Giải pháp cứu dữ liệu thẻ nhớ SD hiệu quả 99%

Để cứu dữ liệu thẻ nhớ SD của bạn cần sử dụng một máy tính Windows và một phần mềm khôi phục dữ liệu có hỗ trợ tính năng cứu dữ liệu thẻ SD. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn khôi phục các tệp hình ảnh, video, âm thanh bị mất hoặc bị xóa từ thẻ nhớ SD sử dụng phần mềm Disk Drill.

cuu du lieu the nho sd 1


Cứu dữ liệu Bách Khoa KHUYẾN CÁO: Bạn chỉ nên áp dụng phương pháp khôi phục dữ liệu này cho các dữ liệu không quan trọng. Với dữ liệu quan trọng như thông tin cá nhân, dữ liệu công việc, hình ảnh, video, tài liệu,… hãy gọi cho chuyên gia của chúng tôi qua số điện thoại 190063619602437852555 để nhận hỗ trợ chuyên sâu. Cứu dữ liệu Bách Khoa KHÔNG chịu trách nhiệm về sự cố dữ liệu khi bạn thực hiện theo các hướng dẫn của chúng tôi.


Tại sao thẻ nhớ SD bị mất dữ liệu và nguyên nhân do đâu?

Thẻ nhớ SD thường bị mất dữ liệu do người dùng hoặc lỗi thẻ. Lỗi người dùng có thể xảy ra do nhiều người không hiểu rằng thẻ nhớ SD tiếp tục ghi dữ liệu vào vị trí bộ nhớ trong một khoảng thời gian sau khi người dùng hoàn thành việc họ đang làm. Ví dụ phổ biến nhất là khi người dùng cố gắng rút thẻ sớm khỏi thiết bị chủ trong khi thẻ hoặc thiết bị vẫn ở trạng thái ghi. Người dùng không nhận thức được hành vi này có thể gây nguy cơ hỏng hóc cao hơn cho thiết bị. Mặc dù một số thiết bị có đèn nhấp nháy hoặc màn hình để cảnh báo người dùng thẻ vẫn đang ở trạng thái ghi, nhưng nhiều thiết bị thì không có bộ phận cảnh báo.

Khôi phục dữ liệu thẻ nhớ máy ảnh bị format nhanh chóng

Mất dữ liệu thẻ sd cũng có thể xảy ra do lỗi trong chính thẻ. Có nhiều yếu tố dẫn đến tình trạng này có thể nhắc đến như:

– Lỗi trong hệ thống để xử lý hoặc quản lý một lệnh.

– Mất nguồn hoặc thay đổi nguồn điện đột ngột xuống dưới thông số kỹ thuật hoạt động của thẻ, đặc biệt là khi dữ liệu đang được ghi.

– Hệ thống tệp bị hỏng, dẫn đến mất đường dẫn điều hướng đến dữ liệu. Dữ liệu vẫn tồn tại nhưng không thể truy cập được, do đó, đường dẫn điều hướng phải được đặt lại. Tuy nhiên, nếu hệ thống tệp hoạt động không chính xác, có thể dẫn đến việc đọc sai dữ liệu, xóa hoặc ghi đè dữ liệu cần thiết.

– Thẻ nhớ SD bị bám bụi bẩn, khi tiếp xúc với chất lỏng, bụi bẩn hệ thống có thể dẫn đến tình trạng xử lý kém, chậm.

Tự lấy lại dữ liệu thẻ nhớ tại nhà, nên hay không?

Bạn hoàn toàn có thể cứu dữ liệu thẻ nhớ tại nhà trong trường hợp mất dữ liệu do xóa nhầm hoặc mất định dạng. Sử dụng phần mềm cứu dữ liệu sẽ giúp bạn khôi phục một phần hoặc toàn bộ. Tuy nhiên trong trường hợp thẻ nhớ lỗi cơ, bad sector,… bạn nên tìm đến trung tâm phục hồi dữ liệu với giải pháp phục hồi tối ưu nhất.

cứu dữ liệu thẻ nhớ

Các hướng dẫn khôi phục dữ liệu bạn tìm được đa phần là những cách miễn phí, đa phần chưa được kiểm chứng về tính hiệu quả. Khi bạn làm theo mà không chuẩn bị trước đủ kiến thức sẽ rất dễ gặp sai lỗi, làm tình trạng mất dữ liệu trở nên nghiêm trọng hơn. Cứu dữ liệu Bách Khoa khuyên bạn nên coi đó là nguồn tham khảo, không phải phương pháp hiệu quả để thực hiện.

