5 lợi ích của Dịch vụ khắc phục sự cố dữ liệu

Dữ liệu được coi là huyết mạch của một công ty. Nếu dữ liệu của công ty không may bị đánh mất, phá hủy hay ăn cắp, đây có thể nói là một thảm họa khủng khiếp. Thử tưởng tượng mà xem, nếu những dữ liệu mật của công ty bạn lọt vào tay đối thủ sẽ như thế nào, thật là một hậu quả không lường trước được. Các dịch vụ khắc phục sự cố dữ liệu được thuê để giúp doanh nghiệp lên kế hoạch cho những thảm họa bất ngờ xảy ra này. Vậy những lợi ích của dịch vụ này là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

DDaS – Dịch vụ khắc phục sự cố dữ liệu là gì? 

DDaS là cụm từ viết tắt của Disaster Recovery as a Service. Đây là một dịch vụ CNTT do bên thứ ba cung cấp. Công ty này sẽ chịu trách nhiệm sao lưu dữ liệu của các doanh nghiệp thuê họ trên hệ thống Cloud trên Internet. Dữ liệu của các doanh nghiệp được lưu trữ trong một trung tâm dữ liệu an toàn và cần có thông tin đăng nhập và xác thực để truy cập. 

disaster recovery as a service
Dịch vụ khắc phục sự cố dữ liệu

Khi sử dụng dịch vụ này, nếu doanh nghiệp của bạn gặp phải sự cố, dữ liệu cũng có thể được phục hồi qua internet và thay thế ngay dữ liệu bị mất, không làm gián đoạn công việc tại công ty của bạn. 

Lợi ích khi sử dụng DDaS? 

Việc sử dụng dịch vụ của các công ty DDaS là một sự lựa chọn an toàn và thông minh, giúp doanh nghiệp của bạn không “điêu đứng” nếu có những sự cố bất ngờ dẫn đến mất dữ liệu.

Dưới đây là 5 lý do bạn không nên chần chừ để tìm kiếm một công ty DDaS: 

Không cần chuẩn bị phần cứng

Thông thường, các doanh nghiệp lớn cần trang bị hệ thống ổ cứng, máy chủ để lưu trữ dữ liệu của công ty. Những thiết bị này luôn chiếm một khoản không nhỏ trong chi phí đầu tư của doanh nghiệp. Hơn nữa, trong trường hợp hư hỏng, nhân viên CNTT cần thay thế các thiết bị này để đảm bảo công việc diễn ra trơn tru. 

dich vu khac phuc su co du lieu 2 1
Không cần chuẩn bị hệ thống lưu trữ

Tuy nhiên, với việc sử dụng DDaS, dữ liệu của bạn được lưu trong hệ thống lưu trữ của nhà cung cấp dịch vụ với máy chủ riêng. Chi phí này nằm trong phí dịch vụ bạn phải trả cho công ty, không quá đáng kể. 

Lưu trữ dữ liệu sao lưu an toàn

Là một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, các công ty DDaS luôn hiểu rõ vai trò cùa việc bảo mật dữ liệu. Chính vì vậy, họ sẽ có những giao thức bảo mật tốt nhất với nhiều lớp để bảo vệ trung tâm dữ liệu của họ, hạn chế tối đa những lỗ hổng về dữ liệu. Tất nhiên, dữ liệu của bạn cũng được bảo vệ an toàn trong hệ thống này. 

dich vu khac phuc su co du lieu 3 1
Dữ liệu của doanh nghiệp được lưu trữ trong hệ thống bảo mật nhiều lớp

Ngoài ra, mỗi khách hàng sử dụng dịch vụ được cung cấp tài khoản riêng, được bảo vệ bởi các giao thức xác thực đa yếu tố. Họ bảo mật dữ liệu của bạn ở mức mà doanh nghiệp của bạn không thể tự làm được.

Cấu hình và kiểm tra dễ dàng hơn

Các dịch vụ DDaS cung cấp đến khách những chương trình điều khiển được tự động sẵn, bao gồm các chức năng và công cụ đi kèm. Bạn có thể dễ dàng thiết lập các quy trình sao lưu với hệ thống lập lịch tự động. Bạn có thể kiểm tra dữ liệu nào đã được sao lưu hay chưa một cách thường xuyên, từ đó dễ dàng phục hồi khi có sự cố. 

Phục hồi ngay lập tức

DRaaS thực hiện việc sao lưu dữ liệu của bạn một cách liên tục qua Internet. Nếu sự cố xảy ra, bạn có thể phục hồi dữ liệu ngay lập tức bằng cách tải xuống từ hệ thống lưu trữ thông qua internet. 

dich vu khac phuc su co du lieu 4 1

Bạn có thể sử dụng dữ liệu bất kỳ đâu chỉ cần có thông tin xác thực phù hợp. 

Giảm thiểu công việc cho nhân viên CNTT

Việc sao lưu dữ liệu và khắc phục khi sự cố xảy ra mất rất nhiều thời gian và công sức. Việc giao công việc này cho bên thứ ba giúp họ đảm nhận tốt hơn các công việc khác, giúp công việc năng suất và hiệu quả hơn.

Chỉ cần sử dụng dịch vụ DDaS, bạn không cần lo lắng về việc mất đi các dữ liệu quan trọng nữa, cũng không cần bỏ ra nhiều thời gian cho việc sao lưu và khắc phục sự cố. Dữ liệu không chỉ an toàn và công việc còn hiệu quả hơn.

Như vậy là bài viết trên đây đã chia sẻ đến mọi người thông tin về dịch vụ DDaS. Hy vọng những chia sẻ này mang cho bạn thông tin hữu ích.

Xem thêm: 9 Lỗi sai thường gặp khi ổ cứng bị hỏng

1900636196