[TOP] Phần mềm phục hồi cứu dữ liệu usb tốt nhất 2022

Một số người có thể thắc mắc liệu có thể khôi phục dữ liệu từ usb hay thẻ nhớ sau khi bị format hoặc xóa không? – Câu trả lời là có nếu bạn sử dụng một phần mềm cứu dữ liệu usb, thẻ nhớ tin cậy.

Khi bạn vô tình xóa hoặc format thẻ nhớ usb, dữ liệu sẽ bị format hoặc không thể truy cập. Thực tế là việc format đã làm cho tất cả các tệp biến mất và việc khôi phục dữ liệu bị format chỉ có thể hoạt động với công cụ cứu dữ liệu usb bị format uy tín và chuyên nghiệp, trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu một phần mềm miễn phí mang tên: iCare Data Recovery Pro và một vài lựa chọn khác để bạn tham khảo và lựa chọn.

top phan mem cuu du lieu usb 1
Đôi khi bạn vô tình format thẻ nhớ usb và làm mất tất cả dữ liệu.

TOP Phần mềm cứu dữ liệu usb bị format tốt nhất hiện nay

Dưới đây là một số phần mềm được khuyến khích sử dụng để cứu dữ liệu usb:

1. Phần mềm iCare Data Recovery Pro

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, chương trình này có thể khôi phục các tệp từ thẻ USB đã được định dạng và nó có thể khôi phục dữ liệu 1GB miễn phí.

top phan mem cuu du lieu usb 5
Phần mềm cứu dữ liệu usb – iCare Recovery Pro

3 bước để cứu dữ liệu với phần mềm cứu dữ liệu usb – iCare Data Recovery Pro

Chương trình khôi phục ổ USB miễn phí, iCare Pro Free, có thể khôi phục các tệp khi ổ đĩa flash liên quan đến các vấn đề format, chẳng hạn như:

– Tình cờ định dạng ổ flash USB

– Ổ USB yêu cầu format trước khi bạn có thể sử dụng nó

– Ổ đĩa flash được format bởi phần mềm khác

Bên cạnh khôi phục định dạng ổ đĩa flash USB, chương trình này cũng có thể khôi phục các tệp đã xóa khỏi USB, ổ đĩa flash được nhận dạng là hệ thống tệp RAW, ổ đĩa được format nhanh, ổ đĩa flash không thể đọc được, khôi phục tệp từ ổ USB không thể truy cập, v.v.

Các bước sử dụng phần mềm cứu dữ liệu thẻ nhớ usb bị format

Bước 1. Tải xuống phần mềm iCare Data Recovery Pro và cài đặt nó trên PC Windows. Cắm usb đã bị format vào máy tính. Chọn một tùy chọn khôi phục – ‘Deep Scan Recovery’ được khuyến nghị để khôi phục dữ liệu từ thẻ nhớ usb.

top phan mem cuu du lieu usb 2

Bước 2: Chọn ổ usb để quét

top phan mem cuu du lieu usb 3

Bước 3: Xem trước các ảnh, các tệp được khôi phục và chọn những tệp mà bạn muốn khôi phục.

top phan mem cuu du lieu usb 4

Lưu ý: Chương trình này hoàn toàn miễn phí để khôi phục dữ liệu 1GB.

Vậy mất bao lâu để cứu dữ liệu từ ổ USB khi sử dụng phần mềm cứu dữ liệu usb bị format này?

– Ổ flash 1GB: 1-5 phút

– Ổ flash 16GB: 5-10 phút

– Ổ flash 128GB: khoảng 30 phút

Khi bạn chạy iCare Data Recovery Pro để khôi phục thẻ nhớ USB đã format, quá trình quét thường mất vài phút. Tuy nhiên, nếu quá nhiều dữ liệu được lưu trữ trên USB hoặc thẻ USB bị hỏng, có thể mất hàng chục phút hoặc thậm chí lâu hơn. Đó là thời gian xứng đáng nếu bạn muốn lấy lại tất cả dữ liệu đã format.

2. Phần mềm Stellar Windows Data Recovery

Đây là sự lựa chọn thứ hai cho việc khôi phục ổ USB đã format mà bạn có thể thử để khôi phục dữ liệu usb.

Các bước để sử dụng phần mềm này:

Bước 1: Mở phần mềm và chọn những loại tệp mà bạn muốn khôi phục

top phan mem cuu du lieu usb 6
Lựa chọn loại tệp muốn khôi phục

Bước 2: Chọn ổ usb và bắt đầu quét.

top phan mem cuu du lieu usb 7
Lựa chọn ổ usb

Bước 3: Xem trước các tệp được tìm thấy

top phan mem cuu du lieu usb 8

Bước 4: Lưu các tệp được tìm thấy từ usb

top phan mem cuu du lieu usb 9

Lưu ý: Đây là một phần mềm cứu dữ liệu usb có tính phí. Nhưng chúng tôi thấy rằng phiên bản dùng thử của nó cũng hoạt động rất tốt. Bạn có thể xem xét trải nghiệm.

3. Phần mềm cứu dữ liệu Piriform Recuva 

Recuva là một chương trình miễn phí cũng có phiên bản trả phí và nó dành riêng cho việc khôi phục tệp đã xóa. 