Để tránh mất dữ liệu thẻ nhớ SD bạn có thể làm gì?

Để tránh mất dữ liệu thẻ nhớ SD, bạn phải luôn đảm bảo trước khi rút ra thẻ đã ghi xong dữ liệu. Hầu hết các thiết bị đều cung cấp tùy chọn loại bỏ hoặc xóa dữ liệu tệp khỏi thiết bị chủ, tuy nhiên một số loại thiết bị không có tùy chọn này. Do đó, điều quan trọng cần lưu ý trước khi rút thẻ ra phải kiểm tra thẻ và thiết bị phải hoàn tất quá trình ghi. Điều này giúp bạn rút thẻ an toàn, ngăn ngừa các lỗi phát sinh.

Thẻ nhớ SD hoạt động kém một phần có thể do chất lượng của thẻ. Trên thị trường có rất nhiều hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng không được sản xuất với chất lượng cao. Các dạng thẻ hoạt động kém có thể làm mất dữ liệu do chúng được sản xuất với bộ nhớ flash chất lượng thấp hoặc kỹ thuật sản xuất kém.

cách gửi file từ máy tính qua điện thoại

Thẻ nhớ SD được sử dụng trên nhiều phân khúc thị trường của ngành lưu trữ di động. Nhiều công ty hợp tác làm việc để đảm bảo các tiêu chuẩn SD được duy trì và tích hợp đúng vào công nghệ. Tuy nhiên có một số công ty chọn bỏ qua các tiêu chuẩn này và không tuân theo các thông số kỹ thuật SD. Chính vì thế thẻ của họ có thể không hoạt động bình thường và cuối cùng là hỏng hóc, dẫn đến khả năng mất dữ liệu. Vì vậy, bạn nên sử dụng thẻ SD có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Cho dù bạn là người tiêu dùng hay doanh nghiệp sử dụng thẻ nhớ SD, việc lưu trữ liệu là điều đáng quan tâm. Bằng việc sử dụng thẻ nhớ SD chất lượng bạn có thể lưu trữ dữ liệu. Tuy nhiên, khi quá trình này không thành công dẫn đến việc mất, hỏng dữ liệu. Mặc dù không có gì có thể đảm bảo tình trạng này có thể không bao giờ xảy ra, nhưng những lựa chọn của bạn về việc mua gì, mua ở đâu và cách sử dụng thẻ sd có thể giúp bạn bảo vệ được những dữ liệu quý giá.

Disk Drill – phần mềm khôi phục dữ liệu thẻ nhớ hàng đầu

Disk Drill có thể cứu dữ liệu thẻ SD của bạn trong nhiều trường hợp mất dữ liệu. Dưới đây là một số trường hợp mất dữ liệu mà phần mềm có thể giải quyết.

– Thẻ SD bị format

– Dữ liệu trong thẻ SD bị xóa.

– Thẻ SD bị nhiễm virus

– Thẻ SD bị Corrupted

– Thẻ SD bị hỏng (Damaged).

– Xảy ra vấn đề với hệ thống tệp trong thẻ SD.

cuu du lieu the nho sd 2
Các loại thẻ nhớ mà Disk Drill có thể cứu dữ liệu

Nếu bạn lỡ tay xóa một số ảnh quan trọng khỏi thẻ nhớ của mình, Disk Drill có thể khôi phục các tệp từ thẻ SD và lấy lại dữ liệu quý giá của bạn. Dưới đây là một số tính năng khiến cho Disk Drill trở thành công cụ tốt nhất để cứu dữ liệu thẻ nhớ SD đối với người dùng:

