TỔNG HỢP 5 phần mềm cứu dữ liệu ổ cứng được ưa chuộng nhất

Sử dụng phần mềm cứu dữ liệu ổ cứng để khôi phục lại dữ liệu bị mất là cách an toàn, hiệu quả và phổ biến nhất mà mọi người sử dụng hiện nay. Nhiều phần mềm hiện nay còn có bản tiếng Việt hay bản miễn phí vừa thuận lợi và tiết kiệm cho người dùng. Mọi người có thể khắc phục lỗi về dữ liệu ngay tại nhà mà không cần ra tiệm. Dưới đây, bài viết sẽ giới thiệu đến mọi người một số phần mềm phục hồi dữ liệu bị mất được dùng phổ biến nhất nhé!

Các phần mềm cứu dữ liệu ổ cứng được nhiều người sử dụng nhất hiện nay

R-Studio 

R-Studio được giới chuyên môn đánh giá cao về khả năng khôi phục dữ liệu nhanh chóng và hiệu quả. Đây là phần mềm cứu dữ liệu được thiết kế dành cho các chuyên gia phục hồi dữ liệu, quản trị hệ thống, chuyên gia CNTT và những người giỏi về máy tính. Chính vì vậy nếu người không có kinh nghiệm, bạn sẽ cảm thấy phần mềm này khá phức tạp.

phan mem cuu du lieu o cung 2 768x576 1

R-Studio có thể xử lý các trường hợp sau đây: 

– Dữ liệu bị xóa nhưng không nắm trong Recycle Bin. 

– Dữ liệu bị xóa do các nguyên nhân: virus tấn công, sự cố nguồn điện, format phân vùng, cấu trúc phân vùng bị thay đổi hoặc bị hỏng.

– Dữ liệu bị xóa do ổ cứng HDD bị bad sector 

Phần mềm này có thể dùng trên nhiều hệ điều hành như Windows 10, 8.1, 8, 7, Vista, XP, 2000 và Windows Server 2016, 2012, 2008, 2003 với mức giá bán khoảng 79,99 USD (1,9 triệu đồng) cho gói cơ bản. 

EaseUS

EaseUS là một phần mềm không thể thiếu trong danh sách này. Nó có thể khôi phục được các dữ liệu đã xóa hoặc mất từ máy chủ RAID, máy tính để bàn, laptop, HDD, SSD, USB, thẻ nhớ SD/CF, ổ đĩa di động, máy chụp hình, điện thoại…một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Đây là phần mềm cứu dữ liệu ổ cứng được sử dụng nhiều hiện nay bởi vì phần mềm này miễn phí và dễ sử dụng, được hướng dẫn nhiều trên mạng. 

phan mem cuu du lieu o cung 3 1

Với sự hữu ích của mình, chắc chắn phần mềm EaseUS này cũng là công cụ đắc lực giúp bạn cứu lấy những dữ liệu quý giá trong trường hợp khẩn cấp mà không tốn đồng nào. 

FreeUndelete 2

FreeUndelete 2 là phần mềm cứu dữ liệu ổ cứng tiếp theo bạn nên biết. Ưu điểm của nó là hoàn toàn miễn phí, nhỏ gọn nhưng có khả năng khôi phục mạnh mẽ.

phan mem cuu du lieu o cung 4 1

Ngoài ra, phần mềm này cũng rất dễ sử dụng, giao diện trực quan và rõ ràng. Những gì bạn cần làm là chọn ổ đĩa hoặc phân vùng chứa tập tin đã xóa và nhấn nút quét để khôi phục dữ liệu và chương trình sẽ chạy tự động hoàn toàn, giúp bạn tìm ra file bị xóa và khôi phục. 

Recover My Files

Recover My Files là phần mềm cứu dữ liệu được đánh giá cao về khả năng lấy lại dữ liệu tốt. Phần mềm có thể khôi phục các file bị xóa dưới các định dạng như văn bản, file nén, hình ảnh, video, email chuyên dụng một cách hiệu quả. 

phan mem cuu du lieu o cung 5 1

Như vậy, bài viết trên đây đã giới thiệu về một số phần mềm cứu dữ liệu ổ cứng phổ biến nhất. Hy vọng sẽ giúp các bạn chọn được phần mềm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhé.

Lưu ý khi dùng các phần mềm cứu dữ liệu ổ cứng

Các phần mềm cứu dữ liệu chỉ có tác dụng nếu vùng dữ liệu bị xóa chưa bị dữ liệu mới đè lên. Vậy nên, tốt nhất ngay khi xác định dữ liệu bị mất bạn nên dừng sử dụng ổ cứng và khởi chạy phần mềm khôi phục dữ liệu ngay. Nếu không, khả năng phục hồi dữ liệu sẽ càng thấp. 

Nếu bạn không thể biết cách sử dụng các phần mềm này, bạn có thể liên hệ ngay với trung tâm Cứu Dữ Liệu Bách Khoa để được tư vấn. Nếu trường hợp đơn giản, nhân viên kỹ thuật sẽ hỗ trợ cứu dữ liệu từ xa qua mạng sử dụng phần mềm teamviewer, hỗ trợ 24/24.

Nếu không thể khôi phục được, hãy đến Trung Tâm Cứu Dữ Liệu Bách Khoa để sửa trực tiếp nhé!

Trung tâm Cứu Dữ Liệu Bách Khoa chuyên cung cấp giải pháp cứu dữ liệu uy tín

Cứu Dữ Liệu Bách Khoa có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực cứu dữ liệu và là một trong những  đơn vị đứng đầu trong lĩnh vực ứng phó, xử lý sự cố dữ liệu trên các thiết bị lưu trữ ( như) : ổ cứng máy tính, máy chủ, usb, thẻ nhớ. 

Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng một dịch vụ: 

  • Uy tín
  • Chuyên nghiệp
  • Cam kết bảo mật 
  • Tính giá hợp lý

Cứu Dữ Liệu Bách Khoa có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, kinh nghiệm, tay nghề cao, phục vụ nhiệt tình và luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu.

Hãy yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

>> Xem thêm: Đánh giá khả năng cứu dữ liệu ổ cứng bị hỏng

Xem thêm: Hướng dẫn cứu dữ liệu ổ cứng máy tính bị format, báo raw, hoặc yêu cầu fomat bằng phần mềm R-studio

One thought on “TỔNG HỢP 5 phần mềm cứu dữ liệu ổ cứng được ưa chuộng nhất

  1. Pingback: Làm thế nào để khôi phục dữ liệu usb NHANH CHÓNG, HIỆU QUẢ?

Comments are closed.

1900636196