Tìm hiểu về trung tâm cứu dữ liệu và nghề cứu dữ liệu.

Mấy năm gần đây, đặc biệt là trong giai đoạn covid vẫn còn chưa được kiểm soát triệt để, mô hình làm việc online sử dụng máy tính và các thiết bị công nghệ như điện thoại, tablet,… đang ngày càng trở nên phổ biến và có thể sẽ trở thành phương thức làm việc chính trong tương lai. Cùng với đó, công việc cứu dữ liệu và các trung tâm cứu dữ liệu cũng được nhiều người tìm hiểu và biết đến.

Khi nào bạn cần tìm đến các trung tâm cứu hộ dữ liệu máy tính?

Sự xuất hiện của các thiết bị công nghệ như máy tính, điện thoại thông minh,… thực sự là một bước tiến lớn, đưa cuộc sống của con người sang một trang mới. Cùng với sự giúp đỡ của các thiết bị thông minh này, công việc của mọi người trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nó vẫn còn tồn tại những nhược điểm mà chắc chắn những ai đã và đang sử dụng các thiết bị này đều đã từng gặp ít nhất một lần. Đó là việc mất dữ liệu, hoặc các thiết bị bị hư hỏng. Trong các trường hợp đó, bạn nên tìm đến các trung tâm cấp cứu dữ liệu để được giúp đỡ và tư vấn.

Việc mất dữ liệu là việc xảy ra khá thường xuyên, không chỉ với các cá nhân, mà thậm chí với cả các công ty, doanh nghiệp. Mặc dù hiện nay, có khá nhiều phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí trên mạng, nhưng chỉ cần sai sót một chút, bạn có thể mất hoàn toàn dữ liệu và không thể khôi phục được. Trong nhiều trường hợp, việc mất các dữ liệu quan trọng thực sự có ảnh hưởng rất lớn đến công việc của các doanh nghiệp, chính vì vậy, việc tìm kiếm một trung tâm phục hồi, cứu dữ liệu chuyên nghiệp với dịch vụ cứu dữ liệu máy tính uy tín luôn là ưu tiên hàng đầu.

khoi phuc du lieu bach khoa

Một số trường hợp phổ biến mà mọi người thường tìm đến các trung tâm cứu dữ liệu ổ cứng:

– Bị mất dữ liệu do nhiều nguyên nhân: bị xóa nhầm, bị virus, bị format,…

– Ổ cứng bị hỏng, bị bad sector,…

– Các thiết bị lưu trữ như usb, ổ cứng ngoài, máy ảnh, camera… bị mất dữ liệu.

– Máy tính hoặc các thiết bị lưu trữ bị rơi vỡ, hỏng.

– Dữ liệu bị nhiễm virus và bị mã hóa

Các dịch vụ chính mà các trung tâm cung cấp:

– Dịch vụ cứu dữ liệu ổ cứng máy tính

– Dịch vụ khôi phục dữ liệu trên các thiết bị như: ổ cứng SSD, thẻ nhớ, USB, máy chủ, camera,…

– Dịch vụ phục hồi, cứu dữ liệu máy từ xa đối với các khách hàng ở xa, không thể mang thiết bị đến trung tâm.

Làm thế nào để lựa chọn trung tâm cứu dữ liệu uy tín?

Hiện nay, có khá nhiều các trung tâm cứu hộ dữ liệu được thành lập và quảng cáo rộng rãi, tuy nhiên, không phải trung tâm nào cũng đáng tin và có đủ khả năng giải quyết các vấn đề, trường hợp phức tạp trong quá trình cứu dữ liệu. Bạn cần phải thực sự sáng suốt trong việc lựa chọn trung tâm khôi phục dữ liệu uy tín. Vì nếu bạn chọn sai, bạn có thể bị hét giá trên trời với những lỗi rất nhỏ. Hoặc thậm chí, bạn có thể bị mất toàn bộ dữ liệu hoặc có thể phải thay cả phần cứng của thiết bị. Vì vậy, việc đánh giá chất lượng dịch vụ và lựa chọn một trung tâm uy tín, chuyên nghiệp thực sự rất quan trọng. Hãy tham khảo các tiêu chí đánh giá và các đánh giá của người dùng, những người đã có cơ hội trải nghiệm dịch vụ để có cái nhìn khách quan và chính xác khi lựa chọn.

cuu du lieu cau giay

Vậy thế nào là các trung tâm cấp cứu dữ liệu máy tính chưa đạt chuẩn? – Các trung tâm chưa đạt chuẩn là các trung tâm với một trong số các đặc điểm dưới đây:

– Sử dụng các phần mềm Crack.

– Không có địa chỉ cụ thể, cố định

– Không có hệ thống, trang thiết bị chuyên nghiệp: phòng sạch, các máy móc chuyên dụng.