– Giao diện trực quan, thân thiện với người dùng và dễ sử dụng

– Khôi phục dữ liệu từ tất cả các loại thẻ nhớ

– Khôi phục tệp từ máy ảnh kỹ thuật số và thiết bị di động

– Quét nhanh và sâu để tìm tất cả dữ liệu bị thiếu của bạn

Disk Drill hỗ trợ khôi phục dữ liệu trên mọi loại thẻ nhớ. Từ thẻ nhớ microSD sang thẻ SDHC được lấy ra từ máy ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp, công cụ phần mềm đáng tin cậy này sẽ lấy lại dữ liệu đã mất của bạn chỉ trong một vài cú nhấp chuột. Hãy xem các loại thiết bị tương thích với Disk Drill.

Disk Drill có thể khôi phục hầu như bất kỳ loại tệp nào có thể đã được lưu trữ trên thẻ SD hoặc thẻ flash nhỏ gọn của bạn. Phần mềm hỗ trợ hơn 400 chữ ký tệp khác nhau khi thực hiện quét sâu và sẽ tìm thấy tất cả hình ảnh, video và bất kỳ loại dữ liệu nào khác trên thẻ của bạn.

cuu du lieu the nho sd 3
Các loại tệp được hỗ trợ bởi Disk Drill

Hướng dẫn sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu thẻ nhớ SD – Disk Drill


Lưu ý: Nếu dữ liệu của bạn rất quan trọng, bạn nên cần có sự tư vấn của các chuyên gia trước khi tự khôi phục dữ liệu, tránh trường hợp đáng tiếc dẫn tới không thể khắc phục. Hướng dẫn này thích hợp cho những người yêu thích công nghệ xứ lý trên những dữ liệu không quan trọng.


Bước 1. Tải xuống và cài đặt phần mềm cứu dữ liệu thẻ SD Disk Drill cho Windows

Tải xuống và cài đặt phiên bản Disk Drill miễn phí cho Windows trên máy tính của bạn. Trong khi cài đặt, bạn sẽ được nhắc cung cấp thông tin đăng nhập cấp quản trị viên để hoàn tất quá trình. Bạn có thể khôi phục miễn phí tối đa 500 MB dữ liệu mà không cần nâng cấp lên phiên bản Pro của công cụ. Sau đó, kết nối thẻ SD với máy tính của bạn sử dụng đầu đọc thẻ hoặc kết nối thiết bị có chứa thẻ SD cần cứu dữ liệu với máy tính.

 

cuu du lieu the nho sd 4
Cài đặt phần mềm cứu dữ liệu thẻ nhớ SD – Disk Drill

Bước 2. Chọn thẻ SD và phương thức khôi phục bạn cần

Chọn thẻ SD mà bạn cần cứu dữ liệu từ danh sách đĩa trong giao diện của Disk Drill. Sau khi thực hiện lựa chọn của mình, bạn có thể chọn loại phương pháp khôi phục mà bạn muốn sử dụng. Nếu bạn đang tìm kiếm các tệp đã bị xóa gần đây, bạn có thể muốn thử quét nhanh. Các tệp khó tìm hơn thường có thể được phục hồi bằng cách quét sâu có thể tạo lại tệp từ các đoạn và chữ ký tệp.

cuu du lieu the nho sd 5
Chọn thẻ SD mà bạn muốn cứu dữ liệu

Bước 3. Bắt đầu quét dữ liệu bị mất

Nhấp vào nút Tìm kiếm dữ liệu bị mất (Search for lost data) để bắt đầu các thuật toán quét nâng cao của Disk Drill. Hơn 400 loại tệp khác nhau được xác định trong cơ sở dữ liệu khôi phục của ứng dụng và được nhận dạng bởi các quy trình quét. Chúng hầu như bao gồm bất kỳ loại tệp nào bạn có thể đang sử dụng trên thẻ nhớ hoặc thiết bị kỹ thuật số. Quá trình quét có thể được tạm dừng hoặc khởi động lại bất kỳ lúc nào, vì vậy việc cứu dữ liệu thẻ nhớ SD của bạn sẽ được thuận tiện hơn.

