[TOP 7] Thiết bị cứu dữ liệu ổ cứng cần thiết cho dân chuyên nghiệp

Bạn đang tìm muốn tìm hiểu về công việc cứu dữ liệu? Bạn là nhân viên mới vào nghề trong lĩnh vực cứu dữ liệu và muốn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này? Bạn muốn thành lập một công ty cứu dữ liệu chuyên nghiệp? Để đạt được tất cả các mục tiêu đó, bạn cần tìm hiểu về công việc, các công cụ, phần mềm phục vụ cho công việc và các thiết bị cứu dữ liệu ổ cứng chuyên dụng cần dùng.

Việc tìm hiểu về các phần mềm cứu dữ liệu chắc chắn rất dễ dàng, bạn chỉ cần lên mạng, gõ các từ khóa về khôi phục, cứu dữ liệu là sẽ có hàng ngàn kết quả hiển thị trên thanh công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, các bài viết giới thiệu các thiết bị, bộ công cụ cứu dữ liệu ổ cứng chuyên dụng lại khá ít. Vì vậy, hãy cùng nhau tìm hiểu một số bộ công cụ cứu dữ liệu ổ cứng cần thiết và hiện đang có tại trung tâm Cứu dữ liệu Bách Khoa qua bài viết dưới đây. 

1. PC3000 Portable III – Thiết bị cứu dữ liệu ổ cứng chuyên dụng cho ổ SSD.

SSD PC3000 Portable III là dòng máy đầu tiên trên thế giới cung cấp giải pháp cứu dữ liệu cho các dòng ổ cứng SSD thể rắn đời mới chuẩn PCI EXPRESS, NVME. Thiết bị cứu dữ liệu này giúp cứu dữ liệu cho các dòng ổ cứng như: SATA/PATA/USB HDD, SATA/PCIe (M.2 NVMe/AHCI, Apple SSD, PCIe x16) SSD, SAS, RAID, USB Flash bị lỗi logic, thẻ SD/mSD.

thiet bi cuu du lieu o cung 1
Hình ảnh của SSD PC3000 Portable III

Hệ thống máy SSD PC3000 Portable III là thiết bị cứu dữ liệu ổ cứng thực sự rất cần thiết (có thể nói là không thể thiếu) đối với các công ty chuyên nghiệp trong lĩnh vực cứu/khôi phục dữ liệu bên cạnh các bộ công cụ khác như: PC3000 EXPRESS, PC3000 FLASH, PC3000 SSD, Phòng sạch và rất nhiều công cụ chuyên dụng khác.

SSD PC3000 Portable III với lợi thế là tốc độ xử lý nhanh, thường xuyên được cập nhật các thuật toán và giải pháp mới từ đội ngũ kỹ thuật viên ở Châu Âu và Nga, nên luôn đảm bảo tỷ lệ khôi phục dữ liệu cao nhất.

2. Thiết bị cứu dữ liệu PC-3000 Express.

PC-3000 Express là thiết bị cứu dữ liệu dùng để chẩn đoán, sửa chữa và khôi phục dữ liệu ổ cứng cho các ổ SATA (Serial ATA) và PATA (IDE):
– Của các nhà cung cấp như: Seagate, Western Digital, Fujitsu, Samsung, Maxtor, Quantum, IBM (HGST), HITACHI, TOSHIBA.

– Dung lượng ổ cứng từ 500MB đến 6 TB.

– Các loại ổ cứng khác nhau: ổ cứng di động Compact giao diện Flash, ổ cứng PC 3.5”, ổ cứng laptop 2.5” và 1.8”.

Khi kết hợp thiết bị cứu dữ liệu PC3000 Express với phần mềm PC3000 Extractor Express sẽ tạo thành bộ công cụ hoàn chỉnh để cứu dữ liệu từ ổ SATA, và PATA (IDE) HDD. 

– Sử dụng PC-3000 Express nếu bạn chỉ cần sửa chữa ổ cứng.

