5 tiêu chí để lựa chọn công ty cứu dữ liệu uy tín

Chi phí cho mỗi lần cứu dữ liệu luôn không hề rẻ, nhưng để lấy lại những dữ liệu quý giá, bạn cần mang thiết bị đến các trung tâm cứu dữ liệu. Làm thế nào để biết được số tiền bỏ ra cho việc khôi phục dữ liệu là xứng đáng? Bạn cần lựa chọn những công ty cứu dữ liệu uy tín, đảm bảo về chất lượng. Bài viết sẽ nói rõ hơn về 5 tiêu chí mà mọi người nên cân nhắc khi chọn công ty cứu dữ liệu.

Đây là những điều quan trọng nhất mọi người cần cân nhắc khi lựa chọn một công ty cứu dữ liệu

Để chắc chắn bạn đã lựa chọn đúng đơn vị cứu dữ liệu cho doanh nghiệp của mình chưa, bạn cần nghiên cứu kỹ càng trước khi đưa ra quyết định.

Đây là các yếu tố bạn cần xem xét để đánh giá về công ty cứu dữ liệu: 

Khả năng xử lý dữ liệu có tốt không?

Điều đầu tiên bạn cần kiểm tra là chất lượng dịch vụ của công ty cứu dữ liệu. Bạn có thể tìm hiểu thông qua các kênh tìm kiếm, các mạng xã hội, hãy xem xét các kênh review và để ý khách hàng cũ nói gì về dịch vụ của họ. Những nhận xét của khách hàng là một bằng chứng tốt để bạn có thể cảm nhận đúng hơn về công ty cứu dữ liệu.

Thứ hai, bạn nên đến trực tiếp công ty cứu dữ liệu để hỏi họ về quy trình làm việc như thế nào, từ đó có sự đánh giá khả năng kỹ thuật của công ty, tham khảo về những thành công của họ trong quá khứ, từ đó có sự lựa chọn tốt. 

Có phòng sạch 100% hay không?

Cơ sở vật chất là yếu tố bạn cần xem xét để đánh giá công ty phục hồi dữ liệu có chất lượng hay không. Trung tâm cứu dữ liệu cần có hệ thống phòng sạch cao cấp, đạt các tiêu chuẩn về độ sạch không khí. Điều này ảnh hưởng đến chất lượng cứu dữ liệu, đảm bảo không xảy ra tình trạng hư hỏng ổ đĩa, làm mất dữ liệu của khách hàng. 

cong ty cuu du lieu 1 1
Có phòng sạch là tiêu chí quan trọng lựa chọn công ty cứu dữ liệu

Dữ liệu của khách hàng có bảo mật tốt không? 

Một công ty cứu dữ liệu uy tín luôn phải đảm bảo về tính bảo mật dữ liệu của khách hàng, đặc biệt đối với khách hàng đơn vị, công ty, tổ chức. Có khách hàng nào có thể đặt niềm tin tại công ty của bạn nếu họ đã nghe về câu chuyện liên quan đến việc trộm cắp, tráo đổi dữ liệu? 

Khi tìm hiểu về công ty phục hồi dữ liệu, bạn nên hỏi thông tin về cách khôi phục dữ liệu bị hỏng và nơi lưu trữ những dữ liệu đó. Dữ liệu của khách hàng cần được lưu trữ trong các máy chủ đáng tin cậy và an toàn, bảo vệ tốt về mặt vật lý cũng như phần mềm. 

Xem thêm: Một số cách backup dữ liệu máy tính bạn cần biết

Công ty cứu dữ liệu có minh bạch trong tính toán chi phí hay không?

Tùy theo tình trạng của ổ đĩa mà việc cứu dữ liệu cần có nhiều khâu và nhiều công đoạn. Công ty cứu dữ liệu hết sức minh bạch trong chi phí tính toán cho từng bước này. Ngoài ra, trung tâm khôi phục dữ liệu cũng cần minh bạch trong trường hợp không thể cứu được dữ liệu như cam kết.

Gía cả của dịch vụ đắt không?

Gía cả khi mua hàng hay sử dụng một dịch vụ nào đó luôn là điều mà các khách hàng quan tâm hàng đầu. Tốt nhất, bạn nên tham khảo giá cả tại các trung tâm cứu dữ liệu trước khi có quyết định cuối cùng. 

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ đến các bạn những yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn một công ty cứu dữ liệu. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn để có được sự lựa chọn chất lượng nhất, cứu được các dữ liệu quan trọng và xứng với số tiền bỏ ra. 

Xem thêm: Bản kế hoạch phục hồi dữ liệu là gì? Tại sao nó là cần thiết?

1900636196