Cách sử dụng Glary Undelete khôi phục dữ liệu bị mất

Đôi khi trong quá trình sử dụng máy tính, có những tập tin quan trọng không may bị xóa nhầm hoặc bị mất mát mà bạn không biết cách nào để tìm lại và khôi phục chúng. Với phần mềm Glary Undelete, bạn có thể dễ dàng cứu dữ liệu của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Glary Undelete khôi phục dữ liệu bị mất mà bạn có thể tự thực hiện dễ dàng. 

Glary Undelete là gì?

Glary Undelete là một phần mềm có khả năng phục hồi các tập tin đã bị xóa trên máy tính được phát triển bởi Glarysoft, một công ty chuyên về các ứng dụng tối ưu hóa và bảo mật hệ thống. 

glary undeletes installer

Khi bạn xóa một tập tin trên máy tính của mình, thường thì tập tin đó không bị biến mất hoàn toàn ngay lập tức mà vẫn sẽ tồn tại trên ổ cứng. Glary Undelete hoạt động bằng cách quét ổ cứng của bạn để tìm kiếm những tập tin bị xóa và cố gắng khôi phục tập tin về trạng thái ban đầu. Tuy nhiên, khả năng phục hồi thành công của phần mềm này cũng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: thời gian kể từ khi xóa, mức độ sử dụng ổ cứng sau khi xóa, cách tập tin bị xóa…

Đánh giá chung về phần mềm khôi phục dữ liệu Glary Undelete

Việc khôi phục các tập tin đã bị xóa có vẻ khá khó khăn đối với nhiều người, nhất là những người không có nhiều kinh nghiệm sử dụng máy tính. Hiểu được điều đó, Glary Undelete mang đến cho người dùng trải nghiệm sử dụng và khôi phục dữ liệu một cách nhanh chóng và cũng vô cùng dễ dàng:

Phần mềm miễn phí không giới hạn

Glary Undelete được nhiều người ưa chuộng bởi đây là một phần mềm miễn phí, bạn chỉ cần tải về, cài đặt và sử dụng mà không cần phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào.

Glary Undelete

Ngoài ra, Glary Delete cũng không giới hạn khối lượng tập tin mà bạn muốn khôi phục. Đối với một phần mềm miễn phí như Glary Delete, đây là một tính năng rất đáng chú ý. Nó cho phép bạn khôi phục một lượng tập tin không giới hạn mà không phải trả thêm tiền và bạn cũng không phải lo lắng về việc số tập tin cần khôi phục vượt quá giới hạn. Đây là một trong lý do giúp phần mềm này lọt TOP phần mềm khôi phục dữ liệu hàng đầu hiện nay

Trải nghiệm người dùng đơn giản

Glary Undelete là một phần mềm mang tới trải nghiệm sử dụng dễ dàng thông qua việc quét các tập tin đã bị xóa trên ổ đĩa. Các thao tác để khôi phục dữ liệu bằng Glary Undelete cũng vô cùng đơn giản trên một màn hình duy nhất.

Danh sách các tập tin bị xóa sẽ hiện ra và việc tìm kiếm chúng cũng vô cùng đơn giản thông qua bộ lọc hoặc thanh tìm kiếm. Phần mềm này cũng sẽ phát hiện ra trạng thái của tập tin và gắn nhãn tập tin tùy theo mức độ phù hợp cho việc khôi phục, giúp quá trình tìm kiếm và lấy lại dữ liệu đã mất của bạn trở nên thuận tiện và dễ dàng.

Khả năng khôi phục dữ liệu tốt

Mặc dù so với các phần mềm khôi phục dữ liệu trả phí khác, Glary Undelete có thể không cung cấp nhiều tính năng bổ sung hoặc hiệu suất khôi phục dữ liệu không đảm bảo thành công cho mọi trường hợp. Tuy nhiên, Glary Undelete cho ra kết quả tổng lượng dữ liệu tìm thấy khá nhanh chóng. Vậy nên phần mềm này vẫn được đánh giá là vượt xa so với mong đợi của nhiều người.

Glary Undelete 2

Phần mềm Glary Undelete cũng có khả năng phân tích mức độ có thể khôi phục, thậm chí cho phép xem trước mỗi kết quả trước khi khôi phục và cung cấp công cụ lọc để giúp bạn tìm kiếm dữ liệu theo tên tập tin, ngày và kích thước. 

Tương thích với nhiều tập tin

So với các phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí khác, Glary Undelete được đánh giá là rất hiệu quả kể cả đối với các tập tin dữ liệu nén, tách rời hay tập tin mã hóa.

Glary Undelete cũng hỗ trợ định dạng hệ thống tập tin FAT (bao gồm FAT32), NTFS và các hệ thống tập tin giống NTFS+EFS. Người dùng có thể thử kết nối Glary Undelete 5 với các ổ đĩa gắn ngoài, thiết bị flash, chip nhớ, USB, CD và DVD một cách đơn giản và nhanh chóng.

Nhiều người dùng trước đó đều nói rằng họ thích Glary Delete bởi sự nhanh chóng, thuận tiện và dễ dàng thao tác. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng Glary Delete và khôi phục các dữ liệu đã mất của mình.

Cách phục hồi dữ liệu bằng phần mềm Glary Undelete

Để phục hồi dữ liệu bị xóa bằng phần mềm Glary Undelete, bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

 

Bước 1: Tải ứng dụng Glary Undelete về máy tính. Cách tốt nhất là bạn nên tải phần mềm trực tiếp tại website chính thức của Glarysoft. Sau đó tiến hành cài đặt vào thiết bị của bạn.

Bước 2: Mở phần mềm lên, chọn vào phần ổ cứng chứa file mà bạn muốn khôi phục và click vào nút Search.

Glary Undelete

Bước 3: Đợi phần mềm quét toàn bộ dữ liệu. Quá trình quét dữ liệu có thể mất vài phút hoặc hơn. Tốc độ khôi phục dữ liệu này sẽ tùy thuộc vào phần cứng của bạn. 

Bước 4: Sau khi phần mềm quét, bạn sẽ thấy danh sách các thông tin như tên tệp, đánh giá khôi phục, kích thước tệp, đường dẫn tệp và ngày sửa đổi lần cuối, đó cũng chính là toàn bộ các file mà bạn đã xóa. 

Glary Undelete

Bước 5: Tìm file mà bạn muốn khôi phục và click vào, sau đó ấn nút Restore

Bước 6: Bạn lựa chọn vị trí muốn lưu file vào và bấm OK

Glary Undelete

Bước 7: Sau khi quá trình hoàn tất, bạn có thể lấy lại được dữ liệu đã bị xóa một cách đơn giản và nhanh chóng

Tổng kết lại, Glary Undelete là một phần mềm khôi phục dữ liệu đã mất một cách hiệu quả và đáng tin cậy. Dựa vào khả năng khôi phục dữ liệu miễn phí và không giới hạn, Glary Undelete cung cấp cho người dùng sự linh hoạt trong việc khôi phục các tập tin đã bị xóa trên máy tính. So với việc phải trả phí cho mỗi lần khôi phục dữ liệu thành công, phần mềm miễn phí Glary Undelete vẫn là một công cụ hữu ích đáng để cân nhắc và sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900636196