Checklist 5 phần mềm lấy lại dữ liệu FREE (Cập nhật 2020)

Sử dụng các phần mềm là một cách hiệu để lấy lại dữ liệu bị mất trên các thiết bị lưu trữ số. Bạn có thể dễ dàng khôi phục dữ liệu đã xóa, bị format, bị mất.. một cách nhanh chóng. Đặc biệt, có nhiều phần mềm hoàn toàn miễn phí mà bạn có thể tải về và làm theo hướng dẫn. Dưới đây bài viết sẽ chia sẻ với mọi người về 7 phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí. Bạn có thể tải về để sẵn sàng xử lý khi có những sự cố về dữ liệu xảy ra.

Có nên dùng các phần mềm lấy lại dữ liệu miễn phí hay không? 

Dưới đây, bài viết đề cập là những phần mềm có phiên bản miễn phí, có khả năng truy xuất dữ liệu đối với nhiều loại thiết bị lưu trữ khác nhau từ ổ cứng, USB cho đến thẻ nhớ. 

Nếu bạn có suy nghĩ những “đồ miễn phí” là không chất lượng thì những phần mềm trên đây sẽ đánh bật suy nghĩ của bạn hoàn toàn. 

Tất cả những phần mềm đều có phiên bản cao cấp có trả phí, nếu bạn thấy sử dụng tốt và bạn có điều kiện, bạn hoàn toàn có thể mua phiên bản cao cấp hơn để có thể sử dụng nhiều tính năng hơn. 

TOP 5 phần mềm lấy lại dữ liệu miễn phí giúp bạn xử lý sự cố dữ liệu nhanh chóng

Stellar Data Recovery

Cái tên phần mềm khôi phục dữ liệu đầu tiên được đề cập là Stellar Data Recovery. Đây là một trong những phần mềm khôi phục dữ liệu tốt nhất bạn nên sử dụng. Phiên bản miễn phí của phần mềm này cho phép bạn khôi phục tối đa 1GB, bao gồm nhiều định dạng tài liệu khác nhau như tài liệu PDF, hình ảnh, video, email, audio,…

lay lai du lieu 1 1

Phần mềm này có 2 phiên bản dành cho cá nhân và doanh nghiệp, có thể cài đặt trên cả Mac và Windows. Giao diện dễ sử dụng, chức năng đa dạng. 

easyUS

easyUS cũng là một phần lấy lại dữ liệu bị mất từ các thiết bị số cũng rất nổi tiếng. Đây là sản phẩm được đánh giá là dễ sử dụng, giao diện trực quan, thậm chí bạn còn có thể xem trước về tệp phục hồi. 

Phần mềm này có thể khôi phục dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau như  ổ cứng gắn trong và ngoài, SSD, thẻ SD, ổ flash USB, Camera… Tệp có thể khôi phục gồm tài liệu, tệp đa phương tiện, hình ảnh và hình ảnh, email, dữ liệu cơ sở dữ liệu và tệp chương trình, v.v. Bạn cũng có thể tùy chọn quét theo phân vùng hay quét toàn bộ ổ cứng chứa dữ liệu bị xóa. 

phan mem cuu du lieu o cung 3 1
Giao diện phần mềm eaUS

Phiên bản MIỄN PHÍ của eaUS có thể phục hồi nhiều loại dữ liệu khác nhau, khối lượng phục hồi hạn chế, chỉ 500MB dữ liệu. Nếu bạn chỉ cần phục hồi số lượng dữ liệu ít, đây là lựa chọn hợp lý. 

Disk Drill 

Disk Drill cũng là một lựa chọn tốt để lấy lại dữ liệu bị mất hoàn toàn miễn phí. Điểm mạnh của phần mềm này là giao diện dễ hiểu và dễ sử dụng. Trong khi đó, khả năng khôi phục cũng mạnh mẽ không thua kém gì các phần mềm khác. 

cuu du lieu the nho 1 1
Disk Drill cũng là một lựa chọn tốt để lấy lại dữ liệu bị mất hoàn toàn miễn phí.

Bạn có thể quét hình ảnh và các tệp dữ liệu. Disk Drill cũng cho phép mọi người xem trước tệp được khôi phục nhằm đảm bảo bạn khôi phục đối tệp nhất.

MiniTool Power Data Recovery FREE

MiniTool được cho rằng là sự thay thế hoàn hảo cho Disk Drill. Phần mềm này cho phép bạn khôi phục bất kỳ tập dữ liệu bị mất nào một cách nhanh chóng. Giao diện đơn giản, dễ sử dụng, tốc độ quét cực kỳ nhanh và kết quả rất dễ đọc.

lay lai du lieu 4 2
Điểm mạnh của Recuva là khả năng quét dữ liệu cực kỳ kỹ lưỡng và linh hoạt

Phiên bản miễn phí của phần mêm này có thể khôi phục được 1GB dữ liệu các loại.

Recuva 

Cái tên cuối cùng trong danh sách những phần mềm khôi phục dữ liệu tốt nhất không nên bỏ qua là Recuva. Điểm mạnh của Recuva là khả năng quét dữ liệu cực kỳ kỹ lưỡng và linh hoạt, có thể hoạt động trên thẻ nhớ USB hoặc ngay cả iPods.

lay lai du lieu 4 1 1
Điểm mạnh của Recuva là khả năng quét dữ liệu cực kỳ kỹ lưỡng và linh hoạt

Recuva có thể giúp bạn tìm thấy những dữ liệu mà bạn không nghĩ rằng nó có tồn tại, giúp bạn khôi phục dữ liệu một cách tốt đa. 

Ưu điểm cuối cùng là phần mềm hướng dẫn các bước khôi phục dữ liệu chi tiết. Tuy nhiên, phần mềm này cũng không dễ sử dụng và tốt nhất không nên dùng nếu bạn là người mới.

Như vậy, bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn những phần mềm chuyên lấy lại dữ liệu chuyên nghiệp. Bạn có thể tải phần mềm phù hợp nhất với nhu cầu để sử dụng; Hy vọng những phần mềm trên đây Cưú Dữ Liệu Bách Khoa giới thiệu với bạn là những sự lựa chọn tốt nhất giúp bạn giải quyết sự cố dữ liệu nhanh chóng.

Bạn có thể liên hệ với Cứu dữ liệu Bách Khoa để được tư vấn về việc khôi phục dữ liệu nhé.

Xem thêm: Tất tần tật về việc khôi phục dữ liệu đã xóa

1900636196