Cách khôi phục dữ liệu từ ổ cứng ngoài

Công nghệ hiện đại đang ngày càng phát triển, cũng chính vì vậy mà mọi người đều thường lưu dữ liệu quan trọng vào ổ cứng ngoài. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng có thể xảy ra lỗi, hoặc ta muốn khôi phục lại tài liệu đã xóa. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về cách khôi phục dữ liệu từ ổ cứng ngoài.

Giới thiệu đôi nét về ổ cứng ngoài là gì?

Ổ cứng ngoài còn có nhiều tên gọi khác như ổ cứng rời, ổ cứng di động, external hard drives. Đây được hiểu là 1 trong những loại ổ đĩa cứng thuộc thiết bị lưu trữ phổ biến mọi người thường sử dụng. Trong đây, sẽ lưu trữ hay chứa những file chương trình, hay thư mục và những phương tiện khác như video, hình ảnh. Hiện nay, có 2 loại ổ cứng khác nhau là SSD và HDD. 

o cung ngoai
Ngoài giới thiệu ổ cứng ngoài, chúng tôi sẽ chỉ bạn cách khôi phục dữ liệu từ ổ cứng ngoài

Top những cách khôi phục dữ liệu từ ổ cứng ngoài tại nhà 

Nếu bạn trong quá trình sử dụng, ổ cứng của bạn xảy ra một vài sự cố như đầy dữ liệu, hay bạn muốn khôi phục lại dữ liệu. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục dữ liệu từ ổ cứng ngoài:

Cách 1: Sử dụng tính năng First Aid của Disk Utility

Có một vài cách sẽ không sử dụng được trên hệ điều hành Mac. Tuy nhiên, máy Mac sẽ có một vài tính năng tốt hơn ví dụ như dùng First Aid để khôi phục dữ liệu:

Bước 1: Bạn cần đi tới thanh công cụ tìm kiếm, tiếp tục chọn Applications -> Utilities -> Disk Utility.

Bước 2: Tại phần danh sách nằm bên trái, bạn kéo xuống và click chuột vào ổ đĩa cần sửa chữa. Cuối cùng là nhấp chuột vào First Aid.

Bước 3: Bước cuối là bạn cần xác nhận lại để kiểm tra xem có phải phân vùng có lỗi hay không.

Cách 2: Khôi phục lại từ phần mềm Wondershare Data Recovery 

Nếu bạn muốn khôi phục lại những dữ liệu mình đã xóa, hay bị xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng nhưng không biết cách. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục dữ liệu từ ổ cứng ngoài tại nhà với phần mềm Wondershare Data Recovery. Tại nhà bạn có thể sử dụng cách khôi phục dữ liệu từ ổ cứng ngoài này

cuu du lieu o cung ngoai

Bước 1: Bạn cần tải và cài đặt Wondershare Data Recovery về chương trình máy tính. Tùy thuộc vào hệ điều hành bạn đang xài là Windows hay Mac. 

Bước 2: Tiếp theo, bạn cần phải quét dữ liệu từ ổ cứng ngoài, bấm vào “Start” để bắt đầu quét. Nếu bạn muốn khôi phục từ một ổ cứng gắn ngoài định dạng, thì bạn phải kiểm tra ổ được chọn phải “ Enable Deep Scan”.

Bước 3: Sau khi hoàn tất việc quét, tất cả những tập tin, dữ liệu tìm thấy được sẽ hiển thị trên cửa sổ kết quả. Từ đó, bạn sẽ đánh dấu chọn những tập tin mà mình cần khôi phục lại. Click chuột vào “Recovery” để tiến hành quá trình khôi phục lại dữ liệu.

Nơi khôi phục dữ liệu uy tín hiện nay dành cho bạn 

Bách Khoa Data Recovery là một công ty đi đầu trong lĩnh vực cứu những dữ liệu trên thiết bị lưu trữ số một tại Việt Nam. Trong khuôn viên trường đại học Bách Khoa Hà Nội năm 2007 đã thành lập ra công ty này. Đây được coi là một trong những đơn vị uy tín được nhiều người tin cậy sử dụng trong việc khôi phục dữ liệu.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực cứu dữ liệu

Nơi đây, hội tụ những kỹ sư có đam mê với công nghệ lưu trữ, và khôi phục những dữ liệu. Cùng với sự kết hợp từ máy móc hiện đại tiên tiến luôn được cập nhật với các chuyến du học ở Nhật Bản, Nga, và Trung Quốc. Cuối cùng sau hơn 12 năm hoạt động, Bách Khoa đã khẳng định được vị thế của mình.

Ở Bách Khoa Data Recover có dịch vụ gì?

Ngoài việc chỉ cách khôi phục dữ liệu từ ổ cứng ngoài, thì trung tâm Cứu dữ liệu Bách Khoa còn có những dịch vụ gì? Hãy cùng điểm qua xem một vài dịch vụ đang có mặt tại đây:

cach cuu du lieu khi bi hong o cung laptop 9
Bạn có thể tham khảo những dịch vụ có tại Bách Khoa Data Recover

– Hỗ trợ cứu dữ liệu trên những thiết bị lưu trữ bị lỗi, bị hỏng.

– Những dữ liệu trên máy chủ, hệ thống lưu trữ chuyên dụng đều được cứu.

– Khôi phục lại những dữ liệu database, máy ảo vmware, hyper – v, hay giải mã dữ liệu bị lỗi virus.

– Cung cấp cho bạn giải pháp về việc chuyển giao công nghệ khôi phục dữ liệu, hay chứng cứ điện tử.

– Chuyên đào tạo, hướng dẫn sử dụng các hệ thống trong máy cứu dữ liệu chuyên dụng.

dich vu cuu du lieu o cung
Bạn có thể tham khảo những dịch vụ có tại Bách Khoa Data Recover

Thông tin liên hệ trung tâm Cứu dữ liệu Bách Khoa chi tiết

Hiện tại, bạn không biết hoặc không thể làm theo cách ở trên thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi. Bách Khoa Data Recover cung cấp cho bạn thông tin liên lạc:

– Trụ sở chính: Số 29 Ngõ 40 Tạ Quang Bửu, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

– Chi nhánh Cầu Giấy: Tầng 8 tòa nhà AP Building, số 87 Trần Thái Tông, Dịch Vọng, Cầu Giấy – Hà Nội.

– Thời gian làm việc: Tất cả các ngày trong tuần từ 8h đến 18h, riêng chủ nhật là 17h. Chi nhánh Cầu Giấy từ thứ 2 – 6 là 8h – 18h, thứ 7 làm việc đến 12h.

Bài viết trên của chúng tôi đã chỉ bạn cách khôi phục dữ liệu từ ổ cứng ngoài. Bên cạnh đó, chúng tôi còn giới thiệu trung tâm Cứu dữ liệu Bách Khoa, nếu bạn không thể tự mình khôi phục tại nhà.

1900636196