hoàn chỉnh và có thể xây dựng lại Trình dịch:

cách chọn bộ tải 12

Hoàn tất quá trình khởi tạo

cách chọn bộ tải 13

Drive đang ở TechnoMode và sẵn sàng để xây dựng lại Translator

cach chon bo tai 15

Lệnh tái thiết Trình dịch tùy chỉnh

cach chon bo chinh 16

Khi quá trình Xây dựng Trình dịch kết thúc, bạn có thể thực hiện một tác vụ mới trong DE dựa trên Tiện ích và tiếp cận quyền truy cập vào dữ liệu người dùng:

cach chon bo tai 17

cách chọn bộ tải 18

Đây rồi!

Trong trường hợp bạn vẫn còn thắc mắc, vui lòng liên hệ  bộ phận ACE Lab TS để được trợ giúp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900636196