HDD Regenerator phần mềm sửa lỗi bad sector ổ cứng hiệu quả

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn HDD Regenerator, phần mềm sửa lỗi bad sector trên ổ cứng cùng hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm. Xem ngay nhé!

Chú ý: Việc sửa lỗi ổ cứng bằng các phần mềm có thể gây mất dữ liệu vĩnh viễn. Các bad sector lỗi chỉ sửa được khi nguyên nhân từ mặt đĩa. Nếu do đầu từ kém hoặc lỗi thì không thế sửa .

Tìm hiểu về HDD Regenerator

HDD Regenerator là ứng dụng sửa lỗi bad ổ cứng HDD và quản lý ổ cứng chuyên nghiệp. Đây là phần mềm có tính năng quét và sửa lỗi ổ cứng, có khả năng tân trang phân vùng bad sector trong môi trường DOS thông qua việc tạo một đĩa mềm chứa kế hoạch sửa có điều kiện Boot.

HDD Regenerator
HDD Regenerator sửa lỗi HDD hiệu quả

Cùng với đó, HDD Regenerator có khả năng khôi phục dữ liệu bị mất với đa dạng định dạng từ tài liệu, hình ảnh cho đến âm thanh, video hay file nén,… một cách cấp tốc.

HDD Regenerator là giải pháp hữu hiệu cho những ổ cứng bị bad sector. Chỉ bằng vài bước giản dị, những thông tin quan trọng trong ổ cứng HDD của bạn sẽ không bị mất đi mà trái lại còn được hồi phục triệt để nhờ ứng dụng này.

HDD Regenerator được đánh giá là ứng dụng thân thiện với người dùng phổ thông, có giao diện dễ sử dụng. Khả năng kiểm soát ổ đĩa của phần mềm này khá toàn diện, tốc độ quét và sửa lỗi nhanh đồng thời sửa chữa được đa dạng lỗi trên ổ cứng.

Những tính năng chính của HDD Regenerator

Tính năng Flobo Hard Disk Repair của phần mềm có khả năng sửa bad ổ cứng hiệu quả hữu hiệu. Với tính năng này sẽ quan sát tình trạng của ổ đĩa, phòng ngừa sự tổn thất thông tin tạo ra do lỗi ổ cứng bị bad, mất định dạng hoặc format nhầm.

Tính năng Auto Boot sở hữu khả năng tổng hợp các file có trong ổ cứng được chỉ định, sàng lọc và liên tục kiểm soát số lượng cũng như tình trạng. Tính năng này có thể được ứng dụng cho các thiết bị lưu trữ khác như đĩa CD, DVD, USB flash,… Do đó, các dữ liệu giá trị của bạn sẽ được quay trở lại và bảo toàn trong chớp nhoáng.

HDD Bad Sectors Repair trên HDD Regenerator chuyên dụng để sửa lỗi ổ cứng bị bad. Thế mạnh của tính năng này là nhận diện các lỗi, chuyển từ định dạng G-list sang P-list, phục hồi dữ liệu trên phần vùng bị bad, đưa ổ cứng HDD trở về trạng thái bình thường.

HDD Regenerator còn giúp người dùng quản lý ổ cứng một cách toàn diện, liên tục quét và cập nhật lỗi mới trên ổ cứng, cảnh báo và đưa ra hướng dẫn khắc phục cho người dùng.

Các bước tải và cài đặt HDD Regenerator

Với nhiều tính năng vượt trội như vậy nhưng điểm được xem là quan trọng của phần mềm này là khả năng bảo mật dữ liệu người dùng trong mọi tình huống.

HDD Regenerator hiện có bản dùng thử trên tính năng quét và sửa lỗi bad sector trên ổ cứng. Khách hàng cần phải trả thêm phí để mở khóa toàn bộ tính năng của phần mềm này, đồng thời nâng cao hiệu suất hoạt động. 