cuu du lieu the nho sd 6

Bước 4. Chọn các tệp bạn muốn khôi phục trên ổ đĩa flash của mình

Trong quá trình quét, bạn sẽ thấy tiến trình khi quá trình thực hiện. Bạn cũng có thể tạm dừng quá trình quét để khôi phục tệp ngay khi tìm thấy hoặc đợi quá trình quét hoàn tất. Bạn có thể tìm kiếm (search tên các tệp) mà bạn muốn khôi phục. Điều này có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian khi so sánh với việc xem qua danh sách dài các tệp mà Disk Drill có thể đã tìm thấy.

cuu du lieu the nho sd 7

4.1. Sử dụng “Bộ lọc – Filters” để tìm kiếm nhanh hơn bằng cách chọn loại tệp phù hợp

Các tệp được khôi phục được hiển thị trong các thư mục và được phân loại theo loại tệp để đơn giản hóa việc tìm kiếm dữ liệu có thể khôi phục của bạn. Bạn có thể chọn chỉ xem Ảnh, Video, Âm thanh, Tài liệu, Lưu trữ và các tệp khác để thu hẹp tìm kiếm. 

cuu du lieu the nho sd 8

4.2. Tìm kiếm tệp

Nếu bạn biết tên của tệp bạn đang tìm kiếm, bạn có thể tìm kiếm tệp đó trực tiếp trong thanh tìm kiếm của ứng dụng. Bạn có thể sử dụng ký tự đại diện như trong các hộp tìm kiếm khác, miễn là bạn biết một phần của tên, điều này có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian phân loại thông qua kết quả khôi phục. Chỉ cần chuyển ngay đến tệp bạn cần.

cuu du lieu the nho sd 9

4.3. Kiểm tra các tệp được phục hồi (Reconstructed)

Các tệp được phục hồi là những tệp đã được tìm thấy qua quá trình quét sâu. Một số tệp sẽ không thể lấy lại được tên cũ của nó. Vì vậy, bạn có thể vào phần Reconstructed để xem trước các tệp này và đổi tên chúng sau khi thực hiện khôi phục.

cuu du lieu the nho sd 10

Bước 5. Cứu dữ liệu thẻ nhớ SD đã bị xóa của bạn

Sau khi đã xác định được các tệp muốn cứu, nhấp vào nút Khôi phục (Recover) để khôi phục chúng. Bạn sẽ được nhắc về một vị trí an toàn để lưu các tệp đã khôi phục. Không lưu chúng vào thẻ SD bị mất dữ liệu, nếu không bạn có thể làm hỏng tệp trong quá trình khôi phục. Khi quá trình cứu dữ liệu thẻ SD hoàn tất, bạn có thể di chuyển các tệp đến vị trí bạn chọn.

cuu du lieu the nho sd 11

Dịch vụ cứu dữ liệu thẻ nhớ SD thành công 99%

Sử dụng phần mềm cứu dữ liệu thẻ nhớ SD chỉ phù hợp khi đó là trường hợp mất dữ liệu đơn giản. Ví dụ bạn đã xóa hoàn toàn dữ liệu nào đó trên thẻ nhớ với thao tác thủ công và bây giờ bạn muốn lấy lại, điều này phần mềm có thể thực hiện được. Còn trong những trường hợp khó hơn như lỗi logic hay lỗi vật lý, bạn không thể trông chờ vào các phần mềm đó.

Trường hợp bạn không thể tự cứu dữ liệu thẻ nhớ

Cứu dữ liệu Bách Khoa đã gặp gỡ nhiều trường hợp khách hàng, vì cố tình thử cứu dữ liệu thẻ nhớ bằng việc sử dụng phần mềm miễn phí không những không hiệu quả mà còn khiến họ mất thêm dữ liệu. Lời khuyên mà chúng tôi đưa ra đó là nếu bạn không chắc chắn về kỹ thuật phục hồi dữ liệu của mình, hãy nên đem thẻ nhớ tới trung tâm để được kỹ thuật viên hỗ trợ tốt nhất.

the sd

Sẽ có hai trường hợp lỗi thẻ nhớ gây mất dữ liệu mà bạn bắt buộc cần sự hỗ trợ từ kỹ thuật viên là lỗi logic thẻ nhớ và các lỗi vật lý trên thẻ nhớ. Lỗi logic là lỗi thuộc phần mềm khi bạn vô tình xoá nhầm, format nhầm dữ liệu hoặc thẻ nhớ nhiễm virus. Trong khi lỗi vật lý là việc thẻ nhớ bị hỏng, không nhận kết nối, vị va đập, ẩm ướt hoặc cháy. Các lỗi này đều rất nghiêm trọng và sẽ gây mất mát dữ liệu quan trọng của bạn.

