4 Xu hướng dịch vụ khôi phục dữ liệu trong thời Coronavirus

Dịch bệnh Corona đến bất ngờ ảnh hưởng đến nhiều doanh nghiệp trên khắp thế giới. Các doanh nghiệp chuyển sang làm việc trực tuyến. Lượng dữ liệu được đẩy lên mạng càng lớn. Đồng nghĩa với  nguy cơ tấn công của phần mềm độc hại, virus cũng như các lỗi dẫn đến mất dữ liệu luôn tìm ẩn. Các dịch vụ khôi phục ngày càng đóng vai trò quan trọng trong ngành CNTT. 

Vì thế, các dịch vụ khôi phục dữ liệu liên tục nâng cấp và cải tiến để đạt hiệu quả cao nhất. Dưới đây là  4 xu hướng đang phát triển mạnh mẽ trong ngành khôi phục dữ liệu hiện tại và trong tương lai gần. 

Khôi phục dữ liệu phải đi đôi với bảo mật 

Trước đây, khôi phục sự cố dữ liệu và bảo mật dữ liệu là 2 lĩnh vực hoàn toàn khác biệt. Tuy nhiên, với tình hình hiện nay, hai lĩnh vực này được các công ty kết hợp với nhau. Mục đích là ngăn chặn các trường hợp mất toàn bộ dữ liệu. Tất nhiên, chi phí để xây dựng hệ thống khôi phục dữ liệu và bảo mật liền một lúc sẽ cao hơn. Sự kết hợp này đã hiệu quả hơn nhiều so với tình trạng trước đây, và dự kiến ​​rằng các công ty sẽ tiếp tục với xu hướng này.

Các dịch vụ khôi phục sự cố dữ liệu trở nên chuyên nghiệp hơn và có trả phí

Sự quan trọng của việc phục hồi dữ liệu sau sự cố ngày càng được khẳng định, đặc biệt là các tập đoàn lớn. Bởi vì nhu cầu bảo mật và quản lý kinh doanh luôn ở mức cao. 

Nhiều công ty chuyên phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp ra đời hơn để đáp ứng nhu cầu bảo mật, quản lý dữ liệu cho các tập đoàn. Họ sẽ hỗ trợ các hoạt động tổng thể của doanh nghiệp sẽ được liên tục, không xảy ra trục trặc.

Tự động hóa và số hóa

Như một điều tất nhiên của công nghiệp tự động hóa, các kỹ thuật tự động và kỹ thuật số để lưu trữ và bảo mật dữ liệu ngày càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. 

Những kỹ thuật dữ liệu thông thường đang có xu hướng lỗi thời và dễ bị tấn công. Đây là lúc quá trình chuyển đổi số hóa và tự động hóa trong lưu trữ dữ liệu diễn ra. Các công ty có những hệ thống tự động để thực hiện một số chức năng nhạy cảm, thực thi các giao thức bảo mật và sao lưu dữ liệu ngay khi có bất kỳ trường hợp vi phạm dữ liệu nào được ghi nhận.

Công nghệ khi được áp dụng đúng cách có thể hiệu quả hơn nhiều so với khả năng của con người. Các hệ thống tự động hóa và số hóa được lắp đặt bởi các dịch vụ khắc phục thảm họa sẽ giúp cho các doanh nghiệp ngăn chặn tối đa mọi trường hợp mất dữ liệu.

Ứng dụng IoT trong việc khôi phục dữ liệu 

IoT là xu hướng của thời đại. Việc khôi phục dữ liệu cũng không nằm ngoài xu hướng này. Với một mạng các thiết bị được kết nối để truyền và nhận dữ liệu, các công ty sẽ chắc chắn hơn về tính bảo mật về dữ liệu khi mức độ tương tác hoặc sự tham gia của con người thấp. Điều này đảm bảo một cách nhanh chóng và hoàn hảo để ngăn ngừa mất toàn bộ dữ liệu từ phương tiện lưu trữ.

Kết: 

Trên đây là 4 xu hướng phát triển của dịch vụ khắc phục sự cố dữ liệu trên toàn cầu. Chắc chắn rằng những xu hướng này sẽ ngày càng được ứng dụng rộng rãi với mục đích xây dựng cơ sở dữ liệu được bảo mật tốt nhất cho các doanh nghiệp. 

Hy vong nó sẽ mang lại cho mọi người thêm nhiều thông tin hay ho về xu hướng phát triển của các dịch vụ khôi phục dữ liệu trong tương lai. 

Cứu dữ liệu Bách Khoa là một trong những trung tâm khôi phục dữ liệu hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi mong muốn rằng luôn có thể áp dụng những kỹ thuật tiên tiến nhất vào quy trình khôi phục dữ liệu để đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. 

Nếu bạn đang băn khoăn không biết khôi phục dữ liệu đã mất hay tìm kiếm một dịch vụ quản lý dữ liệu ở đâu tại Việt Nam, chắc chắn Cứu dữ liệu Bách Khoa sẽ không làm bạn thất vọng. 

Liên hệ ngay!

  • Phường Bách khoa – Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội – Việt Nam
1900636196