– Nếu bạn muốn phục hồi dữ liệu ổ cứng, bạn cần sử dụng cả hai: PC-3000 Express và PC3000 – DATA Extractor Express.

thiet bi cuu du lieu o cung 2
Hình ảnh của bộ công cụ PC-3000 Express

3. Thiết bị cứu dữ liệu từ thẻ nhớ, USB, các thiết bị lưu trữ di động – PC3000 Flash. 

PC-3000 Flash là thiết bị cứu dữ liệu cho các thiết bị sử dụng chip nhớ thể rắn NAND như: VoiceRecorder, USB Flash Drives, SD, MS, xD, MMC, CF, iPhone,… 

thiet bi cuu du lieu o cung 3
Hình ảnh của bộ công cụ PC3000 Flash.

4. Máy cứu dữ liệu PC3000 SAS.

Thiết bị cứu dữ liệu, hay còn gọi là máy cứu dữ liệu PC3000 SAS được phát triển bới  ACE – LB NGA. PC3000 SAS được thiết kế để xử lý các lỗi FW, lỗi vật lý, các dòng ổ cứng máy chủ SAS, FC, SCSI của hầu hết các hãng máy chủ như: FUJITSU, IBM, HP, DELL, …

thiet bi cuu du lieu o cung 4
Máy cứu dữ liệu PC3000 SAS.

5. Máy cứu dữ liệu, thiết bị cứu dữ liệu ổ cứng chuyên nghiệp cho Windows (PC3000 UDMA) 

PC-3000 UDMA là một thiết bị cứu dữ liệu chuyên dụng mà trong môi trường điển hình của các công ty phục hồi dữ liệu. Nó cung cấp quyền truy cập vào dữ liệu người dùng trong nhiều trường hợp, ngay cả khi một ổ cứng bị hư hỏng vật lý.

PC-3000 For Windows UDMA hỗ trợ hầu hết các loại ổ cứng có trên thị trường và luôn cập nhật nhanh nhất công nghệ với các loại ổ mới.

thiet bi cuu du lieu o cung 5
Hình ảnh của bộ công cụ PC3000 for Windows UDMA

6. PC3000-E – bản nâng cấp của PC3000 UDMA.

Đây là bản nâng cấp của PC3000 UDMA. PC3000-E không chỉ là một thiết bị phần cứng, nó còn là một công nghệ cho phép phục hồi dữ liệu ổ cứng trong môi trường điển hình của các công ty chuyên cứu dữ liệu.

Giống như UDMA, PC3000-E cũng hỗ trợ hầu hết các loại ổ cứng.

thiet bi cuu du lieu o cung 6
PC-3000-E.

7. Thiết bị cứu dữ liệu ổ cứng PC3000 PCI trong bộ công cụ PC3000 Kit.

Bộ công cụ PC3000 Kit bao gồm cả phần cứng và phần mềm. Trong đó, PC3000 PCI hỗ trợ các tính năng như: sửa ổ cứng, đổi ID, thay đầu từ, nạp lại Firmware, phá pass HDD máy tính xách tay bản clone. Đi kèm với nó là hệ thống phần mềm Extract data giúp xử lý và cứu dữ liệu ổ cứng trên từng sector.

thiet bi cuu du lieu o cung 7
Hình ảnh của PC3000 PCI – PC3000 Kit.

Công ty CP Giải Pháp Máy Tính Việt Nam (thường được biết đến là trung tâm cứu dữ liệu Bách Khoa) không chỉ cung cấp dịch vụ cứu dữ liệu mà còn cung cấp các thiết bị cứu dữ liệu ổ cứng chuyên dụng cho các công ty, cá nhân muốn chuyên nghiệp hóa trong lĩnh vực cứu dữ liệu. Ngoài các bộ công cụ cứu dữ liệu chuyên dụng đã được giới thiệu ở trên, bạn có thể tham khảo thêm các thiết bị khác trên website của chúng tôi.

1900636196