Phục hồi dữ liệu ổ cứng bị rơi

Ổ cứng bị rơi là tình huống mà rất nhiều người gặp phải. Ổ cứng cắm ngoài, laptop thậm chí ổ cứng PC cũng có thể bị “ rơi” do case máy tính đổ. . Và khi điều đó xảy ra, bất kể nguyên nhân là gì, nó có thể khiến dữ liệu của bạn và bạn gặp rắc rối lớn.

Có nhiều vấn đề xảy ra khi ổ cứng bị rơi. Các thành phần nhạy cảm trong ổ cứng có xu hướng xấu đi khi gặp trọng lực và tác động mạnh, và điều đó gây ra rắc rối.

Nếu bạn đang cần dịch vụ phục hồi dữ liệu ổ cứng bị rơi, các kỹ sư của chúng tôi có thể giúp đỡ. Một ổ cứng bị rơi cần được kiểm tra chính xác lỗi, từ các chuyên gia phục hồi dữ liệu ổ cứng có kinh nghiệm. Cuudulieubk sẽ giúp bạn điều đó.

Điều gì xảy ra khi bạn đánh rơi ổ cứng?

ocungbiroi vo 1

Để hiểu cách ổ cứng bị hỏng, điều quan trọng là phải hiểu cách thức hoạt động của ổ cứng. Bên trong ổ cứng của bạn là những chiếc đĩa mỏng, mỏng manh với lớp phủ từ tính. Đây là những đĩa lưu trữ dữ liệu của ổ đĩa . Chúng giống như đĩa CD, nhưng nhỏ hơn và dày đặc hơn. Ổ cứng máy tính xách tay, dễ bị rơi nhất, có đĩa được làm bằng kính. Động cơ trục chính của ổ cứng quay các đĩa này với tốc độ khoảng 5.400 đến 7.200 vòng quay mỗi phút.

Khi khởi động đĩa sẽ quay đạt đến tốc độ nhất định thì đầu từ bắt đầu được đưa vào đĩa đọc. lúc này khoàng cách giữa đầu từ và mặt đĩa chỉ khoảng 0.3 micromet.

Nếu ổ cứng của bạn đang chạy khi máy tính xách tay hoặc ổ đĩa ngoài của bạn bị rơi hoặc va đập mạnh, đầu đọc từ có thể bị rơi xuống bề mặt từ tính của đĩa . Đây là một điều hoàn toàn không mong muốn.

Các đĩa khi bị va chạm sẽ tạo thành các vết nhám hoặc các vệt xước dài nếu đầu từ liên tục va chạm  với đĩa. Hoặc đầu từ cũng có thể kẹp chặt các đĩa và ngăn chúng quay. Điều này có thể làm cho động cơ trục chính ổ cứng bị bó lại. chúng tôi thường gọi đó là hiện tượng ổ cứng bị bó cơ

Các nhà sản xuất của cả máy tính xách tay và ổ cứng đã tìm ra cách để giảm thiểu thiệt hại cho ổ cứng bị rơi. Nhiều máy tính xách tay ngày nay có gia tốc kế bên trong chúng. Các tính năng này, chẳng hạn như cảm biến chuyển động đột ngột của Apper, gửi tín hiệu đến ổ cứng và cảnh báo nó sẽ lấy đầu ra khỏi đĩa nếu máy tính xách tay rơi tự do. Các nhà sản xuất ổ cứng hiện cũng đang chế tạo các cảm biến rơi tự do vào các ổ đĩa.

Điều này không ngăn chặn ổ đĩa bị hỏng nếu nó rơi đủ mạnh. Những cái đầu có thể bị hư hỏng do va chạm quá mạnh ngay cả khi chúng đã được đưa ra điểm đỗ an toàn. 

Ảnh ổ cứng sau khi rơi bị xe chèn lên gây móp méo

ocungbiroi 300x152 1

 

Có một số nhà sản xuất ổ cứng gắn ngoài làm cho vỏ của chúng cứng nhất có thể hoặc bọc các vật liệu chống va chạm như casu xốp… Những sản phẩm này thường nhắm đến các nhiếp ảnh gia tự nhiên và bất cứ ai có công việc hay di chuyển .Những ổ đĩa cứng này được cách ly tốt hơn nhiều so với các cú sốc và rơi so với ổ cứng ngoài thông thường của bạn. Mục đích chính là bảo vệ linh kiện thành phần bên trong ổ  cứng được toàn vẹn trước những cú rơi chí mạng.

Dịch vụ khôi phục ổ cứng bị rơi  được xử lý như thế nào?

Tại Cuudulieubk chúng tôi tiến hành kiểm tra miễn phí cho tất cả các lỗi ổ cứng lỗi. Sau khi kiểm tra sơ bộ khoảng 15 phút, các kỹ thuật viên sẽ thông báo chính xác lỗi và chi phí. Chi phí được thanh toán khi việc phục hồi dữ liệu hoàn tất.   

Tuy nhiên trong những hợp ổ cứng lỗi quá nặng, kỹ thuật không thể chắc chắn về việc khôi phục dữ liệu hoàn toàn cho đến khi chúng tôi mang nó đến phòng sạch để các kỹ thuật viên xem xét mức độ nghiêm trọng của ổ đĩa. Nếu mặt đĩa không bị xước thì khả năng lấy lại dữ liệu rất cao. Nếu mặt đĩa trầy xước khả năng phục hồi dữ liệu gần như không thể.

39096418 2279241538783131 4167984766827626496 n 300x300 1

Một ca cứu dữ liệu thành công nếu chúng tôi khôi phục dữ liệu quan trọng và đáp ứng các mục tiêu trong trường hợp của bạn. Khi quá trình khôi phục hoàn tất và thành công, khách hàng sẽ qua kiểm tra để xác nhận chắc chắn rằng dữ liệu trọn vẹn. Sau đó dữ liệu sẽ được copy vào một thiết bị lưu trữ mới.

Chúng tôi chỉ thu phí khi dữ liệu được bàn giao.

Tại sao chọn phục hồi dữ liệu ổ cứng bị rơi tại cứu dữ liệu Bách Khoa?

43879441 2395114377195846 7877818942624890880 o 1024x686 1

Phục hồi ổ cứng là một kỹ năng độc đáo và chuyên môn cao. Các kỹ sư phục hồi dữ liệu phòng sạch của chúng tôi đã dành nhiều năm và hàng ngàn giờ làm việc trên các ổ đĩa cứng. Gần như mọi thương hiệu và kiểu ổ cứng đã vào phòng sạch của chúng tôi ít nhất một lần.

Máy móc hiện đại được nhập khẩu từ Châu Âu, phòng Lab tiêu chuẩn

Với chuyên môn cao và công nghệ hiện đại các kỹ sư của chúng tôi đã giải quyết thành công hàng ngàn trường hợp khôi phục ổ cứng bị rơi trong nhiều năm qua. 

Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu trong mọi trường hợp và khách hàng chỉ thanh toán mức giá hợp lý nhất khi việc phục hồi dữ liệu hoàn tất.

 

1900636196