– Đội ngũ nhân viên ít, thiếu kinh nghiệm

– Thu phí tư vấn

– Quy trình làm việc không rõ ràng

– Không có chế độ bảo hành

– Chi phí dịch vụ cao hơn thực tế

Tất nhiên, không phải khách hàng nào cũng có thể biết được những vấn đề này để tránh các trung tâm khôi phục dữ liệu không chuyên nghiệp. Việc tìm kiếm một trung tâm chuyên nghiệp có lẽ sẽ dễ dàng hơn. Vậy làm sao để biết một trung tâm cứu và phục hồi dữ liệu có chuyên nghiệp hay không? – Bạn cần phải nhìn vào các dịch vụ và quy trình làm việc họ.

Ngoài những tiêu chí trái ngược với các trung tâm cấp cứu dữ liệu máy tính không chuyên nghiệp phía trên, đó là: có hệ thống máy móc, phòng lab chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, không thu phụ phí,… thì các trung tâm được đánh giá là chuyên nghiệp sẽ có quy trình làm việc chặt chẽ, rõ ràng. Dưới đây là quy trình chuẩn của trung tâm cứu dữ liệu Bách Khoa:

 1. Tiếp nhận và tư vấn dịch vụ (miễn phí) : khi nhận được liên hệ từ khách hàng, các nhân viên sẽ lấy thông tin và liên hệ bộ phận kỹ thuật, đồng thời tư vấn các dịch vụ cứu dữ liệu.
 2. Kiểm tra thiết bị (miễn phí): Các nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành kiểm tra để đánh giá tình trạng thiết bị, từ đó đưa ra tư vấn và báo giá phù hợp.
 3. Thông báo tình hình cho khách hàng, hướng giải quyết và báo giá.
 4. Hướng dẫn khách hàng làm các thủ tục cần thiết nếu đồng ý với dịch vụ cứu dữ liệu của trung tâm
 5. Tiến hành cứu dữ liệu trong phòng lab tiêu chuẩn cùng trang thiết bị chuyên dụng hiện đại.
 6. Nếu khách hàng đồng ý, trung tâm cứu hộ dữ liệu sẽ sao lưu dữ liệu của khách hàng.
 7. Cùng khách hàng kiểm tra lại dữ liệu và bàn giao thiết bị sau khi hoàn thành.

Một số chú ý khi bị mất dữ liệu:

 1. Cho dù có nhìn thấy đầy đủ dữ liệu cũng không sao chép ngược lại các dữ liệu bị mất vào ổ đang bị mất dữ liệu. Việc này sẽ khiến dữ liệu bị lỗi không đọc được.
 2. Với những máy tính sử dụng ổ cứng SSD, khả năng lấy lại dữ liệu là rất thấp sau khi bị xóa hoặc format.
 3. Bạn nên cân nhắc cẩn thận trước khi thao tác. Tốt nhất nên nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia nếu cần cứu các dữ liệu quan trọng. Chúng tôi không chịu trách nhiệm với các vấn đề phát sinh khi làm theo hướng dẫn trong các bài viết trên mạng nhưng không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Lời kết

Là một trong những trung tâm cứu dữ liệu lâu năm ở Hà Nội với trang thiết bị đầy đủ và hiện đại, đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và tinh thần trách nhiệm cao, chúng tôi tự tin mang đến cho quý khách hàng các dịch vụ cứu dữ liệu chuyên nghiệp. Bên cạnh các dịch vụ về cứu dữ liệu ổ cứng máy tính, các thiết bị lưu trữ, máy chủ, camera cho các cá nhân, doanh nghiệp, trung tâm Bách Khoa còn là đơn vị cung cấp các trang thiết bị cần thiết cho các công ty, đơn vị cứu hộ dữ liệu máy tính khác trên cả nước. Chính vì vậy, quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi tìm đến sự tư vấn và các dịch vụ của chúng tôi.

Công ty Cổ Phần Giải Pháp Máy Tính Việt Nam – Trung Tâm cứu dữ liệu Bách Khoa

Website:   https://recoverdata.com.vn/

Trụ sở chính:

Số 29 – Ngõ 40 – Tạ Quang Bửu – P. Bách khoa – Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Điện Thoại: 1900.636.196 – 0243.662.5678 

Thời gian làm việc :

 • Thứ 2 – Thứ 7: 8h – 12h & 13h – 18h 
 • Chủ nhật: 9h – 12h & 13h – 17h

Chi nhánh Cầu Giấy

Tầng 8 – tòa nhà  AP Building –  Số 87 – Trần Thái Tông – Dịch Vọng – Cầu Giấy – Hà Nội.

Điện Thoại: 1900.636.196 – 0243.662.5678

Thời gian làm việc :

 • Thứ 2 – Thứ 6:  – 12h & 13h – 18h 
 • Thứ 7: 8h  – 12h
 • Chủ nhật: Nghỉ