TOP 4 dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây tốt nhất [2021]

Lưu trữ dữ liệu trên nền tảng đám mây đang trở thành xu hướng mới của nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp quy mô nhỏ. Sử dụng dịch vụ lưu trữ trên đám mây giúp bạn tiết kiệm chi phí cho việc xây dựng cơ sở vật chất và bảo mật dữ liệu tốt hơn. Chính vì vậy, hiện nay có nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu trên đám mây. Điều này khiến người dùng không biết lựa chọn dịch vụ nào mới tốt nhất. Bài viết này sẽ review về 5 dịch vụ lưu trữ đám mây được sử dụng nhiều và đánh giá cao nhất nhé.

Dropbox – dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây phổ biến nhất

Dropbox được đánh giá là một trong những dịch vụ điện toán đám mây tốt nhất. Nó được sử dụng cực kỳ phổ biến với hàng triệu người sử dụng. Công cụ này rất đơn giản, luôn được tích hợp nhiều chức năng mới, cung cấp khả năng tích hợp liền mạch với Microsoft Office và Google Docs.

Điểm cộng của Dropbox là khả năng đồng bộ hóa thông minh trên nhiều thiết bị khác nhau. Nếu bạn lưu một tệp trên Dropbox, nó sẽ được đồng bộ từ máy tính, điện thoại đến website của Dropbox. Với tính năng này, bạn hạn chế được khả năng bị mất dữ liệu do thiết bị vật lý hỏng.

dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây

 

Khi sử dụng Dropbox, bạn có thể chia sẻ tài liệu cho người khác một chính dễ dàng. Vậy nên, nó được sử dụng phổ biến để trao đổi công việc trong công ty, nhóm.

Hiện nay, Dropbox cung cấp nhiều gói dịch vụ dành cho hai mục đích chính là Personal (nhu cầu cá nhân) và Business (nhu cầu kinh doanh) với giá thành tương đối phải chăng.

Xem thêm: Tần suất sao lưu dữ liệu lý tưởng là thế nào?

OneDrive

OneDrive là dịch vụ điện toán đám mây do “ông lớn” Microsoft cung cấp. Nó có thể đồng bộ với hệ điều hành Windows 10, 10 Mobile, 8.1, Windows Phone 8.1, Xbox One và Microsoft Office trên cả máy tính và điện thoại. Với OneDrive, bạn có thể truy cập dữ liệu ở bất kỳ đâu.

dịch vụ lưu trữ dữ liệu

Trên OneDrive, bạn có thể:

  • Xem, chỉnh sửa các tài liệu dễ dàng.
  • Chia sẻ tài liệu nhanh chóng
  • Tìm kiếm thông tin đơn giản.

OneDrive cung cấp các gói dịch vụ dành cho doanh nghiệp và gia đình. Trong đó, dung lượng OneDrive Basic dùng cho nhu cầu cá nhân là 5GB, không có tích hợp bộ công cụ Office cũng như các tính năng khác.

Bạn có thể tham khảo bảng giá dịch vụ lưu trữ dữ liệu của OneDrive bên dưới:

dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây

Carbonite

Nhắc đến những dịch vụ điện toán đám mây được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, không thể bỏ qua Carbonite,

Carbonite được yêu thích vì rất dễ sử dụng, khả năng bảo mật, quyền riêng tư và hỗ trợ khách hàng tuyệt vời. Bạn có thể sở hữu một dung lượng lưu trữ không giới hạn với một mức giá hoàn toàn hợp lý.

dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây

Mặc dù vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ lưu trữ dữ liệu có tốc độ truy cập vào các tệp nhanh, Carbonite tuyệt đối không dành cho bạn. Ngoài ra, dịch vụ này cũng không cung cấp nhiều quyền tùy chỉnh cho người sử dụng, nên quá trình sao lưu khá cứng nhắc.

Carbonite cũng cung cấp nhiều gói dịch vụ đa dạng với các chức năng khác nhau để phục vụ nhu cầu đa dạng của người sử dụng.

Xem thêm: 5 cách bảo mật dữ liệu khi lưu trữ trên đám mây

Backblaze

Backblaze cũng là một dịch vụ lưu trữ dữ liệu được nhiều người yêu thích. Ưu điểm của nó là đơn giản, từ cấu hình cho đến phân loại giá cả các gói dịch vụ. Backblaze cung cấp bộ nhớ không giới hạn và giúp bạn sao lưu mọi thứ dễ dàng. Backblaze có khả năng bảo mật tốt và có thể giúp bạn bảo vệ dữ liệu an toàn.

dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây

 

Kết:

Bài viết trên đây đã chia sẻ về 4 dịch vụ đám mây lưu trữ được đánh giá cao ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến bạn một gợi ý tốt về dịch vụ lưu trữ đám mây, giúp bạn đưa ra quyết định sử dụng công cụ lưu trữ dư liệu nào giữa rất nhiều lựa chọn.

Mong rằng Cứu dữ liệu bách khoa luôn mang đến cho mọi người những thông tin thú vị.

Liên hệ Cứu Dữ Liệu Bách Khoa 

1900636196