Đánh giá khả năng cứu dữ liệu ổ cứng bị hỏng

Cứu dữ liệu ổ cứng bị hỏng có được không?” là câu hỏi quen thuộc mà các trung tâm cứu hộ dữ liệu nhận được từ khách hàng mỗi ngày. Để giúp mọi người hiểu về các tiêu chí đánh giá khả năng cứu dữ liệu của ổ cứng, hãy theo dõi bài viết này của Cứu Dữ Liệu Bách Khoa nhé!

4 yếu tố quyết định ổ cứng bị hỏng có cứu được không? 

Với kinh nghiệm nhiều năm hỗ trợ khách hàng cứu dữ liệu ổ cứng bị hỏng, Cứu Dữ Liệu Bách Khoa sẽ bật mí đến các bạn các yếu tố quan trọng nhất để đánh giá khả năng cứu dữ liệu của ổ cứng hỏng nhé!

Đây chính là 4 yếu tố để đánh giá xem ổ cứng hỏng có còn cứu dữ liệu được không: 

Loại ổ cứng 

Khả năng cứu được dữ liệu còn phụ thuộc vào loại ổ cứng, bởi vì mỗi loại ổ cứng này đều có những đặc điểm khác nhau. 

Một số loại ổ cứng phổ biến là ổ cứng lắp trong laptop, Ổ Cứng ngoài, ổ cứng lắp trong case PC,… Để đánh giá kỹ hơn, bạn có thể tìm hiểu model của ổ cứng, vì mỗi dòng sản phẩm cũng có cấu tạo riêng. 

cuu du lieu o cung bi hong 1 1

Tình trạng hiện tại 

Khi khách hàng đến với các trung tâm cứu dữ liệu ổ cứng bị hỏng, mọi người cần cung cấp các thông tin về tình trạng của ổ cứng hiện tại, tại sao ổ cứng lại gặp tình trạng này. 

Ví dụ như ổ cứng có tiếng kêu lách cách, không truy cập dữ liệu được, máy tính bị màn hình xanh chết chóc,… 

Dựa vào kinh nghiệm sửa ổ cứng của mình, các nhân viên kỹ thuật sẽ đánh giá được lỗi chung của ổ cứng, từ đó đưa ra các nhận xét về tình trạng hiện tại của ổ cứng, khả năng cứu dữ liệu cũng như tư vấn cách hồi phục dữ liệu hoặc thay thế ổ cứng nếu cần, giúp khôi phục được tối đa dữ liệu. 

Các hoạt động sau khi ổ cứng bị hỏng 

Nguyên tắc đầu tiên khi phát hiện ổ cứng bị hỏng là dừng tất cả các hoạt động trên thiết bị lưu trữ này càng nhanh càng tốt. Thế nhưng, không phải ai cũng biết điều này, nhất là những người không có nhiều kiến thức về IT. Thông thường, mọi người cũng sẽ làm theo các hướng dẫn trên mạng để xem máy tính bị lỗi gì hay tự sửa được không. 

cuu du lieu o cung bi hong 2 1

Đây là thói quen cực kỳ nguy hiểm. dễ khiến dữ liệu của bạn tan tành mây khói, vì rất dễ dẫn đến tình trạng copy ngược dữ liệu vào đè lên vùng dữ liệu bị mất, nhất là khi ổ cứng bị format. Khả năng cứu dữ liệu của trường hợp này là 0%.

Dữ liệu khách hàng muốn lấy lại

Một yếu tố quan trọng quyết định để khả năng một dữ liệu có cứu được không chính là định dạng của dữ liệu đó. Thông thường, các file hình ảnh hay office dễ lấy hơn nhiều so với dữ liệu database. 

Khi đến các dịch vụ cứu dữ liệu, khách hàng phải cung cấp đầy đủ các thông tin trên. Sau đó, nhân viên của Cứu Dữ Liệu Bách Khoa sẽ đưa ra những chẩn đoán, báo khách ngay khả năng thành công có cao hay không và tư vấn cách xử lý tốt nhất một cách nhanh chóng. 

Cứu dữ liệu Bách Khoa cam kết cứu dữ liệu ổ cứng bị hỏng nhanh chóng 

Cứu Dữ Liệu Bách Khoa là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực cứu dữ liệu hiện nay, chuyên cung cấp các giải pháp ứng phó, xử lý sự cố dữ liệu trên các thiết bị lưu trữ. 

Trung tâm có máy móc hiện đại, phòng lab tiêu chuẩn, quy trình bảo mật khắt khe cùng đội ngũ kỹ thuật trình độ cao, thân thiện, tận tâm, luôn mang đến một dịch vụ hài lòng cho khách hàng. 

Thời gian qua trung tâm khôi phục dữ liệu Bách Khoa tiếp nhận rất ổ cứng từ khách hàng, một lượng lớn trong số đó đã được phục hồi dữ liệu ổ cứng thành công. 

cuu du lieu o cung bi hong 3 1

Nếu thiết bị lưu trữ của bạn gặp vấn đề, hãy đến với trung tâm cứu dữ liệu Bách Khoa, bạn sẽ được hỗ trợ tốt nhất. 

Hy vọng bài viết giúp bạn hiểu thêm về các yếu tố đánh giá khả năng cứu dữ liệu thành công của ổ cứng. Hy vọng thông tin hữu ích cho bạn!

>>> Tham khảo thêm thông tin: Địa chỉ cứu dữ liệu ổ cứng bị format nhanh chóng trong vòng 24h

One thought on “Đánh giá khả năng cứu dữ liệu ổ cứng bị hỏng

  1. Pingback: TỔNG HỢP 5 phần mềm cứu dữ liệu ổ cứng được ưa chuộng nhất

Comments are closed.