Các bước để tải và cài đặt HDD Regenerator như sau:

Bước 1: Truy cập vào đây để tải phần mềm.

Bước 2: Bạn nhấn vào biểu tượng phần mềm trên thanh tải xuống phía chân trình duyệt hoặc truy cập file tải xuống để bắt đầu cài đặt.

Bước 3: Trình cài đặt HDD Regenerator sẽ hiện lên, bạn nhấn Next sau đó nhấn chọn ô I accept the term in the license agreementNext để cài đặt.

HDD Regenerator

Bước 4: Tick ô Launch the program để khởi động HDD Regenerator ngay sau khi cài đặt và nhấn Finish để hoàn tất quá trình cài đặt.

HDD Regenerator

Sửa lỗi ổ cứng bị bad với phần mềm HDD Regenerator

HDD Regenerator là phần mềm sửa lỗi bad sector nên không thể sửa chữa với những lỗi bad phần cứng. Hầu hết giải pháp cho lỗi bad phần cứng là thay ổ cứng mới. Do vậy bạn nên chú ý xác định nguyên nhân ổ cứng bị bad xem có phù hợp để sử dụng phần mềm hay không

Trong quá trình khởi chạy và sửa lỗi với HDD Regenerator, hãy tắt tất cả các ứng dụng và phần mềm (kể cả chạy nền) không cần thiết để quá trình đạt hiệu quả tối đa.

Bước 1: Khởi động HDD Regenerator, sau đó nhấn vào Click here to repair physical bad sector on damaged drive surface under Windows để xác nhận sửa lỗi bad sector.

HDD Regenerator

Bước 2: Thông báo yêu cầu khởi động lại máy để chỉnh BIOS hiện lên. Bạn chọn No

HDD Regenerator

Bước 3: Tại phần Choose driver to process, nhấn đúp hoặc chọn ổ cứng cần sửa và nhấn Start Process để vào trình sửa.

HDD Regenerator

Bước 4: Màn hình trình sửa nền đen hiện lên, bạn ấn phím 2 (Normal Scan) để tiếp tục

HDD Regenerator

Bước 5: Ấn tiếp phím 1 (Scan and Repair) để bắt đầu quét. 

HDD Regenerator

Trong quá trình quét và khắc phục lỗi, phần mềm sẽ hiển thị phần trăm dung lượng ổ cứng đã quét. Phần chữ B màu đỏ hiển thị số lỗi BAD đã quét và chữ R màu xanh lá hiển thị số lỗi bad sector đã được giải quyết.

HDD Regenerator

Ngoài ra khi quét xong, có thêm chữ D trắng là số lần bị trì hoãn, chữ B đỏ là số lỗi bad chưa được khắc phục và chữ R là số lỗi bad sector đã giải quyết.

HDD Regenerator

Một số phần mềm sửa lỗi ổ cứng HDD khác

Một số phần mềm sửa lỗi HDD khác bạn có thể tham khảo như Hard Disk Sentinel Pro, HDD Hard Disk Tune Up hay HDD Observer,.. bạn có thể tham khảo để sửa lỗi bad sector ổ cứng. Những phần mềm trên có ưu điểm hơn so với HDD Regenerator là hiển thị biểu đồ trực quan dạng điểm hoặc đường trong quá trình quét. Bên cạnh đó là một số những tính năng độc quyền.

Bạn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng các phần mềm đó tại bài viết: Top 5 Phần mềm sửa lỗi ổ HDD hiệu quả và dễ sử dụng.

Trên đây là toàn bộ thông tin bạn cần biết về HDD Regenerator – phần mềm sửa lỗi bad ổ cứng hàng đầu hiện nay. Nếu gặp khó khăn trong quá trình cài đặt và sử dụng, hoặc gặp những lỗi ổ cứng không thể sửa chữa, hãy liên hệ ngay Bách Khoa Data Recovery nhé!

 

1900636196