Cứu dữ liệu ổ cứng laptop khi bị mất dữ liệu

Hàng ngày chúng tôi phải tiếp xúc với rất nhiều khách hàng cần “cứu dữ liệu ổ cứng laptop” tại Hà Nội. Vì rất nhiều nguyên nhân kiến khách hàng mất dữ liệu hoặc sơ ý xoá nhầm file hay thậm chí bị người khác cố tình phá hoại (bị bad sector, lỗi cơ) khi sử dụng trên máy tính để bàn, laptop, ổ cứng di động gắn ngoài

Trong tất cả các tình huống có thể xảy ra thì mọi khách hàng đều có tâm lý chung đó là hoang mang và lo sợ không cứu được dữ liệu quan trọng hoặc có nhiều khách hàng sợ sẽ mất nhiều tiền để khôi phục lại. Sau đó, khách hàng tham khảo nhiều bài viết phần mềm cứu dữ liệu ổ cứng laptop đã xóa trên mạng sẽ nhằm lấy lại dữ liệu bị mất nhưng rất tiếc rằng những thông tin đó trên các trang mạng xã hội mà bạn tham khảo đều là cóp nhặt ở nhiều nơi nên không có hiệu quả và đã có nhiều khách hàng đã bị mất oan dữ liệu vĩnh viễn của mình, khách hàng biết được là mình đã làm sai cách khi liên hệ với Bách Khoa Data Recovery để được tư vấn viên giải thích cụ thể.

Nguyên nhân ổ cứng laptop bị mất dữ liệu

Tình trạng mất dữ liệu ổ cứng laptop xảy ra do 1 trong 3 nguyên nhân sau:

  • Nguyên nhân phần cứng: ổ đĩa hỏng vật lý (méo móp, phồng, chập điện, cháy nổ,…), kết nối lỏng lẻo, lỗi main laptop
  • Nguyên nhân phần mềm: ổ cứng hoạt động quá tải thời gian dài
  • Nguyên nhân người dùng: ghost nhầm, xóa nhầm, format nhầm, không sao lưu dữ liệu khi cài lại Win, thao tác lắp và tháo ổ cứng không đúng các
  • Nguyên nhân khác: virus, phần mềm độc hại xâm nhập, phá hỏng ổ cứng, xóa dữ liệu, đánh cắp dữ liệu, mã hóa dữ liệu

Cách dùng phần mềm cứu dữ liệu ổ cứng laptop

Như nói ở trên chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết phần mềm cứu dữ liệu ổ cứng laptop bị format, ổ cứng báo raw, cài đè win có tên là R-studio data recovery mà các chuyên gia phục hồi dữ liệu thường dùng. Các bước thực hiện như sau:

  1. Giải nén tập tin phần mềm R-studio data recovery
  2. Chạy tiện ích  R-studio data recovery. Chọn ổ đĩa cứng hoặc phân vùng cần khôi phục dữ liệu bấm vào SCAN.
  1. Khi bạn hoàn thành bước  Tiếp đến là chọn phân vùng cần phục hồi dữ liệu và bấm vào OPEN DRIVE FILES.
  2. Sau khi lam xog bước 3 thì dữ liệu trong phân vùng được tìm thấy, chọn dữ liệu cần khôi phục file đã xóa.
  3. Chọn nơi sao lưu dữ liệu sau đó nhấn nút OK là xong như vậy dữ liệu đã được khôi phục.

cứu dữ liệu ổ cứng laptop

Tất cả các phần mềm cứu dữ liệu ổ cứng laptop điều cho ra kết quả là giống nhau vì phần mềm được khôi phục dữ liệu ổ cứng” muốn viết và phát triển phải dựa vào hệ thống của các tập tin hệ điều hành nên chúng tôi nhận thấy được chúng khác ở những điểm sau: thời gian tìm & cách phân tích tập tin lâu hay nhanh, khác cách sắp xếp cấu trúc tập tin tìm thấy.

Nhưng kết quả cho thấy là tìm thấy dữ liệu bị mất GIỐNG NHAU. Vì vậy, bạn nên hạn chế dùng nhiều phần mềm cứu dữ liệu ổ cứng laptop khác nhau nếu vậy sẽ làm tổn hại đến “tuổi thọ” của ổ cứng laptop của ban, ổ cứng di động gắn ngoài của mình.