Recuva cũng là một phần mềm khá phổ biến trong lĩnh vực cứu dữ liệu và được các chuyên viên trong lĩnh vực lựa chọn (đối với bản trả phí). Nó có thể cứu dữ liệu bị xóa trên hầu hết các thiết bị lưu trữ. Vì vậy, bạn có thể tải xuống miễn phí để khôi phục dữ liệu thẻ nhớ USB đã format và tự mình trải nghiệm nó.

Các bước sử dụng phần mềm cứu dữ liệu thẻ nhớ usb này:

Bước 1: Chọn loại tệp bạn muốn khôi phục và bắt đầu quá trình quét để tìm dữ liệu.

top phan mem cuu du lieu usb 10

Bước 2: Sau khi quá trình quét hoàn thành, chọn các tệp muốn khôi phục và lưu chúng.

Phần mềm cứu dữ liệu usb Recuva hoạt động xuất sắc trong việc khôi phục các tệp đã xóa. So với các phần mềm khác, nó tìm thấy số lượng tệp sau khi format đứng vào hàng top các phần mềm cứu dữ liệu sau khi format.

4. Phần mềm phục hồi dữ liệu EaseUS Data Recovery

EaseUS Data Recovery là một ứng dụng miễn phí. Phần mềm này có thể khôi phục dữ liệu từ thẻ nhớ usb đã format với 3 bước đơn giản:

Bước 1. Kết nối ổ USB đã bị format với máy tính đã cài phần mềm EaseUS của bạn. Khởi chạy phần mềm EaseUS. Chọn ổ USB flash đã được format mà bạn muốn khôi phục các tệp bị mất và sau đó nhấp vào “Scan“.

top phan mem cuu du lieu usb 12

Bước 2. Sau khi quá trình quét hoàn tất, tất cả các tệp được tìm thấy là kết quả của quá trình quét dữ liệu, sẽ được hiển thị trên màn hình. Sử dụng tính năng “Filter” hoặc “File type” để tìm tệp mục tiêu của bạn.

top phan mem cuu du lieu usb 13

Bước 3. Chọn các tệp (files) bạn muốn khôi phục từ ổ usb đã format và nhấp vào “Recover”. Một cửa sổ mới hiện ra, bạn cần chọn một vị trí mới để lưu trữ các tập tin. Sau đó, nhấp vào “OK” để xác nhận. Phần mềm cứu dữ liệu thẻ nhớ USB, EaseUS sẽ bắt đầu khôi phục các dữ liệu bị mất của bạn.

top phan mem cuu du lieu usb 14

Như bạn có thể thấy, phần mềm khôi phục tệp EaseUS cho phép bạn khôi phục tất cả dữ liệu bị mất do định dạng. Điều duy nhất bạn cần làm để khôi phục dữ liệu của một ổ USB đã format là chọn vị trí của dữ liệu bị mất và các tệp bạn muốn khôi phục.

5. Phần mềm khôi phục dữ liệu Glary Undelete

Glary Undelete là phần mềm cứu dữ liệu USB miễn phí tuyệt vời và rất dễ sử dụng, có giao diện đơn giản và nhiều nét tương đồng với Windows Explorer. Các điểm nổi bật của phần mềm gồm:

  • Hỗ trợ phục hồi dữ liệu theo định dạng FAT, NTFS, NTFS + EFS file systems
  • Hỗ trợ phục hồi các dạng file nén, file mã hóa trên ổ cứng định dạng NTFS
  • Khả năng phục hồi file trên các thiết bị lưu trữ di động như thẻ nhớ SD, USB,…
  • Hỗ trơ lọc file theo định dạng tên, ngày, kích cỡ hoặc tình trạng phục hồi
  • Hỗ trợ các phiên bản Windows 10, 8, 7

Các bước khôi phục dữ liệu với Glary Undelete:

  • Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm, sau đó khởi động
  • Bước 2: Trên giao diện Glary Undelete, chọn ổ cứng cần khôi phục dữ liệu, sau đó nhấn Search để tiến hành quét

Phần mềm khôi phục dữ liệu Glary Undelete

  • Bước 3: Sau khi quét xong, bạn sẽ thấy những dữ liệu đã mất được hiển thị. Chỉ cần nhấn chọn các dữ liệu cần khôi phục và nhấn Restore. Sau đó chọn thư mục lưu trữ (lưu ý KHÔNG CHỌN ổ cứng lưu ban đầu) và nhấn OK

Glary Undelete

6. Phần mềm cứu dữ liệu Disk Drill

Disk Drill là phần mềm cứu dữ liệu đã mất phổ biến và miễn phí. Phần mềm có khả năng phục hồi mọi định dạng dữ liệu từ video, nhạc, ảnh, văn bản,… trên đa dạng thiết bị lưu trữ.

disk drill

Để xem chi tiết cách khôi phục dữ liệu với phần mềm Disk Drill, bạn hãy tham khảo bài viết: Cách cứu dữ liệu từ ổ cứng sử dụng phần mềm Disk Drill

Hi vọng với những phần mềm cứu dữ liệu usb mà chúng tôi đã cung cấp ở trên, bạn có thể lựa chọn và trang bị cho máy tính của mình một phần mềm cứu dữ liệu phù hợp. Nó không chỉ dùng để cứu dữ liệu usb mà còn có thể dùng trong rất nhiều trường hợp mất dữ liệu với các thiết bị lưu trữ khác. Hãy thử trải nghiệm những phần mềm chúng tôi đã giới thiệu và lựa chọn cho mình phần mềm phù hợp nhất.

1900636196