Tham khảo video hướng dẫn từ Cứu dữ liệu Bách Khoa:

Trong bất kì tình huống nào gây thiệt hại dữ liệu, đầu tiên bạn cần nhớ không thao tác thêm, bớt hoặc chỉnh sửa dữ liệu bên trong thẻ nhớ. Nếu có thể, bạn nên giữ nguyên hiện trạng thẻ nhớ, ngay cả khi đang kết nối với máy tính. Trường hợp cần rút thẻ nhớ ra, hãy gọi trước cho kỹ thuật từ Cứu dữ liệu Bách Khoa qua số điện thoại 1900 63 61 96 để nhận tư vấn từ chúng tôi.

Cứu dữ liệu Bách Khoa giúp bạn lấy lại dữ liệu

Dịch vụ cứu dữ liệu thẻ nhớ SD của chúng tôi đặc biệt hữu ích cho nhiều khách hàng, bao gồm các nhà nhiếp ảnh, nhà quay phim, các doanh nhân, và những người sử dụng thẻ nhớ trong công việc hàng ngày. Chúng tôi hiểu rằng dữ liệu trên thẻ nhớ có thể chứa những kỷ niệm quan trọng, tài liệu công việc quan trọng và nhiều thông tin quan trọng khác. Do đó, chúng tôi cam kết đem lại cho bạn sự phục hồi dữ liệu chính xác và an toàn nhất.

cứu dữ liệu thẻ nhớ

Trung tâm Cứu dữ liệu Bách Khoa hiện đang hoạt động tại 2 địa chỉ:

  • Cơ sở Cầu Giấy: Tầng 8 tòa nhà AP – Số 87 Trần Thái Tông – Cầu Giấy – Hà Nội
  • Cơ sở Bách Khoa: Số 29 ngõ 40 Tạ Quang Bửu – Bách Khoa – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Bạn có thể trực tiếp đến hoặc gửi thẻ nhớ tới 1 trong 2 địa chỉ của chúng tôi. Sau khi kỹ thuật viên tiếp nhận sẽ khám lỗi miễn phí và đề xuất giải pháp cứu dữ liệu phù hợp. Chúng tôi cam kết bạn chỉ phải thanh toán phí khi dữ liệu của bạn được khôi phục đầy đủ và an toàn.

co so bach khoa data recovery

Dịch vụ cứu dữ liệu thẻ nhớ của Cứu dữ liệu Bách Khoa đặc biệt hữu ích cho các khách hàng là nhà nhiếp ảnh, nhà quay phim, các doanh nhân, và những người sử dụng thẻ nhớ trong công việc hàng ngày. Chúng tôi hiểu rằng dữ liệu trên thẻ nhớ có thể chứa những kỷ niệm quan trọng, tài liệu công việc quan trọng và nhiều thông tin quan trọng khác. Do đó, chúng tôi cam kết đem lại cho bạn sự phục hồi dữ liệu chính xác và an toàn nhất. Đừng quên liên hệ ngay tới Cứu dữ liệu Bách Khoa qua số điện thoại 1900 63 61 96 ngay khi bạn gặp sự cố về dữ liệu thẻ nhớ SD.