Xem thêm: Top 5 Phần mềm sửa lỗi ổ HDD hiệu quả và dễ sử dụng

Chi tiết bảng giá dịch vụ cứu dữ liệu ổ cứng laptop

STT Lỗi cơ bản Chi Phí(VNĐ) Thời gian xử  lý
1 Dữ liệu trong máy laptop bị lỗi như Ghost nhầm, Setup win nhầm

 

500,000 – 2,000,000 2 giờ – 4 giờ
2 Thiết bị lỗi Firmware, Bad sector, không truy cập và dữ liệu nhìn thấy nhưng không coppy được
Đĩa cứng từ 40GB-200GB 800,000 – 1,500,000 1 ngày – 2 ngày
Đĩa cứng từ 250GB-750GB 1,600,000 – 2,500,000
Đĩa cứng trên 1TB
3 Bảng Giá Cứu dữ liệu trên USB và thẻ nhớ
Dung lượng từ 64MB-1GB 700,000 1 ngày – 3 ngày
Dung lượng từ 2GB-8GB 2,000,000
4 Bắt buộc can thiệp chuyên sâu vào những lỗi như: kêu cơ, gõ mạnh, chạy phát ra âm thanh……
HDD từ 10GB-40GB 1,500,000 Sau 1 giờ – Khách hàng sẽ được kiểm tra cấu trúc dữ liệu của mình
HDD từ 60GB-160GB 2,200,000
HDD từ 200GB-250GB 2,200,000
HDD từ 320GB-500GB 3,200,000

Bảng giá trên có thể thay đổi theo thời gian, từng trường hợp cụ thể. Để biết chính xác mức giá cho tình trạng của bạn vui lòng liên hệ 1900636196 – 02436625678 để chúng tôi tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Trung tâm khôi phục dữ liệu Bách Khoa tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ “cứu dữ liệu ổ cứng laptop” chuyên nghiệp với chi phí minh bạch và tốt nhất Hà Nội. Chúng tôi xin cam kết sẽ không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào và chỉ tính phí 1 lần khi khách hàng đã thấy và kiểm chứng dữ liệu của mình có đúng không, bảo mật thông tin khách hàng bằng văn bản và có hiệu lực trước pháp luật.

Dịch vụ Cứu dữ liệu ổ cứng laptop HHD, SSD không nhận

Trong 15 năm kinh nghiệm làm trong lĩnh vực “ cứu dữ liệu ổ cứng laptop” Trung tâm khôi phục dữ liệu Bách Khoa đã xử lý có đến 65% ổ cứng không nhận trên máy tính điều liên quan tới phần cứng. Nói cụ thể hơn đó là ổ cứng laptop phát sinh lỗi trong quá trình xử dụng gồm có những ổ như: ổ cứng bị hỏng mạch, ổ cứng bị bad, ổ cứng báo raw, ổ cứng chết cơ

Những năm gần đây công nghệ chip Flash đã ra đời để cải thiện tốc độ đọc, ghi nên người đùng và bắt đầu dần chuyển sang sử dụng ổ cứng ssd nhiều hơn. Hiện nay,ví dụ như chết cơ trên hdd ổ cứng ssd phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng là vẫn có bad sector, cháy, nổ chip, nhiều nhất là lỗi phần sụn (frimware), trong tất cả những tình huống này thì cứu dữ liệu ổ cứng ssd chỉ có thể xử lý và khắc phục lấy lại dữ liệu nhưng ổ cứng cũ nhưng nó không thể tái sử dụng lại một lần nào nữa.

Trên đây, chúng tôi vừa giới thiệu cho bạn những điều bạn nên biết để cứu dữ liệu ổ cứng laptop. Bên cạnh những phần mềm dành cho laptop, nếu như bạn đang sử dụng máy tính Windows thì cũng có những phần mềm tốt để cứu dữ liệu tốt nhất để bạn có thể tìm lại dữ liệu của mình. Bạn có đang sử dụng một trong số các phần mềm của chúng tôi đã nêu ở trên hay không? Chia sẻ ý kiến của bạn cho cứu dữ liệu Bách Khoa nhé.

1900636196