Bảng giá dịch vụ phục hồi dữ liệu thẻ nhớ SD tại Cứu dữ liệu Bách Khoa

Cứu dữ liệu Bách Khoa cung cấp dịch vụ phục hồi dữ liệu thẻ nhớ hàng đầu tại Hà Nội. Khách hàng có thể tham khảo bảng giá dưới đây từ chúng tôi:

STT Trường hợp lỗi Dung lượng Giá khôi phục
1 Thẻ nhớ không nhận 1GB – 4GB 500.000 – 1.500.000 VNĐ
2 8GB – 64GB 1.000.000 – 2.500.000 VNĐ
3 Trên 128GB Liên hệ kỹ thuật viên
4 Mất dữ liệu do format, xóa nhầm 1GB – 4GB 100.000 – 200.000 VNĐ
5 8GB – 64GB 200.000 – 400.000 VNĐ
6 Trên 128GB Liên hệ kỹ thuật viên

Bảng giá cứu dữ liệu thẻ nhớ trên chỉ thể hiện những trường hợp mất dữ liệu phổ biến. Khách hàng gặp các trường hợp khác với thẻ SD hãy liên hệ trực tiếp với kỹ thuật viên qua hotline 1900636196 hoặc hotline: 0912600250 (Đỗ Mạnh Cường) để được báo giá trực tiếp.

Mẹo giúp bảo vệ thẻ nhớ SD tránh mất dữ liệu

Việc mất dữ liệu trên thẻ SD không phải hiếm, vì vậy, bạn nên lưu ý một số mẹo (tips) dưới đây để bảo vệ dữ liệu trên thẻ SD của bạn. Chúng sẽ giúp bạn giảm thiểu việc mất dữ liệu trên thẻ nhớ SD, hoặc tăng khả năng thành công khi cứu dữ liệu thẻ SD nếu cần thiết.

1. Ngừng sử dụng thẻ: Ngừng sử dụng thẻ ngay khi bạn nghi ngờ đã xảy ra mất dữ liệu để ngăn các tệp đã xóa bị ghi đè bởi dữ liệu mới, khiến chúng không thể khôi phục được.

2. Xử lý thẻ SD nhẹ nhàng: Thẻ SD có thể dễ dàng bị hư hỏng về mặt vật lý khi lắp và tháo chúng ra khỏi thiết bị một cách thô bạo. Điều này có thể dẫn đến mất dữ liệu, vì vậy hãy nhớ cần nhẹ nhàng khi sử dụng thẻ SD.

3. Tránh xa vi rút: Mỗi khi bạn kết nối thẻ SD của mình với một thiết bị, bạn có nguy cơ bị nhiễm phần mềm độc hại hoặc vi-rút. Chỉ sử dụng các thiết bị đã được xác minh là không có vi rút.

4. Sao lưu dữ liệu của bạn: Sao lưu dữ liệu của bạn cung cấp cho bạn một cách khôi phục dữ liệu khi mất dữ liệu mà không cần phần mềm. Đó là một phương pháp thực sự có giá trị mà bạn nên thực hiện thường xuyên.

5. Đừng bỏ qua các dấu hiệu: Các dấu hiệu sắp xảy ra lỗi thẻ SD có thể bao gồm tải chậm hoặc thiếu tệp. Nếu bạn cho rằng thẻ của mình có thể sắp hỏng, hãy chuyển các tệp của bạn sang thiết bị lưu trữ mới.

6. Gắn nhãn thẻ SD của bạn: Việc vô tình định dạng sai thẻ SD có thể dẫn đến mất dữ liệu trên thẻ SD. Vì vậy, việc ghi nhãn cho thẻ SD có thể giúp bạn theo dõi và định dạng đúng thẻ khi cần.

Dịch vụ cứu dữ liệu thẻ nhớ SD tại Cứu dữ liệu Bách Khoa sẵn sàng hỗ trợ bạn khắc phục mọi sự cố trên thẻ nhớ. Chúng tôi hỗ trợ khôi phục miễn phí với các trường hợp đơn giản và chi phí vô cùng hợp lý với các trường hợp khác. Khách hàng gặp sự cố nghiêm trọng hãy gửi thẻ nhớ tới trung tâm qua địa chỉ:

  • Cơ sở Cầu Giấy: Tầng 8 tòa nhà AP – Số 87 Trần Thái Tông – Cầu Giấy – Hà Nội
  • Cơ sở Bách Khoa: Số 29 ngõ 40 Tạ Quang Bửu – Bách Khoa – Hai Bà Trưng – Hà Nội
1900636196